3 bài học phụ nữ khi lấy chồng cần đặc biệt lưu ý, nhận ra càng sớm thì bạn sẽ không bao giờ bị ám ảnh bởi hai chữ "hôn nhân"

22/11/2021 09:45 AM | Sống

Hôn nhân là một chặng đường dài mà bạn cần trang bị cho mình sự tỉnh táo, lý trí để không gặp phải khổ đau và vững tâm xây dựng hạnh phúc.

Hôn nhân với nhiều người là một thứ đẹp đẽ, khi còn độc thân họ luôn khao khát được về chung một nhà với ai đó. Song một khi đã nếm trải những cung bậc thăng trầm của hôn nhân , bạn mới dần vỡ lẽ ra được sự thật bẽ bàng và trở nên sợ hãi, thậm chí ám ảnh. Tất nhiên, dù có chán nản thì cũng không thể bỏ được vì còn quá nhiều trách nhiệm để nâng niu, gìn giữ. Muốn vượt qua tất cả, hãy trang bị cho mình những bài học dưới đây, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy bình tâm hơn.

Luôn phải có thời gian dành riêng cho bản thân, sống trong thế giới riêng mình

Hãy thử nhắm mắt lại và nghĩ về cuộc sống hiện tại. Một ngày 24 giờ, bạn luôn quay cuồng vì dành thời gian cho người khác: Chồng con, đồng nghiệp, bạn bè, bố mẹ. Đồng ý rằng phụ nữ thường sẽ muốn hi sinh bản thân cho người khác, song đừng quá lao lực và bào mòn chính mình. Trước hết, hãy nghĩ ngay tới việc dành một phần khoảng thời gian trong ngày chỉ để yêu thương bản thân.

3 bài học phụ nữ khi lấy chồng cần đặc biệt lưu ý, nhận ra càng sớm thì bạn sẽ không bao giờ bị ám ảnh bởi hai chữ hôn nhân - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Yêu thương bản thân là khái niệm rất rộng, bạn có thể làm vô cùng nhiều thứ khiến mình nhẹ nhõm, hạnh phúc hơn. Chẳng hạn học trang điểm, dành thời gian shopping, chạy bộ, viết lách, đọc sách, đi spa làm đẹp... Chính những hoạt động nhỏ này nếu được lặp đi lặp lại thường xuyên thì sẽ giống như nguồn động lực lớn lao giúp chị em nạp năng lượng tích cực cho tinh thần.

Bên cạnh đó, bạn còn cần học cách sống trong thế giới riêng mình. Sau khi lấy chồng, đừng lúc nào cũng kè kè bên cạnh anh ấy. Cả bạn và ông xã hẳn đều sẽ chán nản, áp lực nếu đối phương chỉ dựa dẫm vào bản thân mình. Một người phụ nữ khôn ngoan sẽ biết tự lùi về sau một bước đúng lúc. Chúng ta cần có khoảng không gian riêng để suy nghĩ, để dành thời gian cho chính mình, mối quan hệ giữa hai người cũng không bị nhàm chán.

Đừng ngần ngại đi tìm lời khuyên

Khi gặp vấn đề trong hôn nhân, rất nhiều người tự thu bản thân mình lại, suy nghĩ rằng "Chắc chỉ có mình bị như thế". Hoặc bạn sẽ cảm thấy khó khăn trong việc chia sẻ với người khác, sợ họ lo lắng. Chẳng hạn, một người phụ nữ đang trục trặc với chồng, sẽ ngại nói ra với mẹ đẻ của mình hay mẹ chồng vì sợ phụ huynh lo lắng, làm lớn chuyện. Nhưng đó là bởi bạn chưa biết cách giao tiếp, tìm kiếm lời khuyên.

3 bài học phụ nữ khi lấy chồng cần đặc biệt lưu ý, nhận ra càng sớm thì bạn sẽ không bao giờ bị ám ảnh bởi hai chữ hôn nhân - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Những người đi trước thi thoảng đưa ra những lời khuyên tuy thoạt nghe có thể sáo rỗng, nhưng suy cho cùng họ đã có kinh nghiệm, sự xử lý của họ cũng thấu đáo hơn. Hãy cứ tự tin nói ra tất cả để người khác thấu hiểu và đưa cho bạn lời khuyên. Nhưng cũng đừng răm rắp nghe theo mà phải phân tích để hiểu đâu là thứ nên học hỏi, áp dụng cho trường hợp của mình.

Không bao giờ muộn để bắt đầu lại mọi thứ

Nếu bạn muốn đi làm trở lại sau nhiều năm gắn bó với 4 bức tường và "danh phận" nội trợ, hãy cứ nộp đơn xin việc. Cuộc sống công sở tưởng là khó nhưng luôn chào đón nếu bạn biết nắm lấy cơ hội. Đi làm, có thu nhập riêng cũng là cách để bạn làm tăng giá trị bản thân trong mắt chồng. Bạn sẽ có tiền để yêu thương, chăm sóc bản thân hơn. Đồng thời, đi làm cũng có nhiều thứ thú vị, bồi đắp nội hàm và chẳng còn thấy cuộc sống thường nhật chán nản.

3 bài học phụ nữ khi lấy chồng cần đặc biệt lưu ý, nhận ra càng sớm thì bạn sẽ không bao giờ bị ám ảnh bởi hai chữ hôn nhân - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Nếu bạn muốn học một cái gì đó hay bắt đầu với một thú vui thì cũng chưa muộn. Triết lý này cũng đúng với hầu hết các khía cạnh của cuộc sống hôn nhân. Thậm chí chẳng may một mai bạn gặp bế tắc cùng cực với mối quan hệ hiện tại và phải buông tay thì cũng cứ vững tin rằng, phía trước còn nhiều cơ hội, cánh cửa khác mở ra.

Phụ nữ khôn ngoan, sẽ không sợ hãi gì cả, cho dù hoàn cảnh éo le tới đâu. Họ luôn biết chừa cho bản thân một đường lui, và mạnh mẽ bước tiếp dù có chuyện gì xảy ra. Một khi đã có tâm lý, tư duy tự chủ, người phụ nữ sẽ thấy hôn nhân hóa ra rất đơn giản, mọi việc nằm trong lòng bàn tay.

M.B

Cùng chuyên mục
XEM