20 tuổi, con Warren Buffett mới biết cha mình là tỷ phú

02/02/2017 08:44 AM | Kinh doanh

Susan Buffett không hề nhận ra cha của mình - nhà đầu tư đại tài Warren Buffett là tỷ phú giàu có cho tới tận năm cô 20 tuổi.

20 tuổi, con Warren Buffett mới biết cha mình là tỷ phú

“Tôi không hề biết về việc nhà mình giàu có cho tới tận sau khi tốt nghiệp cấp 3 khá lâu và rời khỏi Omaha. Tôi bắt đầu nhận ra khi đọc được một bài báo trên tờ Wall Street Journal, khi ấy tôi khoảng 22 - 23 tuổi. Đó là lần đầu tiên tôi phải thốt lên rằng: Trời ơi đang có chuyện gì đó bất thường diễn ra mà mình không hề biết!

Susan hiện là Nhà sáng lập của Sherwood Foundation - một quỹ từ thiện cho trẻ em.

Trong bộ phim tài liệu mới của kênh HBO có tựa đề “Becoming Warren Buffett”, Susan đã kể chi tiết hơn về người cha của mình, từ khi lớn lên tại ngôi nhà ở Omaha, Nebraska và điều gì khiến cha của cô quyết định làm từ thiện phần lớn khối tải sản khổng lồ của ông.

Việc biết cha mình là một người cực kỳ giàu có thông qua một bài báo khiến Susan ý thức rất rõ về việc hình thành sự khiêm tốn cho bản thân.

“Khi lớn lên, cha tôi không có nhiều tiền và ông ấy cũng không nổi tiếng. Vì vậy chúng tôi không thấy bất kỳ thứ gì khác thường xảy ra trong nhà cả. Ông ấy tới văn phòng mỗi ngày và trở về nhà, cùng ngồi ăn tối sau đó lên cầu thang và đọc sách suốt khoảng thời gian còn lại trước khi đi ngủ. Nhìn chung thì ông ấy thường ở nhà. Cha tôi sống khá giống với những người khác. Không có gì quá khác biệt cả. Thực tế, chúng tôi sống trong hoàn cảnh khiến tôi đoán gia đình mình thuộc tầng lớp thượng trung lưu. Cho tới bận bây giờ, ông ấy vẫn sống ở ngôi nhà đó”.

Cũng có nhiều dấu hiệu cho Susan thấy bố của cô rất giàu có, ví vụ như khi mẹ của cô thành lập một chương trình học bổng cho sinh viên khi Susan học cấp 3. “Chỉ có 2 sinh viên được chọn trao học bổng này mỗi năm nhưng điều tôi cảm thấy nể phục là mẹ tôi đã muốn làm từ thiện những đồng tiền đầu tiên mà gia đình chúng tôi có”.

Ngoài ra, Susan còn nhớ lại một lần khác cô đã có manh mối rõ ràng hơn khẳng định cha mình thực sự rất giàu. Đó là Adam Smith - người viết cuốn “Supermoney” - cuốn sách quan trọng về ngành công nghiệp tài chính đã tới gõ cửa nhà cô. “Khi ấy tôi đang học năm cuối cấp 3. Và tôi nhớ Adam Smith tới thăm nhà tôi ở Omaha. Tôi nhớ khi nghe thấy tên của cuốn Supermoney, tôi đã nghĩ, có gì đó bất thường ở đây, nhưng khi ấy tôi vẫn chưa thực sự nhận ra được vấn đề”.

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/BI

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đội môi giới bất động sản của Shark Hưng mỗi tháng kiếm gần 110 tỷ đồng

Trong năm 2019, công ty CenLand nơi shark Hưng làm Phó Chủ tịch đạt hơn 1.300 tỷ đồng doanh thu từ hoạt động môi giới bất động sản.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng vừa gián tiếp có thêm hơn 50 triệu cổ phiếu Vingroup, giá trị tài sản trên sàn chứng khoán lên 220.000 tỷ đồng

Ông Vượng hiện sở hữu trực tiếp 876 triệu cổ phiếu Vingroup và gián tiếp 1,04 tỷ cổ phiếu thông qua CTCP Tập đoàn Đầu tư Việt Nam.

Tại sao bận rộn đến mấy tôi cũng phải đọc sách? Không đọc sách, xin bạn đừng than trách khi cuộc sống ngày một buồn khổ

Đọc sách là cách tốt nhất để đưa bản thân thoát khỏi những vụn vặt của đời sống.

Tuổi nào tốt xông đất, xông nhà Tết Canh Tý 2020?

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, năm nay là năm Canh Tý. Canh kim thủy sinh QÚY thủy nên Thiên Can QÚY tốt cho năm nay. Địa chi Tý nhị hợp với SỬU, tam hợp với THÂN và THÌN nên các tuổi THÂN, THÌN, SỬU đều tốt.

Đọc thêm