3 người tử vong ở Nhà máy Thép Hòa Phát, Bộ LĐ-TB-XH yêu cầu làm rõ

20/05/2018 08:19 AM | Xã hội

Trước vụ tai nạn tại nhà máy thép Hòa Phát (Hải Dương) khiến 3 người tử vong, Bộ LĐ-TB-XH yêu cầu làm rõ nguyên nhân, nhanh chóng khắc phục hậu quả.

Sau khi nắm bắt thông tin về vụ tai nạn lao động khiến 3 người tử vong tại Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát (Hải Dương), Bộ LĐ-TB-XH yêu cầu Sở LĐ-TB-XH tỉnh Hải Dương và Công ty Cổ phần Thép Hoà Phát (Hải Dương) thực hiện các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ gia đình nạn nhân, chia sẻ những khó khăn, mất mát, giải quyết kịp thời chính sách cho các nạn nhân và thân nhân; nhanh chóng khắc phục hậu quả của vụ tai nạn lao động.

Bên cạnh đó, cần phối hợp với các cơ quan có liên quan nhanh chóng điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc để phòng ngừa tai nạn tái diễn và xử lý hành vi vi phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật.

 3 người tử vong ở Nhà máy Thép Hòa Phát, Bộ LĐ-TB-XH yêu cầu làm rõ  - Ảnh 1.

Một lò thổi tại nhà máy thép Hòa Phát ở Kinh Môn, Hải Dương. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Ngoài ra, Công ty Cổ phần Hòa Phát (Hải Dương) cần khẩn trương khắc phục hậu quả, khó khăn, khôi phục và ổn định sản xuất kinh doanh.

Trước đó, khoảng 9h30 ngày 7/5, tại vị trí lò thổi số 2 trong nhà máy luyện thép thuộc Công ty cổ phần thép Hòa Phát (Hải Dương) đã xảy ra sự cố cháy khiến 4 công nhân bị bỏng nhiệt.

Ngay khi xảy ra vụ việc, các nạn nhân đã được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kinh Môn, sau đó chuyển đến Viện bỏng Quốc gia cấp cứu, tuy nhiên có 3 nạn nhân đã không qua khỏi./.

Theo Nguyễn Trang

Cùng chuyên mục
XEM