20 phút xem phim thạo tiếng Anh cho người bận với eJOY

04/08/2020 08:00 AM | Công nghệ

Ứng dụng học tiếng Anh cho người Việt bận rộn eJOY English hỗ trợ người học ngay khi đang xem phim - giúp tiết kiệm thời gian triệt để mà vẫn cải thiện vốn tiếng Anh nhanh chóng.

Với nhiều người bận rộn, câu hỏi làm thế nào để kết hợp chuyện học tiếng Anh vào lịch trình hàng ngày là câu chuyện muôn thuở. Dù biết sự cần thiết của tiếng Anh trong nghề nghiệp cũng như những lợi ích không thể phủ nhận của nó đối với khả năng thăng tiến, giao tiếp với đối tác, cơ hội mở rộng quan hệ, v..v.., hầu hết dân văn phòng đều lúng túng không biết bắt đầu học từ đâu và thế nào cho tiết kiệm thời gian mà hiệu quả, để rồi cuối cùng tặc lưỡi cho qua và không biết rằng mình có thể học thông qua những phương tiện gần gũi nhất như âm nhạc hay phim ảnh.

Tại sao người đi làm khó học tiếng Anh?

Học bất cứ thứ gì cũng cần sự đầu tư thời gian và công sức, nhưng đối với nhiều người đi làm, không dễ để dành 1 - 2 tiếng học tiếng Anh. Để học vào buổi sáng sớm sẽ cần nhiều nỗ lực, trong khi dành 1 -2 tiếng buổi chiều khi về nhà để học là cả một sự hy sinh khi bạn đáng lẽ có thể dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc con cái hoặc gặp gỡ bạn bè sau 1 ngày dài mệt mỏi.

Đồng thời, khi đã rời xa ghế nhà trường một thời gian, không phải ai cũng muốn quay lại khuôn khổ học tập và học theo cách truyền thống.

Và nguyên nhân quan trọng nhất là khi trưởng thành, khả năng học ngôn ngữ thứ hai ở con người giảm dần đi, khiến việc học và sử dụng thành thạo tiếng Anh trở nên khó khăn. Thêm việc thiếu thời gian ôn lại, vốn kiến thức ít ỏi có được cũng nhanh chóng "bốc hơi".

20 phút xem phim thạo tiếng Anh cho người bận với eJOY - Ảnh 1.

Vậy đâu là giải pháp cho những người đi làm muốn cải thiện vốn tiếng Anh hiệu quả mà vẫn tiết kiệm thời gian?

Ứng dụng học tiếng Anh qua phim cho người bận rộn

Ứng dụng eJOY ra đời chính vì thấu hiểu nỗi băn khoăn của người Việt bận rộn. Đây là ứng dụng học tiếng Anh trên điện thoại nằm trong hệ sinh thái eJOY English.

Ra đời từ năm 2018, eJOY English đã giúp hơn 500.000 người đi làm tiết kiệm thời gian, tiền bạc và cải thiện tiếng Anh khi học ngay khi xem phim, lướt Youtube, đọc báo hay thậm chí khi đọc hợp đồng ở công ty nhờ chương trình tự học thiết kế sẵn kết nối được trên cả máy tính và điện thoại.

Ứng dụng eJOY cho phép bạn học trực tiếp từ hơn 60.000 video cập nhật hàng ngày thuộc tất cả lĩnh vực cùng vô vàn khóa học video bổ ích như TOEIC, Tiếng Anh Doanh Nghiệp, Tiếng Anh Giao tiếp; rèn luyện kĩ năng tiếng Anh với các bài tập có phương pháp vô cùng trực quan, tiện lợi và theo dõi quá trình tiến bộ.

Không cần tới lớp, không cần mất thời gian ghi chép và chật vật học thuộc. Nhờ eJOY, bạn có thể học nhanh chóng cùng nội dung bạn thích bất cứ khi nào, ở đâu, lúc nào ngay trên điện thoại.

20 phút xem phim thạo tiếng Anh cho người bận với eJOY - Ảnh 2.

20 phút học siêu nhanh, dễ hiểu, nhớ lâu với eJOY

Con người có xu hướng quên 40% những gì mình vừa biết chỉ 20 phút sau khi học. Để giảm tối thiểu tình trạng nhanh quên, ứng dụng eJOY chú trọng tận dụng thời gian trong và sau khi xem video để giúp não bộ xử lý và củng cố ngay những thông tin mới nạp.

Trên eJOY, bạn có thể tra từ mới ngay trên phụ đề nhờ từ điển tích hợp và lưu vào một sổ từ vựng để hệ thống theo dõi. Khi xem xong, bạn sẽ thực hiện những bài tập nhanh áp dụng 2 phương pháp học chủ lực của eJOY: học ngắn (short period) và học lặp lại (repetition).

Với phương pháp học ngắn, một đoạn dưới 3 phút tuỳ ý được cắt ra từ video để bạn tập trung luyện tập với nó đến khi thành thạo. Phương pháp học lặp lại tận dụng nguyên tắc lặp lại ngắt quãng (spaced repetition), thông qua các hoạt động tương tác và game từ vựng sáng tạo yêu cầu bạn chủ động nhớ lại và sử dụng thường xuyên những gì đã học.

Các hoạt động này được thiết kế để tác động tất cả kĩ năng nghe, nói, đọc, viết chỉ trong 1 - 2 phút nhưng đem lại hiệu quả cao hơn hẳn cách thuộc lòng một chiều, nhàm chán truyền thống. Hệ thống sẽ tự động tính toán những gì bạn chưa nhớ tốt và tập trung vào chúng trong những lần tiếp theo bạn mở ứng dụng.

Như vậy, chỉ với khoảng 20 phút để xem video và luyện tập bằng eJOY mỗi ngày, người học không chỉ được giải trí mà còn tăng vốn tiếng Anh và đạt hiệu quả học tối đa mà không hề cảm thấy nản.

20 phút xem phim thạo tiếng Anh cho người bận với eJOY - Ảnh 3.

Một vốn tiếng Anh tốt không chỉ giúp bạn ghi điểm trong mắt đồng nghiệp và bạn bè mà còn trở thành con người tự tin, hiểu biết và chủ động hơn trong công việc lẫn cuộc sống. Với eJOY, bạn sẽ không còn muốn quay lại cách học cũ, và những giây phút bận rộn cũng không thể ngăn cản bạn cải thiện tiếng Anh được nữa. Hiện eJOY đang có chương trình khuyến mãi 80% gói Trọn đời số lượng có hạn. Hãy nhanh tay đăng kí và trải nghiệm sự khác biệt nhé!

Ánh Dương

Từ khóa:  công nghệ
Cùng chuyên mục
XEM