3 năm, thay đổi tới 6 công việc, tôi ‘ngộ’ ra một điều quan trọng khi đi làm: Xinh đẹp là siêu lợi thế, sống đẹp là một kỹ năng

15/03/2023 16:20 PM | Sống

Là phụ nữ có 3 việc không thể ngừng được, đó là: Học hành, xinh đẹp và kiếm tiền. Tuy nhiên, thay vì phụ thuộc vào một người nào đó, hãy cứ làm những gì mình thích, ăn những gì mình muốn, đi đến bất cứ đâu mình đang mong chờ được khám phá trên khắp thế giới này.

Ngày nay, phụ nữ chú ý nhiều hơn đến hình ảnh của chính họ.

Trước đây, phụ nữ quan tâm nhiều hơn đến tính chuyên nghiệp, mối quan hệ giữa các cá nhân, cách cư xử,...

Ngày nay, mọi người đều chú ý đến ngoại hình, cách ăn mặc và cách cư xử của một người phụ nữ.

Nhiều phụ nữ có khả năng dùng hình ảnh xinh đẹp của mình để vực dậy trái tim của những người xung quanh,

Bởi vì chúng ta ăn mặc đẹp có thể cải thiện hình ảnh bên ngoài của chúng ta,

Và đối với đàn ông, đây cũng là một phần tâm lý của phụ nữ, ăn mặc đẹp và phù hợp sẽ được mọi người xung quanh đánh giá cao.

Nhiều khi lần đầu tiên gặp mặt, thứ chúng ta nhìn thấy chính là vẻ ngoài của đối phương.

photo-1

01.

 

Sắc đẹp là một loại vốn không phải ai cũng có được. Một số người có thể dựa vào tài năng của mình để kiếm sống, trong khi những người khác chỉ cần dựa vào khuôn mặt của chính họ để thu hút được đối phương.

Xinh đẹp là một lợi thế, và sống đẹp là một kỹ năng.

Khi bạn đến một công ty để xin việc, nếu bạn có ngoại hình nổi bật, bạn sẽ có lợi thế hơn các đối thủ khác, suy cho cùng, hình ảnh cá nhân của bạn chính là đại diện cho công ty, một hình ảnh cá nhân tốt có thể thu hút nhiều khách hàng hơn. công ty, ông chủ chắc chắn sẽ thích một người có hình ảnh tốt. 

Nếu thực lực của bạn cũng nổi trội thì càng có nhiều cơ hội chiến thắng. Nếu bạn có ngoại hình nổi bật, các nhà tuyển dụng tài năng cũng sẽ tìm đến bạn, có rất nhiều ngôi sao như thế này, vì ngoại hình nổi bật nên bạn có nhiều cơ hội và xác suất được lựa chọn sẽ cao hơn.

Ở các công ty nói chung, xinh đẹp sẽ có một số lợi thế, đặc biệt là ở những bộ phận có nhiều nam giới, chẳng hạn như công nghệ phát triển, nơi các cô gái xinh đẹp sẽ được chăm sóc đặc biệt, và các đồng nghiệp nam sẽ đứng ra nếu họ làm thêm giờ thâu đêm. 

Còn những bộ phận mà nhân viên nam chiếm đa số, nhu cầu tuyển dụng nữ là rất cao. Từ quan điểm của người lãnh đạo, chiêu mộ một cô gái xinh đẹp trong đội cũng sẽ giúp bầu không khí của đội rất nhiều, bộ phận kỹ thuật luôn nhàm chán, các cô gái có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng hiệu quả chiến đấu của đội.

Xây dựng lòng tin với lãnh đạo nơi công sở là điều quan trọng và khó khăn nhất. Nếu là nam lãnh đạo, khả năng cao sẽ khoan dung hơn với các lãnh đạo là nữ giới. Nếu thêm đức tính khiêm tốn thì việc lấy được lòng tin của lãnh đạo sẽ dễ dàng hơn nhiều. 

02. 
Tuổi tác không phải cái cớ, cho dù bạn đang ở độ tuổi nào thì cũng phải đặt ra cho bản thân một yêu cầu 

Vào năm 2013, tôi chịu trách nhiệm tiếp thị cho một thương hiệu kinh doanh máy lọc nước thông minh nào đó ở Thượng Hải. Để giành được công việc kinh doanh Magnolia Plaza ở quận Yangpu, tôi đã nhiều lần liên lạc với giám đốc tài sản Wang. 

Tôi muốn mời anh ấy đến làm việc. ăn tối và nói về sự hợp tác Mọi người chỉ không đánh giá cao thể diện. Lúc đó bộ phận marketing toàn là nhân viên nam, vậy tôi phải làm sao? Sau khi bộ phận thảo luận, Lý Băng Băng -  một người đẹp từ bộ phận hành chính đã được đại diện thay tôi mời ra ngoài để tiếp khách.

Với một khóa đào tạo ngắn về kiến thức kinh doanh, Lý Băng Băng đã đến chỗ của quản lý Wang. Khi cô ấy trở lại vào buổi chiều, Lý Băng Băng nói rằng bữa ăn đã được giải quyết! Đây là lợi thế của sắc đẹp.

Tôi nhớ rằng trong bữa tối ngày hôm đó, tôi đã đặc biệt sắp xếp cho Lý Băng Băng ngồi bên trái của quản lý Vương, và cuộc trò chuyện diễn ra suôn sẻ. Điều khiến tôi ấn tượng nhất là bất cứ khi nào Lý Băng Băng mời quản lý Vương uống rượu, anh ấy luôn uống một hơi cạn sạch. Sau bữa ăn, quản lý Wang còn đặc biệt mời Lý Băng Băng hát...

photo-1

Quả nhiên, sắc đẹp của phụ nữ quả thực có giá trị, nói cách khác, một người phụ nữ nếu không có khuôn mặt xinh đẹp thì ngay cả khả năng kiếm ăn cũng không có, nhưng nếu cô ấy có khuôn mặt xinh đẹp thì có thể sẽ không chết đói. Đó chính là ưu điểm của cái đẹp trong cuộc sống.

Là phụ nữ, dù đêm hôm trước có khóc sưng mắt, đầu tóc rối bù, thì sáng hôm sau vẫn phải xinh đẹp đứng giữa đời. Bất kỳ người phụ nữ nào cũng xứng đáng được sống như một nữ thần, và cuộc đời họ chính là một cuốn tiểu thuyết vĩ đại nhất.

03.
"Ra đường phải ăn mặc như công chúa, làm việc thì hãy giống đàn ông, và sống như một nữ thần"

Phụ nữ thông minh là người biết yêu thương và coi trọng bản thân mình trước tiên, rồi sau mới đến người khác. Đừng nghĩ rằng thế là ích kỷ. Nếu như ngay cả bạn còn không biết yêu thương chính mình, thì đừng bao giờ mong nhận được tình cảm từ người khác.

Vẻ đẹp bên ngoài có thể bị mài mòn dần theo năm tháng nhưng tri thức thì lại dày lên. Không ai thích một người phụ nữ vừa già, vừa xấu, lại còn kém hiểu biết. Thế nên hãy tranh thủ khi còn trẻ, bộ não vẫn còn minh mẫn mà chăm chỉ học hành, trau dồi kiến thức thật nhiều. 

Hãy để những hiểu biết của bản thân nói lên con người mình là ai, chứ đừng cho phép một khuôn mặt xinh đẹp làm điều đó.

photo-1

Xinh đẹp không có lỗi, lỗi là ở việc nghĩ mình đẹp rồi, mình không cần học nữa. Đàn ông có thể thích những cô gái đẹp, nhưng không ai muốn sống cả đời với một người có cái đầu rỗng tuếch. Nhan sắc cũng quan trọng đấy, nhưng thiếu đi tri thức thì cô gái ấy cũng thật đáng thương.

Người khác có thể giúp mình ngày 1, ngày 2, nhưng không ai giúp mình được mãi, thế nên hãy học cách tự đứng trên đôi chân của mình. Chỉ những người kém cỏi mới có cái suy nghĩ dựa dẫm, phụ thuộc vào người khác. 

Cố gắng kiếm tiền, có một khoản tiết kiệm cho bản thân, đấy mới là điều phụ nữ nên quan tâm hơn là đàn ông.

Khi có tiền rồi thì hãy sống như một nữ thần. Cuộc sống của mình, mình phải biết tận hưởng. Ra đường hãy ăn vận như một công chúa, gương mặt tươi tắn, rạng ngời. 

Dù trang điểm hay không trang điểm cũng phải có khí chất riêng. Cái đấy mới là cái thu hút người khác chứ không phải lớp phấn son dày cộp.

Theo TaeTae

Cùng chuyên mục
XEM