20 năm lên thành phố lớn lập nghiệp, hai vợ chồng quyết định bán nhà về quê và cải tạo nhà cũ "nổi bật" nhất làng

10/10/2020 07:05 AM | Sống

Cả bên trong và bên ngoài ngôi nhà đều lựa chọn màu trắng cùng kiến trúc khiến tổng thể ngôi nhà thu hút được nhiều sự chú ý hơn cả.

20 năm lên thành phố lớn lập nghiệp, hai vợ chồng quyết định bán nhà về quê và cải tạo nhà cũ "nổi bật" nhất làng

Sau hơn 20 năm xa nhà để lập nghiệp và kết hôn ở Thượng Hải, Trung Quốc, hai vợ chồng anh Lu Huan bất ngờ quyết định sẽ trở về quê nhà ở đảo Chong Minh và bắt đầu lại từ đầu. Một lý do lớn nữa khiến họ quyết định như vậy là do ngôi nhà của bố mẹ đẻ anh Lu Huan ngày càng xuống cấp. Vì thế, năm 2016, anh đã bán nhà riêng ở trung tâm thành phố và trở về cải tạo nơi ở cho bố mẹ.

20 năm lên thành phố lớn lập nghiệp, hai vợ chồng quyết định bán nhà về quê và cải tạo nhà cũ nổi bật nhất làng - Ảnh 1.
20 năm lên thành phố lớn lập nghiệp, hai vợ chồng quyết định bán nhà về quê và cải tạo nhà cũ nổi bật nhất làng - Ảnh 2.

Được xây dựng từ những năm 1989, ngôi nhà cũ ngày càng dột nát gây ra nhiều bất tiện cho bố mẹ đẻ anh Lu Huan. Tuy nhiên, ban đầu khi lên ý kiến sẽ cải tạo ngôi nhà, bố mẹ anh Lu Huan đã không đồng ý vì họ không hiểu ý tưởng thiết kế của anh. Sau nhiều cuộc tranh luận, thậm chí cãi vã, họ hiểu nhau hơn và gia đình trở nên hoà thuận hơn bao giờ hết.

Căn nhà mới này được chú trọng rất nhiều về ánh sáng nên được thiết kế rất nhiều cửa sổ để ngồi bất cứ đâu cũng có thể ngắm nhìn thiên nhiên xung quanh. Điều tuyệt vời nhất là được ngắm nhìn hoàng hôn mỗi ngày. Căn nhà không trang trí cầu kì như những ngôi nhà xung quanh mà được tận dụng hoàn toàn tông màu trắng đơn giản nhưng vô cùng hiện đại.

20 năm lên thành phố lớn lập nghiệp, hai vợ chồng quyết định bán nhà về quê và cải tạo nhà cũ nổi bật nhất làng - Ảnh 3.
20 năm lên thành phố lớn lập nghiệp, hai vợ chồng quyết định bán nhà về quê và cải tạo nhà cũ nổi bật nhất làng - Ảnh 4.
20 năm lên thành phố lớn lập nghiệp, hai vợ chồng quyết định bán nhà về quê và cải tạo nhà cũ nổi bật nhất làng - Ảnh 5.
20 năm lên thành phố lớn lập nghiệp, hai vợ chồng quyết định bán nhà về quê và cải tạo nhà cũ nổi bật nhất làng - Ảnh 6.

Tổng diện tích của căn nhà là 190m2. Điểm nổi bật trong căn nhà màu trắng này là cầu thang thép màu đỏ lộ ra bên ngoài tòa nhà và bên trong còn có ghế salon màu đỏ ở phòng khách - tạo ấn tượng vô cùng mạnh với nhãn quan. Phía bên ngoài căn nhà là khu vực sân vườn phục vụ cho các hoạt động giải trí cũng như khu vực trồng rau dành cho bố mẹ.

Cấu trúc độc đáo của căn nhà đã không ít lần gây khó khăn cho vợ chồng anh Lu Huan và cả kiến trúc sư. Trong suốt 4 năm, họ đã mất rất nhiều thời gian tìm kiếm tài liệu để có một thành quả là ngôi nhà bình yên nằm thoải mái giữa núi rừng và cánh đồng ngô như hiện tại.

20 năm lên thành phố lớn lập nghiệp, hai vợ chồng quyết định bán nhà về quê và cải tạo nhà cũ nổi bật nhất làng - Ảnh 7.
20 năm lên thành phố lớn lập nghiệp, hai vợ chồng quyết định bán nhà về quê và cải tạo nhà cũ nổi bật nhất làng - Ảnh 8.
20 năm lên thành phố lớn lập nghiệp, hai vợ chồng quyết định bán nhà về quê và cải tạo nhà cũ nổi bật nhất làng - Ảnh 9.
20 năm lên thành phố lớn lập nghiệp, hai vợ chồng quyết định bán nhà về quê và cải tạo nhà cũ nổi bật nhất làng - Ảnh 10.
20 năm lên thành phố lớn lập nghiệp, hai vợ chồng quyết định bán nhà về quê và cải tạo nhà cũ nổi bật nhất làng - Ảnh 11.
20 năm lên thành phố lớn lập nghiệp, hai vợ chồng quyết định bán nhà về quê và cải tạo nhà cũ nổi bật nhất làng - Ảnh 12.
20 năm lên thành phố lớn lập nghiệp, hai vợ chồng quyết định bán nhà về quê và cải tạo nhà cũ nổi bật nhất làng - Ảnh 13.

V.D

Theo Báo Dân Sinh

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VN-Index giảm hơn 60 điểm sau chuỗi ngày bay cao

VN-Index đóng cửa phiên sáng với mức giảm kỷ lục 75 điểm. Sang phiên chiều, thị trường đã hồi phục trở lại và chốt phiên chỉ còn giảm gần 61 điểm.

Câu chuyện kinh doanh

Chiến lược "kiềng ba chân" làm nên thành công của Highlands Coffee, bất cứ ai làm F&B cũng có thể học hỏi

Nhóm Thức Uống của Highlands được xây dựng trong thế " Kiềng Ba Chân", chiến lược này đã & đang mang lại thành công cho Highlands. Nhóm thức ăn của Highlands là một chiến lược sản phẩm rất thú vị, nó sẽ giúp ông bà chủ café nhận ra mình cần làm gì cho quán.

Không chỉ là nền tảng giải trí, TikTok còn là kênh giúp bán BĐS hiệu quả: Chỉ cần video viral, nhà sẽ được giá hơn hẳn

Toby Albert-Corban, một nhà môi giới giới thiệu các căn hộ danh tiếng ở London, cho biết những ngôi nhà mà anh đăng lên TikTok đều nhận được nhiều lời hỏi mua hơn hẳn so với cách tiếp cận thông thường.

Đọc thêm