3 lý do khiến đàn ông nhận ra, đối xử tốt với vợ chính là khoản đầu tư sinh lời nhất đời người

31/08/2020 14:38 PM | Sống

Người vợ có tốt hay không, dịu dàng hay không, đa phần lại phụ thuộc vào người đàn ông bên cạnh họ. Trong cuộc sống gia đình, muốn có người vợ dịu dàng, chu đáo thì người đàn ông trước hết phải biết cách chăm hoa, nâng ngọc.

Người xưa có câu: "Lấy được người phụ nữ tốt là phúc đức ba đời". Bất luận bạn tặng gì cho một người phụ nữ, bạn sẽ nhận được nhiều hơn thế. Có sự quan tâm chăm sóc từ vợ, người đàn ông mới có thể chuyên tâm làm việc và kiến tạo sự nghiệp, có sự chăm sóc của mẹ thì con cái mới có thể lớn lên khỏe mạnh, thuận lợi. Có thể thấy rằng, phụ nữ là "phong thủy" quan trọng nhất của một gia đình, ảnh hưởng to lớn đến sự thành bại tổng thể.

Đàn ông nào cũng mong có được một người vợ hiền, nhưng nhiều người lại bỏ qua quy tắc ẩn sau hôn nhân: Có chồng tốt trước mới có vợ hiền. Người phụ nữ trong gia đình như thế nào phụ thuộc rất nhiều vào đặc điểm của người đàn ông.

1. Đối xử tốt với vợ là điều tốt nhất mà người đàn ông nên làm trong đời

Nếu có thể gặp được người phụ nữ có thể ở bên mình cả đời thì đây chính là điều may mắn nhất của một người đàn ông. Đối xử tốt với vợ mình chính là khoản đầu tư đáng giá nhất. Không may, nhiều người lại không nhận ra sự thật đơn giản này.

 3 lý do khiến đàn ông nhận ra, đối xử tốt với vợ chính là khoản đầu tư sinh lời nhất đời người  - Ảnh 1.

Trong chương trình Trạm bảo vệ tình yêu của Trung Quốc, một người vợ từng kể về chồng mình: “Sau khi kết hôn, thái độ của anh ấy với tôi dần dần thay đổi, không còn chiều chuộng, yêu thương tôi như trước. Anh ấy thường đi chơi bời, liên hoan, nhậu nhẹt, hát hò với bạn bè thay vì dẫn tôi đi đâu đó. Và ngày nào cũng tới nửa đêm mới trở về nhà…”. 

Điều đáng sợ hơn là, trước khi kết hôn người chồng từng rất nghe lời vợ, nhưng sau khi kết hôn lại thường xuyên chửi bới, thậm chí còn dùng bạo lực với cô ấy. Về vấn đề này, người chồng do dự rất lâu, cuối cùng mới đưa ra một lời giải thích: “Khi còn trẻ, cô ấy trông rất xinh đẹp. Nhưng sau khi sinh con xong thì cô ấy đã trở nên béo và xấu, bạn bè tôi luôn không muốn nhìn thấy cô ấy như vậy. Tôi cũng thấy cô ấy không còn xinh đẹp như vợ người ta nên không muốn đem cô ấy theo khi đi ra ngoài với bạn bè. Nhiều khi cô ấy thực sự rất phiền…”. 

Câu nói này của người chồng làm tất cả những người nghe thấy không khỏi phẫn nộ: “Cô ấy già không phải chính là vì cái gia đình này sao? Làm việc nhà, nấu cơm, đưa đón con cái, nửa đêm phải dậy để dỗ con ngủ, pha sữa cho con... Khi người khác nói vợ bạn già và xấu, đáng ra bạn phải cảm thấy tức giận và có lỗi. Với tư cách là người chồng, người cha, bạn đã không làm tròn nhiệm vụ của mình. Cô ấy già chính là do bạn”. Kết thúc cuộc trò chuyện, người chồng phải cúi đầu vì xấu hổ.

Trên mạng xã hội hỏi đáp Zhihu, Trung Quốc có một câu hỏi được nhiều người quan tâm: “Tại sao tôi phải đối xử tốt với vợ mình?”. Một thành viên đã đưa ra câu trả lời khiến rất nhiều người cảm động: “Cô ấy kết hôn với một người ở ngàn dặm xa xôi, bắt đầu cuộc sống mới với một gia đình xa lạ. Cô ấy trải qua cửa tử và trở nên xấu xí vì sinh con cho bạn, hi sinh mọi thứ cho gia đình nhỏ. Thời gian dù hạnh phúc hay khó khăn, cả đời anh đều gắn với cô ấy. Vậy anh nói xem, tại sao phải đối tốt với vợ mình?”. 

Người viết câu trả lời này cũng bình tĩnh và kiên nhẫn trả lời bình luận nói rằng anh ấy sợ vợ: “Vợ là chi phí cố định của một ngời đàn ông. Bạn có thể yên tâm ra ngoài làm việc, về đến nhà có cơm ngon, chăn ấm, có con cái, có người chăm sóc cha mẹ. Vợ chính là người quan trọng nhất với tôi trên cuộc đời này. Đối với vợ, tôi không chỉ có yêu thương mà còn biết ơn cô ấy”. Đúng vậy, việc đối xử tốt với vợ chính là khoản đầu tư sinh lời nhất đối với một người đàn ông, là điều mà mỗi người chồng đều nên làm trong cuộc đời. 

2. Một người vợ tốt sẽ giúp gia đình hòa thuận

 3 lý do khiến đàn ông nhận ra, đối xử tốt với vợ chính là khoản đầu tư sinh lời nhất đời người  - Ảnh 2.

Có người nói rằng: “Khi bạn đối xử với vợ như công chúa, ngôi nhà sẽ tràn ngập niềm vui và ấm áp. Nhưng khi bạn coi vợ như người giúp việc, không khí trong gia đình sẽ u ám và lạnh lẽo. Mỗi ngày đều như thế thì cuộc sống gia đình sao có thể hạnh phúc”. Thật vậy, hạnh phúc của một gia đình thường không thể tách khỏi tâm trạng vui vẻ của người vợ.

Những bất hạnh của một gia đình thường bắt nguồn từ tâm trạng của người vợ, mà tâm trạng của người vợ thường phụ thuộc vào thái độ của người chồng đối với mình. Một câu chuyện từng lan truyền trên Internet như sau: Một bà mẹ mới sinh con và không may khiến đứa bé rơi khỏi giường do sơ ý. 

Khi đứa con sợ hãi và khóc thét lên, người cha chưa bao giờ chăm sóc con mình bỗng nhiên lớn tiếng trách móc vợ “không phải đi làm mà chỉ có ở nhà chăm con cũng không xong”. Người vợ nghe xong những lời này thì hoàn toàn suy sụp, và rời khỏi nhà. Người chồng bắt buộc phải tự mình vật lộn với đứa trẻ suốt 1 đêm dài. Lúc đó, anh ta mới nhận ra, việc chăm sóc một đứa trẻ hoàn toàn không hề dễ dàng, nhàn hạ.

Phụ nữ chính là nước. Khi gặp 0 độ, cô ấy sẽ biến thành băng. Nếu người chồng yêu thương cô ấy ở mức 100 độ, cô ấy sẽ trở nên nóng bỏng. Nếu đối xử ở mức 50 độ, phụ nữ sẽ trở nên ấm áp, không lạnh không nóng. Chỉ có một cuộc hôn nhân ngọt ngào và một người chồng quan tâm mới có thể có một người vợ tốt. Chỉ có một người vợ tốt, gia đình mới có thể hạnh phúc. 

3. Cha yêu thương mẹ là cách giáo dục tốt nhất cho con cái

 3 lý do khiến đàn ông nhận ra, đối xử tốt với vợ chính là khoản đầu tư sinh lời nhất đời người  - Ảnh 3.

Bố, mẹ và con cái là một tam giác tình cảm. Nếu cha mẹ yêu thương nhau, gia đình hòa thuận thì đứa trẻ sẽ được thừa hưởng một tình yêu thương lành mạnh. Khi lớn lên, đứa trẻ sẽ hình thành khuôn mẫu hạnh phúc này cho gia đình và tình yêu của chính mình trong tương lai. Nhiều bậc cha mẹ lấy con mình làm trung tâm và đặt con lên hàng đầu mà không biết rằng, trong một gia đình, cha mẹ yêu thương nhau chính là sự giáo dục tốt nhất cho con cái. 

Chồng chiều chuộng vợ là điều đáng quý nhất của một gia đình, tình yêu này không chỉ giúp hôn nhân ngày càng ngọt ngào mà còn để con cái học được cách yêu thương và tôn trọng. Những gia đình hạnh phúc đều có một điểm giống nhau, là có người vợ hiền hậu đảm đang. Trong gia đình như vậy cũng không thể thiếu bóng dáng một người chồng yêu thương vợ, che nắng che mưa cho cả gia đình. 

Theo Baidu

Lưu Ly

Cùng chuyên mục
XEM