2 ngôi trường ở Việt Nam lọt top bảng xếp hạng trường đại học trẻ tốt nhất thế giới

24/06/2021 07:15 PM | Thời sự

2 trường đại học này đều là những tên tuổi đình đám trong giới sinh viên Việt Nam.

2 ngôi trường ở Việt Nam lọt top bảng xếp hạng trường đại học trẻ tốt nhất thế giới

Mới đây, tạp chí Times Higher Education - THE đã công bố bảng xếp hạng những trường đại học trẻ có chất lượng đào tạo tốt nhất thế giới.

Trong đó, Việt Nam có 2 đại diện có mặt trong bảng xếp hạng là Đại học Quốc gia Hà Nội (top 251 - 300) và đại học Quốc gia TP.HCM (top 401+).

 2 ngôi trường ở Việt Nam lọt top bảng xếp hạng trường đại học trẻ tốt nhất thế giới - Ảnh 1.

Việt Nam có 2 đại diện góp mặt trong danh sách những trường đại học trẻ tốt nhất thế giới

Bảng xếp hạng này được dành riêng cho các trường đại học tốt nhất thế giới thành lập dưới 50 năm. Trong kỳ này, bảng xếp hạng có 475 cơ sở giáo dục đại học đến từ 68 quốc gia và vùng lãnh thổ (tăng 61 cơ sở giáo dục so với năm 2020).

Trên thực tế, bảng xếp hạng này được sử dụng phương pháp đánh giá tương tự bảng xếp hạng đại học thế giới của THE (World University Rankings) nhưng trọng số của các tiêu chí trên được điều chỉnh lại để phản ánh sứ mệnh và vai trò của các đại học trẻ, trong bối cảnh toàn cầu hóa giáo dục, các đại học mở rộng quy mô và tập trung đầu tư vào nghiên cứu.

Bảng xếp hạng Young University Rankings 2021 xếp hạng đại học dựa trên bộ tiêu chí gồm 13 chỉ số thuộc 5 tiêu chí lớn: Giảng dạy (chiếm 30% tổng điểm), Nghiên cứu (30%), Trích dẫn khoa học (30%), Triển vọng quốc tế (7,5%), Thu nhập nhờ chuyển giao tri thức (2,5%).

Hàn Quốc là nước có số lượng các trường đại học trẻ có vị trí xếp hạng hàng đầu thế giới nhiều nhất trong số 68 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia xếp hạng. Quốc gia này giành ba vị trí trong top 10 của bảng xếp hạng các trường đại học trẻ.

VÂN TRANG

PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Dân IT làm gì khi đất nước chống chọi Covid-19? Một CEO công nghệ kêu gọi hàng trăm anh em chung sức xây app quản lý tiêm chủng, app quản lý bệnh viện dã chiến, data base chống dịch

"Là con dân nước Việt, nhìn đồng bào đang chống chọi với Covid, tôi tự bắt mình phải vùng lên hành động. Vậy phương pháp là gì? Dùng công nghệ. Các dự án công nghệ có thể hỗ trợ chính quyền, ban chỉ đạo chống dịch hoạt động hiệu quả hơn, ra quyết định nhanh chóng hơn, kịp thời hơn, cũng là điểm có rất nhiều anh em và công ty có thể có nguồn lực", CEO Novaon Nguyễn Minh Quý kêu gọi trên trang cá nhân.

Mỹ nghiên cứu thử nghiệm vaccine chống Covid-19 dạng viên, dễ uống, ít phản ứng phụ, được cho là hiệu quả hơn Pfizer mà không cần bảo quản lạnh

Vaccine dạng viên có thể dễ dàng gửi qua đường bưu điện, để ở nhiệt độ phòng mà không cần tủ lạnh hay đội ngũ y tá trợ giúp, qua đó đẩy nhanh tiến trình chống dịch.

Doanh thu FLC xuống thấp nhất 5 năm, kinh doanh dưới giá vốn dù không còn hợp nhất Bamboo Airways

Lợi nhuận gộp của FLC âm 49 tỷ đồng trong quý 2/2021, nhưng công ty của ông Trịnh Văn Quyết vẫn có lãi sau thuế nhờ thanh lý các khoản đầu tư.

Đọc thêm