2 chậu quất cảnh giá tới 26 triệu đồng

27/01/2021 08:01 PM | Kinh doanh

2 chậu quất cảnh độc đáo được một nhà vườn lấy từ Hưng Yên về TP Thanh Hóa bày bán có giá lên tới 26 triệu đồng khiến nhiều người choáng váng.

2 chậu quất cảnh giá tới 26 triệu đồng

Còn 15 ngày nữa sẽ tới Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, các mặt hàng hoa, cây cảnh với nhiều dáng thế độc, lạ đã được thương lái, nhà vườn vận chuyển về trung tâm TP Thanh Hóa bày bán cho người dân chơi Tết.

2 chậu quất cảnh giá tới 26 triệu đồng - Ảnh 1.

2 chậu quất thế đang được rao bán 26 triệu đồng tại TP Thanh Hóa

Dọc các tuyến đại lộ Lê Lợi, Bùi Khắc Nhất, đường Đông Hương, Lê Hoàn... các loại hoa lan, đào rừng, bưởi thế, quất thế, mai vàng... được bày bán rất nhiều, mặt hàng đa dạng.

Năm nay, dù tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp, thế nhưng các hoa, cây cảnh lại đắt hơn những năm trước. Khảo sát qua nhiều tuyến phố, những chậu quất cảnh năm trước thường dao động từ 1 triệu tới 3 triệu đồng thì năm nay đã tăng lên từ 3-5 triệu đồng/chậu.

2 chậu quất cảnh giá tới 26 triệu đồng - Ảnh 2.

Nếu mua riêng chậu quất này có giá tới 16 triệu đồng

Theo thương lái, năm nay các mặt hàng bưởi, cam, quất thế, lan.... có giá cao hơn rất nhiều so với năm trước là do nhà nước cấm chặt đào rừng, vì thế các mặt hàng khác thi nhau đội giá.

Đáng chú ý, tại số 79 đường Bùi Khắc Nhất đang bày bán 2 chậu quất thế "khủng", sai quả, bắt mắt với giá lên tới 26 triệu đồng/cặp. Theo người bán, 2 cây này được họ vận chuyển từ Hưng Yên về Thanh Hóa bày bán. "Giá 26 triệu là tôi bán cả 2 chậu, còn bán lẻ chậu lớn 16 triệu, chậu nhỏ 10 triệu đồng"- người bán cho biết.

2 chậu quất cảnh giá tới 26 triệu đồng - Ảnh 3.

Quất thế năm nay có giá rất đắt, thường dao động từ 3-5 triệu đồng/chậu

Được biết, nhà vườn này vừa bán một chậu cây cảnh tương tự cho một người chơi ở TP Thanh Hóa với giá 18 triệu đồng. Những chậu cảnh này ngoài dáng cây lớn, thế đẹp, sum suê quả thì điểm nổi bật là chiếc chậu rất lớn, hoa văn bắt mắt.

Theo Tuấn Minh

Người Lao động

Từ khóa:  quất cảnh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Nữ tướng" Endeavor Việt Nam: Nếu nỗ lực, tất cả phụ nữ đều có thể làm nên chuyện

Sau 2 năm trong vai trò xây dựng mạng lưới doanh nhân hỗ tợ nhau tại Việt Nam, chị Nguyễn Lan Anh, giám đốc điều hành Endeavor Việt Nam cho rằng làm công việc gì mà dám dấn thân thì cũng sẽ đến đích.

Gặp cụ bà 100 tuổi ở Hà Nội gây sốt bởi nhan sắc trong đám cưới thời trẻ: Sinh ra tại Pháp, từng được mệnh danh là "hoa khôi của vùng"

Ở tuổi 100, cụ Băng Tâm đã trải qua mọi thăng trầm, hỉ nộ ái ố của cuộc đời, rồi những năm tháng chiến tranh, vượt qua cả nỗi buồn khi con cháu ra đi trước. Hàng ngày, cụ duy trì thói quen ăn rau củ quả, tụng kinh niệm Phật 2-3 tiếng đồng hồ rồi đi dạo quanh nhà, thi thoảng làm vài điếu thuốc cho thơm mồm.

Vợ cũ của tỷ phú Jeff Bezos tái hôn, cam kết cho đi phần lớn tài sản trong suốt cuộc đời cùng chồng mới

Chồng mới của cô, Dan Jewett, là một giáo viên khoa học trung học. Ông đã cam kết sẽ làm việc với cô ấy để cho đi hàng tỷ đồng của vợ.

Chủ tịch TPBank Đỗ Minh Phú: Năm 2045, thu nhập bình quân người Việt có thể tăng lên 16.500 USD/năm, quy mô nền kinh tế tương đương Hàn Quốc năm 2018

Thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam có thể đạt đến 16.500 USD/năm vào năm 2045, nếu tốc độ tăng trưởng GDP được duy trì ở mức 6 – 6,5%, theo tính toán của Chủ tịch TPBank Đỗ Minh Phú. Nếu tính toán này là chính xác, quy mô nền kinh tế Việt Nam vào năm 2045 đạt khoảng 1.778 tỷ USD, tương đương Hàn Quốc vào năm 2018.

Đọc thêm