3 điều tối thiểu đàn ông hiện đại cần biết để hoàn hảo hơn trong mắt phái đẹp

11/02/2017 11:09 AM | Sống

Tiền bạc hay ngoại hình cũng không thể so sánh cách cư xử của người đàn ông tốt. Khi gặp ai đó, cái bắt tay ấm áp hay ánh mắt cương trực sẽ là dấu hiệu đầu tiên khiến người đối diện muốn tiếp tục trò chuyện với bạn.

3 điều tối thiểu đàn ông hiện đại cần biết để hoàn hảo hơn trong mắt phái đẹp

Mọi phụ nữ trên thế giới đều mơ ước người đàn ông của mình vừa làm nên nghiệp lớn lại vừa gánh vác công việc gia đình. Để trở thành quý ông hoàn hảo hơn, nam giới nên tập trung hơn vào 3 điều sau đây:

1. Cách cư xử

Người đàn ông thực thụ sẽ luôn tôn trọng người đối diện, nói lời cảm ơn, xin lỗi trong giao tiếp. Hãy lịch sự với mọi người, nhất là những người làm dịch vụ, phục vụ.

Trong giao tiếp, người đàn ông tốt sẽ giữ tông giọng trầm, không sử dụng tiếng lóng, lắng nghe chân thành và không ngắt lời người khác. Luôn giữ cửa, nhường đường cho phụ nữ là dấu hiệu của một người đàn ông biết chăm sóc. Những cử chỉ nhỏ nhất có thể làm nên đến hình tượng người đàn ông hiện đại hoàn hảo.


Người đàn ông hiện đại luôn chỉn chu khi ra ngoài.

Người đàn ông hiện đại luôn chỉn chu khi ra ngoài.

2. Cách bản thể hiện bản thân

“Bộ cánh không làm nên người đàn ông thực sự”, nhưng chắc chắn nó giúp anh ta hoàn hảo hơn. Một người đàn ông hiện đại phải luôn biết cách ăn mặc đúng cách, phù hợp với hoàn cảnh. Bạn không cần thiết phải có những bộ cánh đắt tiền. Ăn mặc lịch sự và phù hợp với hoàn cảnh là điều quan trọng hơn nhiều.

Mặc quần áo chật hơn hoặc rộng hơn một cỡ là một điều thiếu sót. Thêm vào đó, giá trị của một người đàn ông cũng thể hiện qua đôi giày anh ta mang. Cà vạt là phụ kiện quan trọng đối với những doanh nhân. Bạn có thể đeo cà vạt hoặc không, nhưng nếu dùng, hãy thắt cho đúng cách và tự tin vào chính mình.

Hãy luôn chỉn chu để cho cả thế giới nhìn thấy phong độ thực sự của bạn.

3. Người đàn ông “giỏi việc nhà”

Có thể nhiều người lấy lý do bận rộn nơi công sở cho sự vụng về trong gia đình. Thực tế, một người đàn ông có năng lực thực sự có khả năng xử lý mọi tình huống và vấn đề trong cuộc sống. Anh ta sẽ biết cách điều khiển các thiết bị gia dụng, sửa sang đồ đạc đơn giản.

Mọi người đàn ông hiện đại đều có năng lực trở thành người đàn ông “đảm” trong gia đình. Hãy tự tin và đừng ngại ngần thể hiện bản lĩnh của bạn, dù là trong gia đình hay ngoài xã hội.

Theo Hoài Trần

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào"

Không nói quá khi đưa ra nhận định Steve Jobs hiểu khách hàng hơn họ hiểu chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Khởi nghiệp F&B với 4 triệu đồng: Bố mẹ cho 1 bếp ga, 1 con dao và 1 cái muôi, dặn mở quán vỉa hè, chẳng ngờ 2 năm sau cựu sinh viên ngành văn thành bà chủ của 3 quán buffet lẩu chay

Có 4 triệu đồng trong tay, Thị vay thêm 70 triệu từ một anh ở Kiên Giang và một chị ở Sài Gòn. Bố mẹ dặn mở quán vỉa hè vì vốn ít, Thị đánh liều thuê một nhà trọ được cải tạo lại trên con đường gập ghềnh chưa rải nhựa. Giá thuê là 3 triệu đồng/tháng, nhưng bác chủ nhà thấy thân gái lại lặn lội kinh doanh một mình, chỉ lấy 2,5 triệu đồng…

UBS Wealth: “Giá tiền ảo có thể rớt về 0”

Một công ty quản lý tài sản hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo dành cho nhà đầu tư mới chơi tiền ảo khi giá Bitcoin tăng kỷ lục gần đây. Lời cảnh báo là nhà đầu tư có thể mất hết tiền.

Đọc thêm