29 tuổi bỏ bóng đá để làm chủ: Cựu hậu vệ thắng hơn 100 tỷ đồng trong 7 tháng, mấu chốt thành công nằm ở 3 mẹo làm giàu này

26/02/2023 11:15 AM | Kinh doanh

Blake Martinez - một trong những “chân sút” nổi tiếng thế giới đã bỏ sự nghiệp bóng đá dấn thân sang kinh doanh. Nhờ sự bản lĩnh, giỏi giang, anh đã thắng lớn trong lĩnh vực kinh doanh ngay từ lúc mới bắt đầu.

29 tuổi bỏ bóng đá để làm chủ: Cựu hậu vệ thắng hơn 100 tỷ đồng trong 7 tháng, mấu chốt thành công nằm ở 3 mẹo làm giàu này - Ảnh 1.

Nhiều người vẫn quan niệm nếu làm thuê thì khó có ngày giàu lên. Có lẽ vì quan điểm ấy mà ngày càng có nhiều người nuôi hi vọng, quyết tâm làm chủ. Tự kinh doanh chính là một trong những hình thức phổ biến nhất, được nhiều người áp dụng để có thể sinh lời nhanh chóng.

Blake Martinez có lẽ cũng là người nằm trong số đó. Anh vốn là một hậu vệ của NFL nhưng nay đã quyết tâm rời bỏ sự nghiệp bóng đá. Thay vào đó, Martinez phát hiện cơ hội ở việc bán thẻ Pokémon nên đã dồn nhiều công sức, tâm huyết vào lĩnh vực mới này.

28 triệu USD (hơn 600 tỷ đồng) chính là số tiền mà cựu hậu vệ có được ở sự nghiệp “quần đùi áo số”. Khi quyết tâm kinh doanh, cựu hậu vệ cũng đã có một khoản vốn ổn định để tránh khủng hoảng khi bắt đầu. Blake Martinez đưa ra một quyết định táo bạo là thành lập công ty Blake’s Breaks.

29 tuổi bỏ bóng đá để làm chủ: Cựu hậu vệ thắng hơn 100 tỷ đồng trong 7 tháng, mấu chốt thành công nằm ở 3 mẹo làm giàu này - Ảnh 2.

Từ một cầu thủ bóng đá, Martinez về làm ông chủ. Ảnh: FBNV

Tháng 7/2022, công ty riêng của Martinez đã “chào đời” và bắt đầu đi vào hoạt động. Chỉ sau 7 tháng, cựu hậu vệ nhận được số tiền lên tới 5 triệu USD từ công ty của mình. Chàng trai 29 tuổi cho biết ¼ doanh thu sẽ được tái đầu tư vào công ty. Số còn lại sẽ là công sức của anh và 15 nhân viên làm việc cho anh.

Để có được thành công nhanh chóng, Martinez đã nắm được các mấu chốt này:

1. Biết nắm bắt cơ hội

Việc bán thẻ Pokémon đến với Martinez như một cơ duyên. Từ năm 6 tuổi anh đã kiếm được 15 USD mỗi tuần và mua thẻ Pokémon tại các cửa hàng tiện lợi. Anh để toàn bộ số thẻ của mình vào một chiếc cặp và sau đó để ở nhà mẹ nhiều năm liền. Anh đã không nhớ tới những chiếc thẻ cho tới khi có người bán lại thẻ chơi vào năm 2020.

Sau đó, cựu hậu vệ bắt kịp xu hướng, nhanh trí sắm thẻ về và mất 30.000 USD. Tiếp theo, trên nền tảng video trực tiếp, anh bắt đầu bán và đấu giá các tấm thẻ.

29 tuổi bỏ bóng đá để làm chủ: Cựu hậu vệ thắng hơn 100 tỷ đồng trong 7 tháng, mấu chốt thành công nằm ở 3 mẹo làm giàu này - Ảnh 3.

Giã từ sân cỏ, sự nghiệp của anh vẫn nở rộ. Ảnh: FBNV

2. Dồn toàn tâm cho kinh doanh

Thời gian đầu, Martinez vẫn đan xen sự nghiệp bóng đá với bán thẻ. Anh thường tranh thủ quảng cáo ở các buổi họp báo. Sau này khi chính thức giã từ sự nghiệp bóng đá, cựu hậu vệ dồn toàn tâm toàn ý cho công việc kinh doanh. Anh cho rằng đây là điểm mấu chốt của vấn đề giúp anh có thể thành công. Việc dành nhiều thời gian để tính toán, suy nghĩ đưa ra các chiến lược hay phát triển công ty được anh ưu tiên. Một tuần chàng trai 29 tuổi cống hiến cho công ty khoảng 80 giờ, thuê các quản lý về để kiểm soát các nhóm nhỏ.

Hiện tại, Martinez thừa nhận khách hàng nữ của công ty đang tăng lên dù trước đó chỉ có khách hàng nam quan tâm tới thẻ Pokémon. Đó là tín hiệu rất tích cực trong chặng đường kinh doanh thẻ của Martinez.

3. Không ngừng mở rộng

Có được thành công trước mắt, cựu hậu vệ vẫn luôn trăn trở để đưa công ty của mình lên những tầm cao mới. Martinez thừa nhận rằng mình mới là cốt lõi của công ty, vì thế anh thuê rất nhiều nhân viên, chuyên gia nhưng vẫn luôn quan tâm tới từng chi tiết, công đoạn. Tự mình làm việc trong công ty của mình cũng là trải nghiệm thú vị.

29 tuổi bỏ bóng đá để làm chủ: Cựu hậu vệ thắng hơn 100 tỷ đồng trong 7 tháng, mấu chốt thành công nằm ở 3 mẹo làm giàu này - Ảnh 4.

Kinh doanh cần đầu óc tính toán, sáng tạo. Ảnh: Internet

Martinez cũng tiết lộ anh mong muốn công ty đã có những kế hoạch ngắn hạn và dài hạn. Mở kho hàng ở Canada và Vương quốc Anh, mở rộng kinh doanh truyện tranh… là những gì anh làm. Mục tiêu cuối cùng trong tương lai của Martinez là kinh doanh khoảng 50 mặt hàng đồ sưu tầm.

Theo Huyền Giang

Cùng chuyên mục
XEM