200.000 chữ ký đòi đá lại chung kết World Cup 2022

24/12/2022 07:39 AM | Xã hội

Cuộc trưng cầu ý kiến đã thu được gần 200 nghìn chữ ký để yêu cầu FIFA cho đá lại chung kết World Cup 2022 giữa Pháp và Argentina.

Một cuộc trưng cầu ý kiến trên MesOpinions cho rằng trọng tài thiên vị Argentina nên FIFA phải cho đá lại chung kết. Đến thời điểm hiện tại, cuộc trưng cầu đã thu được gần 200.000 chữ ký. Theo lý lẽ của người lập ra cuộc trưng cầu này, ở tình huống Angel di Maria nâng tỉ số lên 2-0, Kylian Mbappe bị phạm lỗi từ trước đó. Tài khoản này cũng cho rằng Di Maria ngã vờ kiếm penalty giúp Messi mở tỷ số.

“Trọng tài có hành động thật đáng nghi. Pha đó chẳng đáng thổi penalty và Mbappe đã bị phạm lỗi trước khi Di Maria ghi bàn”, MesOpinions trình bày. “Hãy ký và chia sẻ thông điệp này để FIFA tổ chức đá lại trận chung kết World Cup 2022”.

200.000 chữ ký đòi đá lại chung kết World Cup 2022 - Ảnh 1.

Cuộc trưng cầu đã lên đến gần 200 nghìn chữ ký

Tuy nhiên, dù số chữ ký có lên đến hàng tỷ, FIFA cũng không bắt Pháp và Argentina đá lại. Chức vô địch World Cup 2022 đã chính thức thuộc về Lionel Messi và các đồng đội vào khoảnh khắc Montiel thực hiện thành công quả luân lưu quyết định.

Những ngày qua, Argentina đã ăn mừng chức vô địch trong sự tức giận của người Pháp. Không những tỏ thái độ bất bình với quyết định của trọng tài điều khiển trận đấu, CĐV của Les Bleus còn bất bình với những hành động ăn mừng thái quá của Emi Martinez.

Phụng Hiếu

Cùng chuyên mục
XEM