3 người tử vong ở Nhà máy Thép Hòa Phát, Bộ LĐ-TB-XH yêu cầu làm rõ

20/05/2018 08:19 AM | Thời sự

Trước vụ tai nạn tại nhà máy thép Hòa Phát (Hải Dương) khiến 3 người tử vong, Bộ LĐ-TB-XH yêu cầu làm rõ nguyên nhân, nhanh chóng khắc phục hậu quả.

3 người tử vong ở Nhà máy Thép Hòa Phát, Bộ LĐ-TB-XH yêu cầu làm rõ

Sau khi nắm bắt thông tin về vụ tai nạn lao động khiến 3 người tử vong tại Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát (Hải Dương), Bộ LĐ-TB-XH yêu cầu Sở LĐ-TB-XH tỉnh Hải Dương và Công ty Cổ phần Thép Hoà Phát (Hải Dương) thực hiện các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ gia đình nạn nhân, chia sẻ những khó khăn, mất mát, giải quyết kịp thời chính sách cho các nạn nhân và thân nhân; nhanh chóng khắc phục hậu quả của vụ tai nạn lao động.

Bên cạnh đó, cần phối hợp với các cơ quan có liên quan nhanh chóng điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc để phòng ngừa tai nạn tái diễn và xử lý hành vi vi phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật.

 3 người tử vong ở Nhà máy Thép Hòa Phát, Bộ LĐ-TB-XH yêu cầu làm rõ  - Ảnh 1.

Một lò thổi tại nhà máy thép Hòa Phát ở Kinh Môn, Hải Dương. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Ngoài ra, Công ty Cổ phần Hòa Phát (Hải Dương) cần khẩn trương khắc phục hậu quả, khó khăn, khôi phục và ổn định sản xuất kinh doanh.

Trước đó, khoảng 9h30 ngày 7/5, tại vị trí lò thổi số 2 trong nhà máy luyện thép thuộc Công ty cổ phần thép Hòa Phát (Hải Dương) đã xảy ra sự cố cháy khiến 4 công nhân bị bỏng nhiệt.

Ngay khi xảy ra vụ việc, các nạn nhân đã được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kinh Môn, sau đó chuyển đến Viện bỏng Quốc gia cấp cứu, tuy nhiên có 3 nạn nhân đã không qua khỏi./.

Theo Nguyễn Trang

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Forbes Under 30 châu Á vinh danh 5 đại diện Việt Nam: Người là lãnh đạo tại VinBus, người chế tạo vải từ vỏ hải sản

Trong số đó, có những gương mặt đã xuất hiện trong danh sách Forbes Under 30 Việt Nam năm 2022.

BizInsider

Chính sách mới từ ngày 1/6: Người dùng Việt Nam chạy quảng cáo Facebook sẽ phải trả tiền cho những khoản thuế và phí nào?

Có 5 cách tính chi phí khác nhau và những khoản tiền liên quan đến 2 chữ TH, đó là phí THẺ & THUẾ.

Shark Tank Việt Nam

Phỏng vấn 4 startup được rót vốn thành công sau Shark Tank mùa 4: Làm sao chinh phục dàn cá mập và khiến họ bỏ tiền thật sau khi lên sóng?

Chỉ khi các startup trung thực và minh bạch các số liệu, thì mới có thể hiểu hết mọi ngóc ngách của dự án mình đang làm, tự tin ứng phó với bất cứ câu hỏi nào đến từ các Shark trong bể cá mập. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên nghiên cứu thật kỹ các Shark để biết khẩu vị đầu tư cụ thể của từng người; dự án và bản thân mình phù hợp nhất với ai, rồi tập trung ‘tấn công’ người đó.

Đọc thêm