Nếu bỗng dưng mất tất cả và phải làm lại từ đầu, đây là điều Bill Gates và Warren Buffett sẽ làm

01/02/2017 09:16 AM | Kinh doanh

Bill Gates nói rằng nếu phải bắt đầu lại từ đầu, ông sẽ hiến dâng toàn bộ cuộc sống của mình cho trí thông minh nhân tạo, năng lượng và sinh học.

Nếu bỗng dưng mất tất cả và phải làm lại từ đầu, đây là điều Bill Gates và Warren Buffett sẽ làm

Bill Gates và Warren Buffett có ảnh hưởng to lớn tới thế giới nhưng câu hỏi đặt ra là hai ông sẽ làm gì nếu như một ngày nào đó bị mất tất cả và phải bắt đầu lại từ đầu?

Gates - người bỏ học giữa chừng tại Harvard để thành lập nên Microsoft vào năm 1970 nói rằng nếu phải bắt đầu lại từ đầu, ông sẽ hiến dâng toàn bộ cuộc sống của mình cho trí thông minh nhân tạo, năng lượng và sinh học.

“Những thành tựu trong lĩnh vực trí thông minh nhân tạo ngày nay đã đạt đến mức độ hết sức uyên thâm và nó chắc chắn sẽ trở thành một hiện tượng trong thời gian tới. Chính vì vậy, tôi cho rằng bất cứ điều gì liên quan tới lĩnh vực này đều sẽ rất thú vị”.

Hành tinh của chúng ta cũng cần phải tìm ra được nguồn năng lượng sạch, rẻ và đáng tin cậy hơn vì vậy cần có nhiều đổi mới hơn nữa.

Về sinh học, Gates cho rằng những thế hệ tiếp theo sẽ tìm ra cách chữa những căn bệnh như béo phì, ung thư và trầm cảm.

“Xét về tầm ảnh hưởng lớn, 3 vấn đề khoa học khó khăn này sẽ là ưu tiên hàng đầu của tôi”, Bill Gates khẳng định.

Còn khi hỏi Buffett, vị tỷ phú và nhà đầu tư đại tài nói rằng nếu phải bắt đầu lại, ông sẽ vẫn chọn trở thành một nhà đầu tư. Ông bắt đầu đọc về đầu tư khi chỉ còn là một đứa trẻ và điều này vẫn có sức hấp dẫn kỳ lạ đối với ông.

“Sự thích thú đối với lĩnh vực này kéo dài từ khi tôi 20, 30 cho tới tận bây giờ khi 86 tuổi”.

Vị chủ tịch tập đoàn Berkshire Hathaway khuyên mọi người hãy tìm ra mục tiêu của mình. "Tôi khuyên các sinh viên hãy tìm kiếm công việc mà bạn thực sự yêu thích. Làm một công việc nhàm chán trong suốt cuộc đời giống như để dành sex đến già vậy. Đó không phải là một ý tưởng hay ho. Nếu cảm thấy chưa hài lòng với công việc đầu tiên hay thứ 2. Đừng nản lòng mà tiếp tục tìm kiếm công việc phù hợp với mình".

Phương Linh

Theo CNBC

Từ khóa:  Bill Gates, warren bufett
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh thu Yeah1 tăng mạnh trở lại trong quý 3, báo lãi hơn 15 tỷ đồng

Đây là quý có lãi thứ 3 liên tiếp của Yeah, sau khi liên tục thua lỗ trong năm 2019.

Công ty quản lý khu du lịch Đại Nam của doanh nhân Dũng "lò vôi" liên tục lỗ cả trăm tỷ mỗi năm

Với quy mô 450ha tọa lạc tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, Khu du lịch Đại Nam có thể được coi là siêu dự án tâm linh kết hợp du lịch đầu tiên của Việt Nam.

23 tuổi tự mua nhà, trở thành fashionista nổi tiếng, 3 nguyên tắc làm việc đáng giá người trẻ có thể học được từ Châu Bùi

Ba điều Châu Bùi luôn dặn lòng để làm việc trong ba năm nay. Đầu tiên là khi đã có mục tiêu rồi thì phải đi đến cùng với mục tiêu đó. Thứ hai là phải tập trung 100% vào từng mục tiêu ngắn hạn của mình. Thứ ba là tối ưu hóa.

Kĩ sư Phạm Đình Quý chia sẻ từ kinh nghiệm cứu trợ người dân vùng lũ: "Thủy Tiên kêu gọi rất tốt, thực hiện theo phương án của tôi là cực kỳ hợp lý lúc này"

Kĩ sư Phạm Đình Quý - người có nhiều năm kinh nghiệm gây quỹ, xây trường cho trẻ em vùng cao hiện đang có mặt tại Quảng Trị để cứu trợ đồng bào lũ lụt. Từ câu chuyện ca sĩ Thủy Tiên kêu gọi 100 tỷ trong vòng một tuần, anh đánh giá là rất tốt nhưng cô cần chuẩn bị một phương pháp quản lý hợp lý.

Đọc thêm