114 mã giảm sàn trên HoSE, VnIndex lại "đi tong" 33 điểm

24/01/2022 04:34 PM | Kinh doanh

Nhà đầu tư ồ ạt bán trước kỳ nghỉ lễ dài, tạo áp lực bán mạnh lên thị trường nên lực cầu dù cũng rất mạnh bạo đã không thể nào chống đỡ được.

114 mã giảm sàn trên HoSE, VnIndex lại "đi tong" 33 điểm

Kết thúc phiên giao dịch "ngày thứ hai đen tối", VnIndex giảm sâu 33 điểm về 1.440 điểm. HNX-Index giảm 17 điểm về 400 điểm.

Bất chấp dòng tiền bắt đáy mạnh mẽ, bên bán quyết liệt bán cổ phiếu trước kỳ nghỉ lễ dài đẩy thị trường chứng khoán giảm sâu. Thanh khoản sàn HoSE hôm nay đạt 24,6 nghìn tỷ, HNX đạt 3,2 nghìn tỷ.

Nhiều nhà đầu tư bắt đáy tuần trước đang đứng ngồi không yên khi mà HoSE hôm nay có đến 114 mã giảm sàn. Trong khi đó, sàn HNX giảm với tỷ lệ 4% so với hôm qua nhưng chỉ có 39 mã giảm sàn. UpCOM chỉ có 6 mã giảm sàn.

========

Lực bán mạnh tiếp tục diễn ra. VnIndex hiện tại giảm sâu 30 điểm. Hàng loạt cổ phiếu nóng đang giảm sàn như GEX, CII, TCH, DXG, VCI, DIG...

Trong nhóm VN30, SSI, POW, GVR, PDR, HPG đều đang giảm sâu trên 5%.

=========

Vừa hồi phục một chút vào cuối phiên sáng, thị trường chứng khoán lại giảm sâu phiên chiều. Tại thời điểm 13h25', VnIndex quay đầu "đi tong" 21 điểm. HNX-Index mất 8 điểm tương ứng 2%.

Nhiều cổ phiếu "nóng" sau khi thoát cảnh trắng bên mua tuần trước và tăng mạnh được 2-3 phiên thì nay lại diễn cảnh giá sàn. GEX hiện dư bán sàn hơn 1 triệu cổ phiếu; CII giảm sàn và đang giao dịch sát giá sàn; HoSE hiện có 25 mã cổ phiếu đang sàn.

===========

Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, VnIndex đã hồi phục từ mức -18 điểm lên mức chỉ còn giảm hơn 8 điểm. HNX-Index chốt phiên sáng giảm 5 điểm tương ứng 1,22%. Bên bán cấp tập bán chốt danh mục trước tết nhưng bên mua cũng rất miệt mài gom mua cổ phiếu với kỳ vọng "mùa xuân năm ngoái" lặp lại và nền giá hiện tại đã khá hấp dẫn để mua. Phiên sáng, sàn HoSE giao dịch hơn 13,3 nghìn tỷ đồng và HNX giao dịch gần 1,8 nghìn tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp đà tăng rất mạnh. VCB hôm nay làm trụ đỡ của thị trường với mức tăng 4,4%; ACB tăng 3,7% và nhiều cổ phiếu ngân hàng khác tăng giá tốt.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán bất ngờ diễn biến trái chiều với nhóm cổ phiếu tài chính, ngân hàng. Sắc đỏ, sắc xanh hiện đang ngập tràn nhóm chứng khoán, không có mã cổ phiếu nào tăng giá!

=======

Sáng nay, thị trường chứng khoán đã tạo ra phép thử cho dòng tiền. Có lúc, VnIndex giảm sâu hơn 18 điểm khiến những nhà đầu tư bắt đáy tuần trước lo ngại. Tuy nhiên, dòng tiền trễ hẹn nhịp bắt đáy tuần trước đã vào cuộc đẩy VnIndex hồi phục khá nhanh chỉ còn giảm hơn 8 điểm. Tại thời điểm 10h50', sàn HoSE đã giao dịch được 10 nghìn tỷ đồng và HNX giao dịch được 1,5 nghìn tỷ đồng.

Thống kê từ năm 2001 đến nay, tỷ lệ VN-Index tăng điểm trong 5 ngày đầu tiên của năm mới áp đảo so với những năm giảm điểm. Năm ngoái, những nhà đầu tư bắt đáy trước tết cũng đã có một mùa xuân năm mới ấm no nên dòng tiền hiện cũng đang không quá lo ngại dịp nghỉ tết đang đến rất gần.

==========

Thị trường chứng khoán mở cửa phiên giao dịch đầu tuần mới trong sắc đỏ bao trùm. "Phép thử" tâm lý nhà đầu tư đang diễn ra khi mà hôm nay là ngày T+3 của phiên bắt đáy giữa tuần trước. Ngày "hàng về", nhiều nhà đầu tư đang chưa có lãi thậm chí lỗ nên nếu phiên giao dịch hôm nay, lực cầu đủ mạnh thì xu hướng thị trường sẽ rõ nét hơn.

Phiên sáng nay, nhóm cổ phiếu ngân hàng lại trỗi dậy. Nhờ cổ phiếu ngân hàng nên nhóm VN30 hiện chỉ giảm gần 9 điểm trong khi VnIndex giảm đến 16 điểm.

Tại thời điểm 9h52', rất nhiều cổ phiếu ngân hàng đang "xanh" như KLB, TCB, ACB, BAB, MBB, LPB, EIB, CTG...

114 mã giảm sàn trên HoSE, VnIndex lại đi tong 33 điểm - Ảnh 1.

Cổ phiếu chứng khoán lại quay đầu giảm khá sâu, thậm chí nhiều cổ phiếu hiện đang giao dịch giá sàn, cận sàn như WSS, ART, HBS, CTS...

https://cafef.vn/vnindex-giam-sau-phien-dau-tuan-co-phieu-ngan-hang-tang-gia-20220124095732474.chn

Theo Phương Chi

Nhịp Sống Kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bức xúc vì cổ phiếu bị gọi là "giấy lộn", Chủ tịch Trần Đình Long tuyên bố: Tôi là người sống chết vì Hòa Phát! Với quy mô Hòa Phát, buộc phải có 20-30 nghìn tỷ 'tiền lỏng' để đảm bảo an toàn

Tỷ phú Trần Đình Long nhiều lần bày tỏ bức xúc với cụm từ "giấy lộn", cho rằng đây là một sự xúc phạm đối với ban lãnh đạo. Ngoài ra, tỷ phú khẳng định Hoà Phát chỉ chia cổ tức bằng tiền mặt chỉ 5%, không thể chia 10% được.

BizInsider

Cho phép khách trả lại đồ trong vòng 60 ngày, quần áo mặc rồi cũng được hoàn tiền: Coolmate có phải là 'kẻ chơi trội' trong ngành thời trang?

Ở Việt Nam, Coolmate là nhà cung cấp "hiếm hoi" cho phép người tiêu dùng có "đặc quyền" đổi trả hàng hóa trong vòng 60 ngày. Chính sách này ưu việt đến nỗi cứ khách không hài lòng, kể cả mặc rồi cũng có thể… trả lại. Mọi sự nhanh chóng đến mức tiền còn hoàn vào tài khoản trước cả khi shipper đến lấy lại hàng.

Cổ phiếu Hòa Phát bị bán mạnh sau Đại hội đồng cổ đông

"Đợi hai tháng nữa sẽ có kết quả kinh doanh quý 2, cổ đông sẽ thấy tình hình thê thảm thế nào", ông Trần Đình Long chia sẻ.

Shark Tank Việt Nam

Shark Tank mùa 5 chưa chiếu, Shark Phú và Shark Liên đã ‘cà khịa’ nhau nảy lửa

Trong buổi ra mắt chương trình Shark Tank Việt Nam 2022, Shark Liên nhận xét về Shark Phú là người ‘khi thẩm định thì tính toán từng con số và không để tiền lọt ra ngoài một cách dễ dàng’. Đáp trả, Shark Phú cũng thừa nhận mình là người "quý tiền" và cho rằng "không phải ai cũng may mắn như chị Liên".

Đọc thêm