24 tuổi có ngôi nhà đầu tiên 1,8 tỷ VNĐ hoàn toàn nhờ tiết kiệm: Giá trị không lớn nhưng quan trọng là tự mình làm ra

24/05/2022 10:31 AM | Kinh doanh

Bước đầu tiên để trở nên giàu có là tiết kiệm. Đây là phương châm quan trọng được cô gái 24 tuổi này quán triệt trong mọi quyết định chi tiêu.

Kwak Ji Hyeon là người đã xuất hiện trong chương trình "Master of Life" của đài SBS tại Hàn Quốc vào tháng 2 năm 2022 với tư cách là "một bậc thầy tự tích lũy được 100 triệu won trong 4 năm ở độ tuổi 24".

Số tiền 100 triệu won tương đương với 1,83 tỷ VNĐ là con số không hề nhỏ. Nhất là khi cô gái này chỉ mới 24 tuổi.

Chia sẻ về hành trình này, cô gái cho biết: "Tôi bắt đầu đi làm công việc đầu tiên từ năm hơn 19 tuổi và sau đó đảm nhận một lúc càng nhiều công việc càng tốt, trong đó bao gồm cả việc điều hành một kênh Youtube của riêng mình. Tôi thường nhận được mức thu nhập hàng tháng khoảng 2 triệu won, có thể giảm xuống khoảng 1,97 triệu won hoặc tăng tới 2,3 triệu won tùy lúc. Mỗi tháng, tôi chỉ sử dụng khoảng 8.400 won (tương đương khoảng 154 ngàn đồng) cho chi phí ăn uống."

Khi được hỏi tại sao lại nỗ lực tiết kiệm tiền đến mức đó, Kwak Ji Hyeon tiết lộ rằng tất cả là do hoàn cảnh gia đình nghèo khó từ thuở nhỏ. "Tôi đã chán ngấy các khoản vay từ khi còn nhỏ và tôi nghĩ rằng việc vay nợ sẽ gây ra rất nhiều rắc rối", cô gái 24 tuổi nói.

Ký ức trước kia khiến cô luôn khao khát có trong tay một khoản tiền và hướng tới cuộc sống tốt đẹp hơn.

Nhờ tinh thần tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp đề ra, cô đã có trong tay khoảng 1,8 tỷ VNĐ để có thể mua một căn hộ cho bản thân.

24 tuổi có ngôi nhà đầu tiên 1,8 tỷ VNĐ hoàn toàn nhờ tiết kiệm: Giá trị không lớn nhưng quan trọng là tự mình làm ra - Ảnh 1.

Hình ảnh Kwak Ji Hyeon, 24 tuổi, tích lũy 100 triệu won trong 4 năm đã trở thành chủ đề nóng sau khi xuất hiện trên kênh SBS của Hàn Quốc. Ảnh: IGNV

Chia sẻ với chương trình, ngoài việc làm việc chăm chỉ hết mình, tiết kiệm chi phí ăn uống của bản thân, Kwak Ji Hyeon cũng cho biết 4 phương pháp chính để tăng thu nhập và giảm chi tiêu.

1. Đi bộ đến nơi làm việc, tiết kiệm tiền tàu xe đắt đỏ

Hầu hết mọi người ở Hàn Quốc đều di chuyển bằng phương tiện công cộng. Một bộ phận khác có ô tô riêng để thuận tiện hơn cho các hành trình đi làm, đi công tác xa. Tuy nhiên, cũng có một số người cố gắng tiết kiệm tiền đi lại như Kwak Ji Hyeon thì lựa chọn đi bộ. Cô gái 24 tuổi cho biết, mình đã dành 2 giờ đi bộ đến nơi làm việc mỗi ngày để không phải trả tiền tàu xe đắt đỏ hàng tháng.

2. Tận dụng các ưu đãi giảm giá khác nhau

Kwak Ji Hyeon cho biết mình dành sự quan tâm đặc biệt với các hình thức chiết khấu dành cho thành viên mới của đủ loại công ty, nhãn hàng hay app điện tử. Cô bật mí rằng rất nhiều công ty áp dụng mức chiết khấu tương đối cao khi đăng ký thành viên mới. Thấy vậy, Kwak Ji Hyeon sẽ lần lượt sử dụng dịch vụ của rất nhiều hãng khác nhau tới khi hết khuyến mại thì thôi.

Kwak Ji Hyeon thú nhận rằng mình đã từng mua đồ ăn với giá gốc là 8.900 won (khoảng 165 ngàn đồng) với giá chiết khấu chỉ còn 900 won (khoảng 16,5 ngàn đồng) thông qua các mã giảm giá kiểu này.

Ngoài ra, Kwak Ji Hyeon chỉ ra rằng nấu ăn ở nhà là cách tốt nhất để tiết kiệm tiền. Cho dù cảm thấy mệt mỏi sau khi tan sở thế nào đi nữa, chỉ cần nghĩ tới việc nấu ăn ở nhà sẽ rẻ hơn so với ngoài hàng như thế nào, bạn sẽ có thêm động lực để làm điều đó.

24 tuổi có ngôi nhà đầu tiên 1,8 tỷ VNĐ hoàn toàn nhờ tiết kiệm: Giá trị không lớn nhưng quan trọng là tự mình làm ra - Ảnh 2.

3. Bán lại những món quà tặng đính kèm

Kwak Ji Hyeon chỉ ra rằng mình rất ít khi phải mua nước đóng chai vì thường xuyên nhận được đồ uống miễn phí khi tham gia trả lời các câu hỏi khảo sát hoặc một số hoạt động quảng bá, tiếp thị của các nhãn hàng.

Vì bản thân chỉ uống nước máy miễn phí nên cô gái 24 tuổi có thể đem bán hết những loại đồ uống này trên các ứng dụng hoặc trang web hỗ trợ giao dịch đồ cũ. Các khoản quà tặng kèm miễn phí khác cũng được xử lý như vậy sau khi chừa lại số lượng vừa đủ cho nhu cầu bản thân.

Điều này giúp cô tận dụng để tăng thêm thu nhập, đẩy nhanh tốc độ tiết kiệm tiền.

4. Tích lũy điểm từ các cửa hàng khác nhau

Nhiều người có thể cho rằng việc chỉ bỏ ra 8.400 won (khoảng 154 ngàn đồng) cho tiền ăn hàng tháng là không khả thi, nhưng tại sao Kwak Ji Hyeon lại có thể làm được?

Tất cả chỉ vì Kwak Ji Hyeon sẽ sử dụng các ứng dụng di động và cửa hàng khác nhau để tích điểm khi mua các loại thực phẩm, nguyên liệu nấu ăn. Ví dụ như cô ấy sẽ thu thập các hộp cà phê hòa tan ở khắp mọi nơi, quy đổi ra điểm trên ứng dụng, rồi tiếp tục đổi sang nguyên vật liệu có giá trị điểm tương đồng từ ứng dụng cửa hàng đó.

Bên cạnh đó, cô áp dụng rất nhiều phương pháp tiết kiệm chi phí sinh hoạt như là mua bán đồ cũ, tích lũy đủ loại voucher và coupon giảm giá, tham gia các sự kiện có tặng đồ dùng thử miễn phí, các gian hàng giảm giá trong siêu thị…

"Nhiều người cho rằng hành động này lãng phí thời gian nhưng nếu đang nỗ lực tiết kiệm, mọi thứ đều có ý nghĩa", cô gái 24 tuổi chia sẻ. "Cuối cùng, không phải tôi đã đạt được điều mình mong muốn hay sao. Tuy giá trị căn hộ không quá lớn nhưng quan trọng là tôi đã tự mình làm ra."

Sau khi chương trình được phát sóng, lối sống tiết kiệm của Kwak Ji Hyeon đã trở thành một chủ đề nóng được đông đảo truyền thông và dư luận chú ý. Cách đây 4 ngày, cô thậm chí còn tiết lộ trên trang Instagram cá nhân rằng, có một nhà xuất bản đã liên hệ đề nghị cô viết sách về quá trình tiết kiệm của mình và hứa sẽ xuất bản thành sách trong thời gian tới.

"Đại diện nhà xuất bản cho biết, có thể chỉ cần 6 tháng, lâu nhất là một năm để viết một cuốn sách. Tôi vô cùng cảm ơn khi đã nhận được sự chú ý của mọi người, những người đã góp phần để cuốn sách của riêng tôi có thể ra đời", Kwak Ji Hyeon nói.

Cô gái 24 tuổi chia sẻ rằng, đây là lần đầu tiên mình viết sách và không chắc có thể hoàn thành tốt được hay không. Cô đã đăng một post để hỏi tham khảo những vấn đề mà mọi người muốn biết.

24 tuổi có ngôi nhà đầu tiên 1,8 tỷ VNĐ hoàn toàn nhờ tiết kiệm: Giá trị không lớn nhưng quan trọng là tự mình làm ra - Ảnh 3.

Kwak Ji Hyeon chia sẻ tin vui của mình trên mạng xã hội.

Theo Koreadaily, Business Times / Ảnh: IGNV

Theo Thuý Phương

Cùng chuyên mục
XEM