200 trường tại Hà Nội mở cửa

23/11/2021 08:30 AM | Xã hội

Sáng qua, hơn 27.000 học sinh lớp 9 của 200 trường THCS ở 10 huyện, thị xã của Hà Nội đến trường sau gần 3 tháng học trực tuyến.

Học sinh Trường THCS Mai Đình, huyện Sóc Sơn trong ngày đầu đi học trực tiếp sau gần 3 tháng học trực tuyến
Học sinh Trường THCS Mai Đình, huyện Sóc Sơn trong ngày đầu đi học trực tiếp sau gần 3 tháng học trực tuyến

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, 10 huyện, thị xã có trường học đủ điều kiện cho học sinh đi học gồm: Đan Phượng, Gia Lâm, Đông Anh, Chương Mỹ, Phúc Thọ, Mê Linh, Sóc Sơn, Thạch Thất, Phú Xuyên và Ứng Hòa. Các trường chỉ tổ chức dạy học trực tiếp 1 buổi/ngày, không tổ chức ăn bán trú, căng tin ăn uống trong trường, học sinh tự mang theo nước uống cá nhân.

Các trường học đã phân luồng, đo nhiệt độ, sát khuẩn tay cho học sinh từ cổng. Lớp học bố trí xa nhau đảm bảo học sinh giữa các lớp không tiếp xúc. Học sinh được yêu cầu đeo khẩu trang trong suốt buổi học.

Ông Nguyễn Văn Hậu, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Mê Linh, nói địa phương có 20 trường THCS, sáng 22/11 chỉ có 7 trường đủ điều kiện cho học sinh đi học trực tiếp. Sau khi học sinh lớp 9 tựu trường một thời gian ổn định, Phòng GD&ĐT sẽ đề xuất cho các khối lớp khác đi học. "Trong ngày đi học đầu tiên, tỉ lệ học sinh đến trường đạt 95,82%. Qua kiểm tra cho thấy học sinh, giáo viên đều rất vui vẻ, phấn khởi vì được đến trường học trực tiếp. Các trường đều tổ chức chào cờ tại lớp học và thực hiện nghiêm giải pháp phòng dịch", ông Hậu nói.


photo-1

Buổi học đầu tiên của học sinh một lớp 12 tại Đà Nẵng sau hơn nửa năm ở nhà do dịch COVID-19 Ảnh: Thanh Trần

Học sinh lớp 12 ở Đà Nẵng đến trường

Sáng 22/11, học sinh lớp 12 tại Đà Nẵng đi học trực tiếp trở lại. Đây là buổi học đầu tiên sau hơn nửa năm các em phải ở nhà do dịch bệnh. Tất cả học sinh đến trường đều đã được tiêm mũi 1 vắc xin phòng COVID-19, và ở địa phương có cấp độ dịch là 1 hoặc 2. Các trường siết chặt việc kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế, khử khuẩn, đeo khẩu trang…trước khi các em vào lớp. Theo kế hoạch, học sinh khối lớp 10 và 11 sẽ đến trường từ 29/11.

THANH TRẦN

Bà Bùi Thị Thu Hằng, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Đan Phượng, thông tin, hôm qua, tỉ lệ học sinh đến trường đạt 99,4%; có 16 học sinh nghỉ học do đang bị ho, cúm, sốt xuất huyết. Huyện có 15/16 trường đã đón học sinh tựu trường, chỉ có 1 trường chưa tổ chức dạy học do còn có 5 giáo viên dạy lớp 9 thuộc đối tượng F1.

Bà Trần Thị Thanh Huế, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Sóc Sơn, cho biết, đến chiều 21/11 vẫn còn một số xã có trường hợp nghi ngờ F0 nên các xã đó tạm dừng cho học sinh đến trường. Sáng qua, 15/27 trường đón học sinh đi học trở lại.

Trước đó, học sinh lớp 9 ở huyện Ba Vì được đến trường từ ngày 8/11, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, cho biết. Hà Nội sẽ chủ động, tích cực tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh với tinh thần tiêm xong đến đâu cho học sinh đi học đến đó. "Theo tiến độ, ngay sau khi tiêm vắc xin xong, dự kiến đầu tháng 12 Hà Nội sẽ cho học sinh THPT trở lại trường; tiếp theo là các khối lớp khác của bậc THCS", ông Tiến nói.

Từ 22-28/11, toàn bộ học sinh THPT ở Hà Nội được tiêm vắc xin phòng COVID-19, sau đó học sinh khối THCS sẽ được tiêm chủng.

Các huyện Hoài Đức, Mỹ Đức, Quốc Oai, Thanh Trì, Thường Tín, Thanh Oai, thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đang chuẩn bị điều kiện về cơ sở vật chất, kịch bản cho các tình huống có thể phát sinh để chuẩn bị cho học sinh đến trường vào ngày 23-24/11.

Hà Linh

Từ khóa:  Học sinh lớp 9
Cùng chuyên mục
XEM