29 Tết, người Hà Nội xếp hàng dài mua bánh chưng, giò chả trên phố Hàng Bông
Trong tiết trời se lạnh của những ngày cận Tết, nhiều người dân vẫn kiên nhẫn xếp hàng trên phố Hàng Bông để mua bằng được những chiếc bánh chưng và giò chả nóng hổi tại một cửa tiệm nức tiếng Hà Nội.
Việc người dân xếp hàng từ ngã tư Hàng Bông giao với Lý Quốc Sư, kéo dài tới tận cửa của tiệm giò chả nổi tiếng đã trở thành hình ảnh quen thuộc mỗi dịp cận Tết. Dù tiệm này không trang trí phô trương, không biển hiệu quảng cáo rầm rộ, nhưng mỗi ngày đều có hàng trăm chiếc bánh chưng cùng giò chả các loại được chuyển về đây theo từng chuyến lớn nhỏ. Ấy vậy mà chuyến nào về là hết nhẵn chuyến đó, ai chưa mua được thì vẫn phải tiếp tục xếp hàng chờ tới chuyến sau.
Theo chia sẻ của chủ cửa tiệm, từ ngày ông Công ông Táo trở đi, nhân viên phải liên tục nghe điện thoại trả lời đơn đặt hàng, gói đồ cho khách đang xếp hàng chờ đợi và lên đơn cho khách đặt trước nên không có thời gian nghỉ ngơi.
Không một vị khách nào chịu bỏ cuộc mà vẫn kiên nhẫn xếp hàng. Họ sợ nếu rời đi sẽ có nhiều người khác chen lên khiến việc mua bánh chưng, giò chả càng thêm khó khăn hơn.
Từ 7 giờ sáng, hàng hóa bắt đầu được chuyển từ xưởng sản xuất về cửa tiệm trên phố Hàng Bông. Hàng trăm chiếc bánh chưng vuông vắn, đầy đặn cùng những cây giò lụa, giò bò trông rất ngon mắt được xếp ngay ngắn chờ lên đơn cho khách.
Cửa tiệm không đặt lệ mỗi khách chỉ được mua số lượng nhất định, mà mua bao nhiêu cũng bán. Dẫu vậy, không phải khách nào cũng mua đủ những thứ mình cần trong một lượt xếp hàng bởi hàng hóa hết rất nhanh.