11 điều siêu đơn giản vợ mong muốn ở chồng, khẩn thiết kêu gọi đấng mày râu đọc ngay bài này càng sớm càng tốt!

14/02/2018 18:22 PM | Sống

Vợ có muốn chồng thay đổi cũng là vì muốn được thấy anh trưởng thành, chín chắn hơn mà thôi. Anh nhé!

Vợ nào cũng có những điều mong đợi ở chồng mình mà nhiều lúc chẳng biết nói sao cho phải. Người ta vẫn bảo nhau đàn ông đến từ sao Hỏa, đàn bà đến từ sao Kim nên dẫu có khác biệt trong suy nghĩ cũng là điều dễ hiểu.

Nhưng dù có thế thì vợ vẫn muốn chồng biết những mong ước thầm kín này, chỉ đơn giản là vợ muốn được thấy sự vững chãi và trưởng thành ở chồng mà thôi.

 11 điều siêu đơn giản vợ mong muốn ở chồng, khẩn thiết kêu gọi đấng mày râu đọc ngay bài này càng sớm càng tốt!  - Ảnh 1.

1. Có thể không biết nấu ăn nhưng nhất định phải biết nhận phần dọn dẹp

Ai cũng có điểm mạnh, điểm yếu riêng và vợ hiểu chồng cũng vậy. Anh có thể không khéo nấu nướng, cũng chẳng giỏi đi chợ cũng chẳng hề gì, miễn là anh biết chủ động nhận phần dọn dẹp bàn ăn, biết tranh rửa bát, lau đĩa, gọt hoa quả sau bữa cơm.

Vợ biết chồng có thế mạnh ở những phần khác, nhưng chỉ cần chồng chủ động giúp em một chút thôi là em đã cảm thấy thiện chí yêu vợ của anh rồi.

2. Biết về nhà an toàn sau những lần nhậu nhẹt

Chuyện chén rượu ngày Tết, trên bàn làm ăn hay khi trà dư tửu hậu với bạn bè là không tránh khỏi với đàn ông, dẫu có muốn hay không thì vợ nào cũng phải thông cảm.

Quan trọng là mỗi khi nhấc chén rượu lên, vợ muốn chồng biết tự lượng sức mình, biết dừng lại đúng lúc để trở về nhà an toàn với vợ con.

Vui đến mấy thì phía sau anh vẫn là gia đình , con cần có một người bố mẫu mực để làm gương, vợ cần một người chồng chín chắn để nương tựa, anh nhé!

 11 điều siêu đơn giản vợ mong muốn ở chồng, khẩn thiết kêu gọi đấng mày râu đọc ngay bài này càng sớm càng tốt!  - Ảnh 2.

3. Lắm bạn nhiều bè cũng không bằng tri kỷ khi khó khăn

Người khác thì mong trong thế giới của chồng chỉ có có duy nhất vợ. Nhưng em không có thế là phải! Có những điều đàn ông nói với nhau sẽ dễ dàng hơn khi chia sẻ với phụ nữ.

Thật lòng, vợ hy vọng chồng biết dành thời gian cho bạn bè để tìm ra tri kỷ của mình để chia sẻ khi khó khăn, vui buồn.Không bù lu bù loa khi nhà có chuyện

4. Tuyệt đối không coi việc nuôi dạy con là của vợ

Vợ dẫu có là người sinh ra con nhưng cũng là lần đầu tiên làm cha mẹ, cũng có những điều bỡ ngỡ khi có con cái.

Vợ muốn hai vợ chồng cùng học với con, kể truyện cho con nghe mỗi tối, cùng cho con ăn, đi chơi, cùng lớn lên với con. Em nhu thì chồng cương, em nóng nảy thì chồng kiên nhẫn. Biết đứng ra che chở cho người phụ nữ của mình.

 11 điều siêu đơn giản vợ mong muốn ở chồng, khẩn thiết kêu gọi đấng mày râu đọc ngay bài này càng sớm càng tốt!  - Ảnh 3.

5. Biết nhẫn nhịn và chờ thời cơ

Sông có khúc, người có lúc, không phải lúc nào cũng suôn sẻ thăng tiến phải không anh? Nhưng thời cơ chưa đến không có nghĩa là mình được phép lười biếng và đứng yên nhìn mọi thứ trôi đi.

Vợ mong anh biết tiến từng bước chậm mà chắc, dẫu có thất bát, đổ vỡ nhưng ít ra chồng đã cố gắng hết mình.

6. Làm thuê nhưng phải biết làm chủ chính mình

Kinh tế gia đình do cả hai vợ chồng cùng san sẻ gánh vác, vợ sẽ rất vui nếu chồng có thể làm chủ một thứ gì đó của riêng mình. Nhưng dẫu làm cho người khác hay làm cho mình, vợ mong chồng tự làm chủ chính mình, tránh sa đà vào cạm bẫy cơ hội.

7. Không phải người vợ nào cũng theo đuổi nữ công gia chánh

 11 điều siêu đơn giản vợ mong muốn ở chồng, khẩn thiết kêu gọi đấng mày râu đọc ngay bài này càng sớm càng tốt!  - Ảnh 4.

Nấu nướng, chăm chút gia đình khiến em rất vui. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa nữ công gia chánh là việc em phải làm như một nghĩa vụ.

Chồng cũng có lúc không sửa được cái thang, chiếc tủ nên vợ cũng có thể không khéo món này món kia lắm chứ! Vốn dĩ không ai quy định vợ sinh ra chỉ để nấu ăn và sinh nở nên vợ mong chồng hiểu và tôn trọng điều đó.

8. Dù có kết hôn bao lâu, vợ chồng hãy dành những lời ngọt ngào với nhau

Phụ nữ thường nhạy cảm và suy tư nhiều hơn nam giới, thế nên chồng đừng trách vợ sao mít ướt thế, sao ủy mị thế, hơi tí là giận, động một chút là nói nhiều.

Đơn giản vì đó là vợ, dẫu có mạnh mẽ kiên cường bên ngoài thế nào cũng chỉ muốn được nhỏ bé lại khi bên chồng. Em muốn vợ chồng mình vẫn đủ kiên nhẫn để nói lời yêu thương với nhau dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa.

 11 điều siêu đơn giản vợ mong muốn ở chồng, khẩn thiết kêu gọi đấng mày râu đọc ngay bài này càng sớm càng tốt!  - Ảnh 5.

9. Là người đứng giữa thông thái giữa vợ và mẹ

Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu kinh điển sẽ trở nên dễ thở hơn nếu có đôi tai lắng nghe cảm thông của chồng.

Không ai đúng hoàn toàn, cũng không ai sai tất cả. Vợ chẳng muốn vì bênh mình mà chồng bị mang tiếng bất hiếu hay ba phải. Vợ muốn chồng kể càng nhiều về mẹ càng tốt để thấu hiểu hơn và đặc biệt là biết tham mưu cho vợ những tuyệt chiêu để lấy lòng mẹ.

10. Không cần quà cáp nhưng cần sự chân thành

Một món quà mua vội bên đường hoặc đốt mất vài triệu thì cũng gọi là quà đấy nhưng không thực sự khiến vợ cảm thấy vui khi được nhận.

Vợ muốn nếu chẳng thể chuẩn bị cầu kỳ thì cả nhà về cùng nấu một bữa cơm, cùng xem một bộ phim xưa cũ là đủ ấm áp và chân thành. Ngoài tiền ra thứ quý giá nhất vẫn là thời gian, dành thời gian bên gia đình chẳng phải phải món quà ý nghĩa nhất hay sao?

11. Biết thể hiện tình cảm với vợ

Một lời cảm ơn, một cái nắm tay hay một nụ hôn lên tóc thực sự làm vợ cảm thấy mình được yêu thương và trân trọng. Chồng hãy nhớ rằng dù mình có lấy nhau bao lâu đi chăng nữa thì vợ vẫn thấy bao nhiêu gần gũi cũng là không đủ, chồng nhé!

Vậy còn mong ước của vợ muốn nhắn gửi đến chồng mình là gì? Chị em hãy cùng chia sẻ để anh xã bớt nhăn nhó than phụ nữ thật khó hiểu nhé!

Theo Mai Hương

Cùng chuyên mục
XEM