2021 và hành trình kiến tạo tương lai tươi sáng vì cộng đồng tại Masterise Group

27/01/2022 15:30 PM | Sống

Doanh nghiệp hướng sự quan tâm đến những đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề, tiếp sức cộng đồng vượt đại dịch và nâng chuẩn chất lượng sống một cách bền vững tại Việt Nam.

Là doanh nghiệp khá trẻ trong lĩnh vực bất động sản nhưng suốt 8 năm hoạt động, Masterise Group luôn là cái tên quen thuộc chung tay tổ chức nhiều chương trình hỗ trợ cộng đồng – từ cấp học bổng và giúp đỡ trẻ em nghèo vượt khó, sinh viên đón Tết xa nhà, cho tới các hoạt động hỗ trợ người lao động khó khăn.

Hành trình lớn bắt đầu từ những nỗ lực nhỏ

Sáng 20/1, trong tiết trời mát mẻ cận kề Tết Nguyên Đán, bé Phi An được bà nội chở tới Trung tâm Phát Huy Bình Triệu (TP Thủ Đức, TP HCM) từ sớm. Bố mẹ chia tay, cậu bé 6 tuổi sống cùng bà nội. Mong muốn giản dị của bé, là Tết này được mặc quần áo mới, được gặp các bạn và nuôi thêm chú chó nhỏ.

Trong buổi lễ trao quà tại Trung tâm Phát Huy Bình Triệu, hàng trăm phần quà được Tập đoàn Masterise trao tận tay các bé và gia đình. Mỗi phần quà gồm 20 kg gạo, mì gói, gia vị và bánh kẹo... giúp họ vơi bớt nỗi lo lắng, nhọc nhằn khi Tết cận kề.

2021 và hành trình kiến tạo tương lai tươi sáng vì cộng đồng tại Masterise Group - Ảnh 1.

Không chỉ hỗ trợ các phần quà, chương trình cũng tổ chức các trò chơi dân gian, mong muốn chia sẻ không khí Tết tới các em nhỏ.

Đây cũng là điểm đến đầu tiên trong chương trình "Trao yêu thương - Gửi Tết đến mọi nhà" của Masterise Group nhằm hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP HCM. Được biết, đây là chuỗi chương trình CSR Tết (Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp) dài hơi đầu tiên của tập đoàn, phối hợp triển khai cùng các đoàn thể tổ chức khác như Saigon Children, Thành Đoàn TP.HCM và Bệnh viện Chợ Rẫy.

"Không giống những năm trước, nỗ lực vì cộng đồng của chúng tôi từ thời điểm 2021 đã có sự chủ động và chuẩn bị toàn diện hơn trong công tác tổ chức. Đây cũng là một phần nỗ lực thực hiện cam kết của chúng tôi - xây dựng một tương lai bền vững và tốt đẹp hơn tại Việt Nam", ông Jason Turnbull, đại diện Masterise Group chia sẻ.

Cụ thể, chương trình CSR Tết đã phối hợp với các đơn vị trao quà cho các lao động nhập cư; 1.500 trẻ em mưu sinh trên đường phố, trẻ cơ nhỡ trong các mái ấm hay mồ côi vì đại dịch, tặng 7.000 phần quà đến công nhân làm việc tại các công trường thuộc các dự án Masterise Homes đang triển khai khắp cả nước với tổng giá trị 2,1 tỷ đồng.

2021 và hành trình kiến tạo tương lai tươi sáng vì cộng đồng tại Masterise Group - Ảnh 2.

Không chỉ chăm lo Tết cho nhân viên, tập đoàn cũng hỗ trợ các công nhân công trường làm việc tại các dự án của Masterise Homes.

Chương trình cũng đồng hành cùng Thành đoàn TP.HCM, hỗ trợ vé xe cho hơn 1.000 sinh viên, người lao động các tỉnh đang theo học, sinh sống tại TP.HCM đã rời thành phố để về quê đón Tết. Đồng thời, tập đoàn còn phối hợp cùng Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ 200 phần quà đến các bệnh nhân khó khăn. Những phần hỗ trợ tuy không thể so sánh được với việc về quê ăn Tết, nhưng hi vọng có thể sẻ chia chút ấm áp tới những người con ăn Tết xa nhà.

Đã vì cộng đồng thì không có gì ngần ngại

Chuỗi hoạt động "Cùng Việt Nam vững vàng chiến thắng đại dịch" là ví dụ điển hình, đã được doanh nghiệp triển khai từ tháng 7/2021, tiếp sức cho 10.000 người lao động tại TP HCM, giúp họ an cư vượt qua đại dịch nhờ các khoản hỗ trợ chi phí thuê nhà, đồng thời trao tặng các thiết bị y tế trị giá 29 tỷ đồng cho tuyến đầu thành phố. Người lao động và đội ngũ y tế tuyến đầu là những người chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất từ đại dịch. Chính vì vậy, họ cũng trở thành đối tượng thụ hưởng chính trong nỗ lực vì cộng đồng của Masterise Group giữa tâm dịch.

2021 và hành trình kiến tạo tương lai tươi sáng vì cộng đồng tại Masterise Group - Ảnh 3.

Ông Jason Turnbull - Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Tài chính Masterise Homes trực tiếp trao quà cho người lao động.

"Không chỉ xây dựng những ngôi nhà, sứ mệnh của Masterise Homes là tạo nên những 'tổ ấm' với những giá trị vô hình. Chúng tôi mong muốn góp một phần sức nhỏ để giúp những người lao động đang gặp khó khăn tiếp tục vững lòng, cùng nhau chiến đấu để vượt qua đại dịch", ông Jason Turnbull cho biết.

Bên cạnh hỗ trợ máy móc và tiền thuê trọ tớingười lao động, tháng 9/2021, doanh nghiệp phối hợp với Thành Đoàn TP HCM hỗ trợ 7.500 túi thuốc tới các bệnh nhân Covid-19 tại TP HCM.

2021 và hành trình kiến tạo tương lai tươi sáng vì cộng đồng tại Masterise Group - Ảnh 4.

Giữa giai đoạn giãn cách, Masterise Group vẫn không ngần ngại cùng Thanh niên Tình nguyện len lỏi vào từng hẻm nhỏ TPHCM, hỗ trợ chi phí sinh hoạt và thuê nhà.

Trong giai đoạn "bình thường mới", doanh nghiệp cũng tiếp tục đồng hành trong nhiều sự kiện nhân văn như "Vinh danh Thủ khoa 2021", trao học bổng dài hạn cho trẻ mồ côi do Covid-19.

"Tại Masterise Group, chúng tôi tin tưởng vào một viễn cảnh tươi đẹp hơn, nơi mà tiêu chuẩn sống của người Việt Nam hiện đại được nâng lên một tầm cao mới. Thông qua những hoạt động không ngừng nghỉ vì cộng đồng, chúng tôi đặt mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống và xây dựng những cộng đồng phát triển vững mạnh xoay quanh các vấn đề về môi trường sống – giáo dục – cứu trợ nhân đạo", đại diện Masterise Group cho biết.

Ánh Dương

Từ khóa:  sống
Cùng chuyên mục
XEM