16 bí mật hốt ảnh sống ảo “nghìn like” khi đi du lịch mà các travel blogger nổi tiếng thường giấu nhẹm dân mạng

04/09/2019 04:14 PM | Sống

Nắm trong tay loạt bí kíp đơn giản sau, bạn sẽ tự tin giơ máy sống ảo khi đi du lịch và tha hồ hốt ảnh “xịn sò” như các travel blogger nổi tiếng!

16 bí mật hốt ảnh sống ảo “nghìn like” khi đi du lịch mà các travel blogger nổi tiếng thường giấu nhẹm dân mạng

Bên cạnh việc khám phá và trải nghiệm những điều mới mẻ, một trong những sở thích khi đi du lịch mà bất cứ tín đồ nào cũng không thể chối từ chính là chụp hình sống ảo để lưu giữ từng khoảnh khắc đẹp nơi mình từng đi qua.

Thông thường, khi được người dùng mạng xã hội hỏi han về các tips chỉnh ảnh hay bí kíp sống ảo "thần thánh", các travel blogger và hot Instagramers nhà ta chẳng mấy khi chia sẻ nhiều, một phần vì bận rộn, phần khác vì ai cũng có những công thức cho riêng mình chẳng tiện nói ra.

Nhưng nhìn chung để sở hữu một bức hình sống ảo "sang – xịn – mịn" khi đi du lịch như con nhà người ta, bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc từ cơ bản đến "thần thánh" dưới đây đến từ travel blogger Tyson Mayr nổi tiếng. Anh chàng là người sở hữu tài khoản @tysontravel đình đám với hơn 85k lượt theo dõi trên Instagram, đồng thời cũng là giám khảo của cuộc thi nhiếp ảnh Sony's Alpha Awards năm nay.

16 bí mật hốt ảnh sống ảo “nghìn like” khi đi du lịch mà các travel blogger nổi tiếng thường giấu nhẹm dân mạng - Ảnh 1.

Vốn kinh nghiệm chụp hình sống ảo "xịn sò" được đúc kết qua bao "mùa bánh chưng" của travel blogger điển trai Tyson Mayr chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi đi du lịch!

1. Khi đi du lịch, các thiết bị phục vụ cho việc sống ảo của bạn nên gọn nhẹ và đơn giản.

Tham lam mang theo quá nhiều công cụ nào là máy ảnh, flycam, lens, tripod (chân máy), pin, thẻ nhớ,… rườm rà sẽ làm cản trở chuyến khám phá của bạn, trừ khi chuyến du lịch có cả ekip đi theo hỗ trợ (nghe hơi lớn lao nhỉ?).

16 bí mật hốt ảnh sống ảo “nghìn like” khi đi du lịch mà các travel blogger nổi tiếng thường giấu nhẹm dân mạng - Ảnh 2.

@spencergander_photography

16 bí mật hốt ảnh sống ảo “nghìn like” khi đi du lịch mà các travel blogger nổi tiếng thường giấu nhẹm dân mạng - Ảnh 3.

Nếu cảm thấy cái chân máy của mình quá cồng kềnh và to lớn, hãy thử đổi sang một chiếc "GorillaPod" có thể xếp gọn dễ dàng như vầy nè!

16 bí mật hốt ảnh sống ảo “nghìn like” khi đi du lịch mà các travel blogger nổi tiếng thường giấu nhẹm dân mạng - Ảnh 4.

Nhớ mang pin sạc dự phòng cho máy ảnh hay điện thoại nếu bạn có chuyến du lịch dài ngày, thay vì dùng xong rồi mới sạc. - (Ảnh: @tysontravel)

2. Chỉ nên chụp với một phông nền tối giản để bạn không bị "out nét" trước những thứ đằng sau.

16 bí mật hốt ảnh sống ảo “nghìn like” khi đi du lịch mà các travel blogger nổi tiếng thường giấu nhẹm dân mạng - Ảnh 5.

Những background màu mè hay có quá nhiều chi tiết sẽ dễ khiến máy khó nhận diện và lấy nét chúng ta. Dù sao thì mình mới là nhân vật chính mà nhỉ?! - (Ảnh: chrissieharding)

3. Luôn ghim kỹ "nguyên tắc 1/3" và vị trí của chủ thể trên khung ảnh khi chụp.

"Nguyên tắc 1/3" đơn giản là dùng 2 đường thẳng và 2 đường ngang chia màn hình điện thoại hay máy ảnh ra làm 9 ô vuông bằng nhau. Khi chụp, bạn sẽ dễ dàng canh được vị trí trung tâm của chủ thể và tránh bị nghiêng khung hình. Đối với người dùng iPhone, bạn vào phần Cài đặt – Camera – nhấn bật chức năng "Lưới".

16 bí mật hốt ảnh sống ảo “nghìn like” khi đi du lịch mà các travel blogger nổi tiếng thường giấu nhẹm dân mạng - Ảnh 6.

4. Hạn chế để những chi tiết nằm dọc cắt qua người khi chụp ảnh vì trông sẽ rất "kém sang" luôn ấy!

16 bí mật hốt ảnh sống ảo “nghìn like” khi đi du lịch mà các travel blogger nổi tiếng thường giấu nhẹm dân mạng - Ảnh 7.

5. Nếu dùng điện thoại hay máy cơ, nhớ lau sạch ống kính của máy trước khi chụp để tránh việc ảnh cho ra sẽ bị mờ.

16 bí mật hốt ảnh sống ảo “nghìn like” khi đi du lịch mà các travel blogger nổi tiếng thường giấu nhẹm dân mạng - Ảnh 8.

6. Nhấn vào chủ thể để lấy nét trước khi chụp cho chắc ăn chứ đừng quá tin vào chế độ lấy nét tự động của máy nhé!

16 bí mật hốt ảnh sống ảo “nghìn like” khi đi du lịch mà các travel blogger nổi tiếng thường giấu nhẹm dân mạng - Ảnh 9.

7. Một bí kíp "sống còn" để tránh tình trạng đông đúc hay dính người vào khung ảnh chính là đến địa điểm đó thật sớm.

16 bí mật hốt ảnh sống ảo “nghìn like” khi đi du lịch mà các travel blogger nổi tiếng thường giấu nhẹm dân mạng - Ảnh 10.

@tysontravel

8. Nên đầu tư thời gian để chụp được một bức hình ưng ý.

Những bức hình sống ảo nghìn like mà bạn thấy trên Instagram chắc hẳn cũng được chủ nhân loay hoay chụp trong một khoảng thời gian đáng kể đấy. Đâu ai "thần thánh" đến mức cứ đứng vào giơ máy lên là có ngay ảnh đẹp?!

16 bí mật hốt ảnh sống ảo “nghìn like” khi đi du lịch mà các travel blogger nổi tiếng thường giấu nhẹm dân mạng - Ảnh 11.

@aleksandraontour

9. Sáng tạo trong góc chụp.

Sống ảo cùng một góc mà hàng ngàn người khác đều chụp thì thật nhàm chán. Trong trường hợp đám đông vẫn vây kín xung quanh, hãy thử canh góc chụp sáng tạo hơn để giảm thiểu tối đa lượng người xuất hiện trong khung ảnh.

16 bí mật hốt ảnh sống ảo “nghìn like” khi đi du lịch mà các travel blogger nổi tiếng thường giấu nhẹm dân mạng - Ảnh 12.

@tysontravel

10. Canh ánh sáng vào "khung giờ vàng"

Ánh sáng là một yếu tố quyết định phần lớn độ đẹp của bức ảnh. "Khung giờ vàng" thường được các hot-Instagramers truyền tai nhau là giờ đầu tiên sau khi mặt trời mọc và lặn. Khi đó, ánh sáng mặt trời được xem là hài hòa nhất. Bạn cũng có thể test thử vị trí có ánh sáng đẹp nhất bằng cách đưa mặt hoặc bàn tay của mình vào ống kính máy ảnh trên điện thoại và xoay 1 vòng 360 độ.

16 bí mật hốt ảnh sống ảo “nghìn like” khi đi du lịch mà các travel blogger nổi tiếng thường giấu nhẹm dân mạng - Ảnh 13.

@tysontravel

11. Chụp hình trong điều kiện thiếu sáng thì hãy giữ điện thoại thật ổn định để tránh bị out nét nhé!

16 bí mật hốt ảnh sống ảo “nghìn like” khi đi du lịch mà các travel blogger nổi tiếng thường giấu nhẹm dân mạng - Ảnh 14.

Chỉ cần tìm một mặt phẳng để kê tay và giữ yên chiếc điện thoại hay camera của mình khi chụp là được.

16 bí mật hốt ảnh sống ảo “nghìn like” khi đi du lịch mà các travel blogger nổi tiếng thường giấu nhẹm dân mạng - Ảnh 15.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng chiếc ốp lưng "thần thánh" này để chống đỡ chiếc điện thoại khi chụp.

12. Chụp liên tục đối với các vật thể chuyển động

Đối với những thứ có chuyển động như đốm lửa hay hạt mưa rơi, hoặc đơn giản là khi bạn muốn thực hiện các shoot hình di chuyển tự nhiên như đi lại, chạy nhảy, hãy ấn giữ nút chụp là bạn đã có thể kích hoạt chức năng chụp liên tiếp nhiều ảnh trên điện thoại rồi!

13. Sử dụng thêm đèn flash điện thoại để cung cấp ánh sáng hoặc kéo độ sáng ngay trong lúc chụp.

16 bí mật hốt ảnh sống ảo “nghìn like” khi đi du lịch mà các travel blogger nổi tiếng thường giấu nhẹm dân mạng - Ảnh 16.

Đèn flash điện thoại sinh ra quả thật chỉ để phục vụ nhu cầu sống ảo của chúng ta, đặc biệt trong hoàn cảnh thiếu sáng!

Đặc biệt, khi chụp hình bằng điện thoại, đừng chỉ sử dụng những chức năng có sẵn mà hãy chủ động tăng giảm độ sáng cho tương thích với khung cảnh xung quanh rồi hẳn chụp bạn nhé!

14. Chọn chức năng HDR đối với những bức ảnh chụp lúc bình minh hay hoàng hôn (với màu sắc rực rỡ).

HDR (High Dynamic Range) hiểu đơn giản là chế độ chụp nhiều bức hình ở các mức ánh sáng khác nhau, sau đó hợp nhất lại cho ra màu ảnh cuối cùng. Chính vì vậy, ảnh chụp HDR thường sẽ rõ nét và có màu chân thật gần giống với phiên bản gốc. Chức năng này phù hợp khi chụp ảnh có màu sắc rực rỡ (như lúc bình minh và hoàng hôn chẳng hạn).

16 bí mật hốt ảnh sống ảo “nghìn like” khi đi du lịch mà các travel blogger nổi tiếng thường giấu nhẹm dân mạng - Ảnh 17.

@tysontravel

15. Sử dụng app chỉnh ảnh phù hợp

Mỗi bức hình đều tương ứng với một nhu cầu sống ảo riêng. Có tấm sẽ phải chỉnh màu, có tấm kéo chân, xóa vật thể, tạo hiệu ứng,… Chính vì vậy, lựa chọn một ứng dụng chỉnh sửa ảnh phù hợp là hết sức quan trọng. Thông thường, các travel blogger trên thế giới thường sử dụng những app như Adobe Lightroom, VSCO, Snapseed và Afterlight để chỉnh sửa ảnh.

16 bí mật hốt ảnh sống ảo “nghìn like” khi đi du lịch mà các travel blogger nổi tiếng thường giấu nhẹm dân mạng - Ảnh 18.
16 bí mật hốt ảnh sống ảo “nghìn like” khi đi du lịch mà các travel blogger nổi tiếng thường giấu nhẹm dân mạng - Ảnh 19.

16. Chăm chỉ xem các kênh YouTube hay ho về chỉnh ảnh

16 bí mật hốt ảnh sống ảo “nghìn like” khi đi du lịch mà các travel blogger nổi tiếng thường giấu nhẹm dân mạng - Ảnh 20.

5 phút dành ra mỗi ngày để học hỏi từ người khác cũng có thể giúp bạn trở thành tay chỉnh ảnh cừ khôi đấy chứ!

Nguồn: BuzzFeed


Theo Banana

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tập đoàn Alibaba rót tiền đầu tư vào The CrownX - công ty con của Masan Group, định giá 7,3 tỷ USD

Sau thỏa thuận hợp tác này, người tiêu dùng có thể sẽ thấy sản phẩm của VinMart xuất hiện trên ứng dụng Lazada, cũng như có thể nhận hàng bán online trên Lazada ngay tại các siêu thị VinMart.

Con trai Chủ tịch Trần Đình Long muốn chi 317 tỷ đồng mua thêm cổ phiếu Hòa Phát, sắp lọt top 40 người giàu nhất thị trường

Tài sản của ông Minh hiện ở mức 3.043 tỷ đồng, giàu thứ 46 trên sàn chứng khoán. Sau khi mua thêm 5 triệu cổ phiếu, ông Minh sẽ vào top 40 người giàu nhất.

Lên VTV vì bán mực thối tẩm hóa chất, nhà hàng buffet tại Hà Nội nhận hàng loạt đánh giá 1 sao từ cộng đồng mạng

Người dùng mạng tỏ ra vô cùng bức xúc trước cách làm ăn gian dối, thiếu đạo đức của nhà hàng này.

Không chỉ hỏi tổ dân phố để "truy vết" người bán hàng online, Cơ quan Thuế chuẩn bị rà soát các "chợ đầu mối online" trên Facebook?

Để tránh thất thu thuế trong ngành thương mại điện tử, Tổng cục Thuế đang lấy ý kiến góp ý dự thảo thông tư về thuế của các cá nhân kinh doanh trên sàn TMĐT, với 2 phương án được đưa ra.

Đọc thêm