2 chữ "KIÊN" dẫn lối hơn 600 triệu phú tới thành công, người kinh doanh nào nghe xong cũng được thức tỉnh

05/01/2019 10:19 AM | Sống

Một nhà nghiên cứu đã hỏi hơn 600 triệu phú và nhận ra rằng, tất cả họ đều cùng có chung 2 phẩm chất quan trọng này.

2 chữ "KIÊN" dẫn lối hơn 600 triệu phú tới thành công, người kinh doanh nào nghe xong cũng được thức tỉnh

Triệu phú là một từ rất xa vời đối với đại đa số người nhưng nếu có hai chữ "kiên" quan trọng này, ai cũng có thể phấn đấu để đạt được điều đó: "Kiên cường" và "Kiên trì". Đây là lời khuyên của Sarah Stanley Fallaw, giám đốc nghiên cứu của Viện Thị trường người giàu (Affluent Market Institute) và là đồng tác giả cuốn "Triệu phú nhà bên kế tục: Chiến lược lâu dài để làm giàu" (Tên gốc: The Next Millionaire Next Door: Enduring Strategies for Building Wealth).

Tiếp nối cuốn sách "Triệu phú kế bên" bán chạy nhất năm 1998 do cha của cô là Thomas J. Stanley đồng sáng tác cùng William D. Danko, cuốn "Triệu phú nhà bên kế tục" cũng cung cấp và cập nhật những nghiên cứu mới về triệu phú. Hai chữ "kiên" - hai phẩm chất quan trọng trên đã được Sarah Stanley Fallaw đúc kết dựa trên cuộc khảo sát hơn 600 triệu phú tự thân ở Mỹ trong suốt 2 năm từ 2015 đến 2016.

Stanley Fallaw cho rằng: "Để xây dựng doanh nghiệp của riêng mình và làm giàu thành công, bạn phải có quyết tâm kiên trì theo đuổi mục tiêu không ngừng không nghỉ, không màng những lời từ chối và sai lầm xảy ra, bỏ qua những lời chỉ trích, mặc kệ truyền thông và hàng xóm bàn ra tán vào."

Cô cũng nói thêm: "Chính sự kiên cường thúc đẩy các triệu phú và rất nhiều doanh nhân Mỹ khác thành công dù lựa chọn cống hiến trong công ty, quyết định tự thân làm giàu hay tự kinh doanh và độc lập về tài chính".

Triệu phú Alan DeMarcus là người bắt đầu tham gia vào công ty HVAC (công nghệ hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí) của chú mình khi mới 14 tuổi. Sau hai năm rưỡi học đại học, ông đã bỏ học và xin làm bán hàng trong doanh nghiệp của chú. Cho dù sau đó doanh nghiệp này bị phá sản nhưng Alan đã học được rất nhiều, ông có đủ khả năng phục hồi và sự kiên trì để thành công gây dựng lại một cơ ngơi riêng cho mình ngay giữa cuộc suy thoái kinh tế năm 2008. Cuối cùng, ông bán công ty và nâng giá trị tài sản ròng lên tới gần 10 triệu đô la Mỹ.

2 chữ KIÊN dẫn lối hơn 600 triệu phú tới thành công, người kinh doanh nào nghe xong cũng được thức tỉnh  - Ảnh 1.

Hai phẩm chất kiên trì và kiên cường cũng được chứng minh qua những tấm gương có thể "nghỉ hưu sớm" vì đã kiếm đủ tài sản cho cả nửa đời sau.

Stanley Fallaw đã viết trong cuốn sách của mình như thế này: "Chúng tôi nhận ra khả năng phục hồi được thể hiện rõ nhất qua những người độc lập tài chính và nghỉ hưu từ rất sớm. Muốn đi trên con đường thành công trở thành triệu phú như bây giờ, họ phải trải qua rất nhiều trở ngại mỗi ngày, chủ yếu đến từ những người xung quanh, các cộng đồng (bao gồm cả cá nhân trong đời thực và cộng đồng ảo), cũng như các công ty luôn nhằm vào họ để kiếm thêm tài nguyên kinh tế và nhận thức.

Lấy ví dụ như JP Livingston, người đã nghỉ hưu sớm ở tuổi 28 với một cơ ngơi tài sản trị giá 2 triệu đô la trong tay. Cô đã sống tiết kiệm đến mức lúc nào cũng để ra 70% số tiền lương của mình để dùng bốn phần cho đầu tư và sáu phần còn lại cho tiết kiệm. Ngay cả khi thu nhập tăng lên không ngừng mỗi năm, cô vẫn kiểm soát sinh hoạt của mình trong cái khung cố định ấy. Thay vì chi tiêu, cô chỉ tiết kiệm được ngày càng nhiều tiền hơn qua các năm.

Cô đã có đủ kiên trì để theo sát mục tiêu của mình suốt một thời gian dài, tránh xa mức sống leo thang - xu hướng chi tiêu nhiều hơn ngay khi thu nhập tăng lên. Thông thường, sự thôi thúc tiêu tiền xuất phát từ mong muốn tiềm thức được "bằng bạn bằng bè" trong lòng mỗi người. Đây là rào cản chủ yếu đã ngăn bước rất nhiều người tới gần ngưỡng cửa giàu có và thành công.

Theo Thomas Corley, một nhà nghiên cứu về các triệu phú tự thân, sự kiên cường cũng là một cách quan trọng để các doanh nhân trở nên thành đạt. Họ phải cố gắng sống sót và phục hồi qua những thăng trầm của một công ty từ ngày đầu mới xây dựng tới khi khởi nghiệp thành công và có chỗ đứng trong thị trường. Quá trình này đòi hỏi rất nhiều sự kiên cường và kiên trì.

Có thể thấy, chìa khóa để nắm rõ hai phẩm chất quan trọng của một doanh nhân cần có như kiên cường và kiên trì chính là biết cách phân tích mọi trải nghiệm khó khăn đã trải qua, học hỏi và nghiên cứu từ thất bại. Đây là điều cốt lõi để mỗi người biến mong ước thành hiện thực, mở ra cánh cửa thành công để trở thành triệu phú. Nếu làm được điều đó, bạn sẽ sớm ngày đạt đến đỉnh cao sự nghiệp của chính mình.

Theo Dương Mộc

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ kiện lịch sử: Chính quyền tổng thống Donald Trump khởi kiện Google

Chính phủ Mỹ khởi kiện Google, mở ra vụ kiện chống độc quyền lớn nhất trong hơn 2 thập kỷ trở lại đây nhằm vào một công ty công nghệ...

"Ngủ đi con, ngày mốt quê mình hết bão, cha mẹ đưa con về nhà"

Cầm bát mì đã trương, đôi tay ông Lê Đình Huyến (53 tuổi) run run, hai hàng nước mắt lã chã rơi xuống khi người thân nhắc sắp đến giờ khâm liệm con trai ông - chiến sĩ Lê Tuấn Anh, hi sinh trong vụ sạt lở tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 cùng 21 đồng đội ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Bài học Trung Quốc chống lụt: Thuận theo tự nhiên, trả lại bãi bồi cho sông và lên kế hoạch cho sự "bình thường mới" của lũ

Trong hàng thế kỷ, chiến lược của Trung Quốc là xây dựng những con đê dọc bờ sông để ngăn lũ tràn vào các khu vực sinh sống của người dân hai bên. Với hơn 32.200km đường đê, Trung Quốc hiện là một trong những nước có hệ thống đê điều dài nhất thế giới.

Phi công đi làm thợ mộc, bán hàng online kiếm sống

Không việc làm, không lương, nhiều phi công đang phải thích nghi với cuộc sống mới, kiếm việc làm mới để trang trải.

Đọc thêm