20 năm đi lùi, YouTuber lập kỷ lục thế giới lùi ô tô nhanh nhất

24/09/2022 15:30 PM | Xã hội

Chiếc Chevrolet Corvette đời 2017 với hệ thống truyền động nguyên hãng vừa lập kỷ lục tốc độ, nhưng là khi đi lùi.

Nếu thường xuyên theo dõi những bộ phim bom tấn liên quan tới tốc độ, chẳng hạn từ series Fast and Furious, có lẽ chúng ta cũng không lạ gì những cảnh tài xế lái xe đi lùi nhanh như tiến. Tuy vậy, thực tế chúng đều là từ kỹ xảo mà ra với biện pháp phổ biến nhất là đảo chiều khung thân ngoài.

Lấy ví dụ, trong phim 2 Fast 2 Furious, chiếc Mitsubishi EVO 12 được Paul Walker cầm lái đã qua chỉnh sửa rất kỹ mới có thể lái ngược ở tốc độ cao (trên 160 km/h).

Lùi xe ở tốc độ cao, nhất là ở tốc độ lên tới gần 100 km/h, là điều không hề dễ dàng

Với một chiếc xe nguyên bản có mặt trên thị trường, việc chạy lùi được ở tốc độ vài chục km/h đã là chuyện hiếm gặp. Các hãng xe thường giới hạn tốc độ số lùi trên các dòng sản phẩm ở mức 60 dặm/giờ (96,5 km/h).

Kỷ lục Guinness thế giới về quãng thời gian ngắn nhất một chiếc xe đi lùi hết một dặm (1,6 km) vừa được Scott Burner tới từ Nashville, Mỹ thực hiện trên thực tế cũng chỉ chứng kiến tốc độ chiếc Chevrolet Corvette đời 2017 của anh đạt ngưỡng trung bình 77,2 km/h và tối đa 87 km/h.

20 năm đi lùi, YouTuber lập kỷ lục thế giới lùi ô tô nhanh nhất - Ảnh 1.

Chiếc Corvette là phương tiện được Scott lựa chọn để thực hiện kỷ lục của mình trước sự chứng kiến của đại diện Guinness - Ảnh: SCOTT TURNER

Chia sẻ về kỷ lục của mình, Scott cho biết anh đã có kinh nghiệm từ lâu với kênh YouTube có tên "Luôn ở số lùi" - Always in Reverse - nên có nhiều thời gian chuẩn bị. Khi lái xe lùi, Scott quay người sang bên phải để nhìn về phía sau, tay phải anh để ở ghế bên còn tay trái đánh vô lăng.

20 năm đi lùi, YouTuber lập kỷ lục thế giới lùi ô tô nhanh nhất - Ảnh 2.

Tư thế lái của người nắm giữ kỷ lục xe đi lùi nhanh nhất thế giới - Ảnh: SCOTT TURNER

Tầm nhìn Scott thuần túy nhắm tới cửa sổ sau - cách quan sát anh lựa chọn và đã luyện tập từ tận năm 2000 đến nay.

Theo Quang Phong

Cùng chuyên mục
XEM