2 triệu USD đã sẵn sàng đến tay các startup Thái Bình

21/10/2020 19:30 PM | Kinh doanh

Nguồn vốn sẽ giúp các dự án startup có cơ hội triển khai hoặc mở rộng quy mô và phát triển, tạo tiền đề đưa nền kinh tế Thái Bình phát triển trong cụm đồng bằng Sông Hồng và trên cả nước.

Khởi nghiệp và gọi vốn là câu chuyện khó khăn, đặc biệt đối với các startup không xuất phát từ những thành phố lớn, thiếu cơ hội tiếp cận các quỹ đầu tư, mentor chuyên nghiệp.

2 triệu USD đã sẵn sàng đến tay các startup Thái Bình - Ảnh 1.

Tuy nhiên, tại Thái Bình, mới đây, các doanh nhân Thái Bình đã quyết định chung sức để cùng nhau thay đổi câu chuyện này. Khởi xướng bởi Hội liên hiệp thanh niên tỉnh Thái Bình, tập đoàn CEO Việt Nam phối hợp cùng công ty CEO Thái Bình Holding, các doanh nhân Thái Bình đã cùng nhau góp vốn, hình thành quỹ đầu tư ban đầu trị giá 2 triệu USD và sẽ liên tục mở rộng để hỗ trợ các startup trong tỉnh.

2 triệu USD đã sẵn sàng đến tay các startup Thái Bình - Ảnh 2.

Đồng chí Đỗ Văn Vẻ - Chủ tịch hội doanh nhân tỉnh Thái Bình trong buổi nói chuyện với các nhà đầu tư

Với tầm nhìn đưa nền kinh tế Thái Bình trở thành điểm sáng trong khu vực Đồng bằng Sông Hồng, ông Phạm Văn Tiến – Tổng giám đốc công ty CP CEO Thái Bình Holding cho biết, quỹ sẽ chú trọng đầu tư vào các start-up sáng tạo hoặc các start-up đang tận dụng công nghệ để thay đổi định hướng phát triển của sản phẩm, dịch vụ, tạo ra những giải pháp đột phá. Một số lĩnh vực đang được quỹ ưu tiên lựa chọn đầu tư và cũng là xu thế của thế giới như tài chính, y tế, giáo dục, du lịch, nông nghiệp hữu cơ…

2 triệu USD đã sẵn sàng đến tay các startup Thái Bình - Ảnh 3.

Diễn giả Ngô Minh Tuấn giao lưu với các nhà đầu tư tại tỉnh nhà

2 triệu USD đã sẵn sàng đến tay các startup Thái Bình - Ảnh 4.

Diễn đàn thanh niên khởi nghiệp- phát động cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp ở Thái Bình

Cũng theo ông Tiến, một số tiêu chí để lựa chọn start-up là năng lực của đội ngũ sáng lập; triết lý kinh doanh, hiểu biết sâu sắc về lĩnh vực đang khởi nghiệp và tư duy sáng tạo, giải pháp đột phá cùng tính khả thi của ý tưởng.

2 triệu USD đã sẵn sàng đến tay các startup Thái Bình - Ảnh 5.

Trong thời gian tới, công ty CEO Thái Bình Holding sẽ triển khai các chương trình gọi vốn, cụ thể cứ mỗi tháng một lần, công ty sẽ tổ chức các buổi gọi vốn ngay tại hội trường công ty để kết nối các Start-up đến các nhà đầu tư gần hơn. Trong vòng 2 năm tới, quỹ dự định sẽ hỗ trợ cho trên dưới 100 startup trong tỉnh Thái Bình. Nếu khả thi, mô hình sẽ được nhân rộng để hỗ trợ cho các startup trên cả nước cũng như đóng góp trong các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Thông tin chi tiết về chương trình sẽ được cập nhật liên tục tại:

https://ceothaibinhholding.vn/

Ánh Dương

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM