3 người tử vong ở Nhà máy Thép Hòa Phát, Bộ LĐ-TB-XH yêu cầu làm rõ

20/05/2018 08:19 AM | Thời sự

Trước vụ tai nạn tại nhà máy thép Hòa Phát (Hải Dương) khiến 3 người tử vong, Bộ LĐ-TB-XH yêu cầu làm rõ nguyên nhân, nhanh chóng khắc phục hậu quả.

3 người tử vong ở Nhà máy Thép Hòa Phát, Bộ LĐ-TB-XH yêu cầu làm rõ

Sau khi nắm bắt thông tin về vụ tai nạn lao động khiến 3 người tử vong tại Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát (Hải Dương), Bộ LĐ-TB-XH yêu cầu Sở LĐ-TB-XH tỉnh Hải Dương và Công ty Cổ phần Thép Hoà Phát (Hải Dương) thực hiện các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ gia đình nạn nhân, chia sẻ những khó khăn, mất mát, giải quyết kịp thời chính sách cho các nạn nhân và thân nhân; nhanh chóng khắc phục hậu quả của vụ tai nạn lao động.

Bên cạnh đó, cần phối hợp với các cơ quan có liên quan nhanh chóng điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc để phòng ngừa tai nạn tái diễn và xử lý hành vi vi phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật.

 3 người tử vong ở Nhà máy Thép Hòa Phát, Bộ LĐ-TB-XH yêu cầu làm rõ - Ảnh 1.

Một lò thổi tại nhà máy thép Hòa Phát ở Kinh Môn, Hải Dương. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Ngoài ra, Công ty Cổ phần Hòa Phát (Hải Dương) cần khẩn trương khắc phục hậu quả, khó khăn, khôi phục và ổn định sản xuất kinh doanh.

Trước đó, khoảng 9h30 ngày 7/5, tại vị trí lò thổi số 2 trong nhà máy luyện thép thuộc Công ty cổ phần thép Hòa Phát (Hải Dương) đã xảy ra sự cố cháy khiến 4 công nhân bị bỏng nhiệt.

Ngay khi xảy ra vụ việc, các nạn nhân đã được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kinh Môn, sau đó chuyển đến Viện bỏng Quốc gia cấp cứu, tuy nhiên có 3 nạn nhân đã không qua khỏi./.

Theo Nguyễn Trang

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tổ chức 1 ngày đã có 3 triệu lệnh đặt hàng, Bộ Công thương nhắm triển khai 52 ngày Online Friday trong năm 2020 và chỉ "gật đầu" với hàng chính hãng

Chỉ 1 ngày Online Friday 6/12/2019, Bộ Công thương cho biết có 3 triệu lệnh đặt hàng, tăng 67% so với năm ngoái. Với thành công này, Ban tổ chức nhắm triển khai hoạt động khuyến mại thường kì vào mỗi thứ Sáu hàng tuần với châm ngôn HÀNG CHÍNH HÃNG "EVERY FRIDAY". Tính cả năm, BTC có thể đưa ra tới 52 ngày Online Friday như vậy.

Chính thức ban hành Nghị định mới "quản" taxi công nghệ và taxi truyền thống

Từ 1/4/2020, các xe taxi được quyền lựa chọn gắn hộp đèn với chữ "TAXI" cố định trên nóc xe hoặc niêm yết cụm từ “XE TAXI” trên kính phía trước và kính phía sau xe. Quy định này được thực hiện với cả taxi công nghệ (Grab, be, FastGo,..) và taxi truyền thống.

Người cha tỷ phú đẩy con trai độc tôn ra đường và yêu cầu tự kiếm sống trong vòng 1 tháng, kết quả sau đó đầy bất ngờ!

Khi bước chân ra đường, người con trai của tỷ phú Ấn Độ biết mình sắp đối mặt với nhiều khó khăn nhưng không ngờ mọi chuyện lại tồi tệ hơn thế rất nhiều.

Hụt hẫng vì tiền thưởng Tết bị trừ thuế quá nhiều

Thưởng Tết càng cao trừ thuế thu nhập càng nhiều đang khiến nhiều người thấy “choáng” và “nản” với những bất cập của quy định tính thuế thu nhập cá nhân hiện hành.

Đọc thêm