11 cách để vệ sinh những đồ gia dụng rất khó sạch

13/11/2016 18:03 PM | Sống

Bồn rửa, kiềng bếp, ghế sofa... là những thứ rất khó để làm sạch, thế nhưng nếu kiên trì và sử dụng đúng vật liệu mọi thứ hoàn toàn có thể được giải quyết.

Đối với rất nhiều người, dọn dẹp là một trong những công việc nhàm chán, khó chịu nhất. Có nhiều đồ đạc quá tốn thời gian, mất công để dọn những hiệu quả đạt được vẫn không cao. Nhiều đồ đạc lại cần sử dụng tới hoá chất tẩy rửa độc hại và bạn chẳng thích chúng chút nào. Thế nhưng, dưới đây là giải pháp cho bạn để vệ sinh sạch sẽ những đồ dùng tưởng chừng như không thể làm sạch.

Vệ sinh kiềng bếp

Dính quá nhiều dầu mỡ và bám đầy bụi bặm, thức ăn từ những lần nấu nướng của bạn. Vệ sinh bộ phận này tốn quá nhiều thời gian và công sức. Thế nhưng, hãy dùng nước amoniac và một chiếc túi bóng kín. Cho 2 tới 3 thìa nước amoniac vào túi, đưa kiềng bếp vào và đóng kín túi trong 12 giờ. Sau khoảng thời gian này, hãy lấy kiềng bếp ra rửa với nước sạch, mọi vết bẩn sẽ nhanh chóng biến mất.

Vệ sinh khung cửa sổ

Khung cửa sổ dính rất nhiều bụi, lớp sơn trên đó khiến việc vệ sinh mọi thứ khó khăn hơn rất nhiều. Thế nhưng, hãy sử dụng giấm ăn, pha với nước theo tỷ lệ 1:1, đưa chúng vào một bình xịt và xịt lên những khu vực cần vệ sinh.

Để dung dịch ngấm trong vài phút sau đó chà nhẹ bằng bàn chải rồi lau bằng khăn ấm. Đừng quên dùng khăn khô để lau lại khung để nước không làm hỏng gỗ ở khu vực này.

Vệ sinh ghế sofa

Nếu có những chiếc ghế sofa vải, vệ sinh chiếc ghế này thật phức tạp nếu nó dính phải vết bẩn từ nước. Thế nhưng đừng lo, hãy chuẩn bị những thứ sau: 1 thìa bột baking soda, khoảng 80ml giấm, 1 thìa bột giặt. Trộn đều hỗn hợp trên trong nước ấm.

Sau khi trộn hỗn hợp, đổ chúng vào một bình phun và phun lên các phần bẩn. Để chúng vài giờ và lau lại bằng khăn ướt. Nếu cần hãy lấy máy hút bụi hút bớt bụi bặm trên ghế trước khi vệ sinh.

Vệ sinh viền gạch

Rất khó lau và rất khó sạch, thế nhưng phần viền gạch này có thể dễ dàng làm trắng lại với hỗn hợp giấm cùng bột baking soda. Để hỗn hợp ngấm vào viền trong vài phút sau đó lau lại với nước sạch, viền gạch sẽ trắng lên rõ ràng.

Vệ sinh bồn rửa

Trước hết hãy làm ướt bồn rửa với nước ấm sau đó dùng bột baking soda phủ lên những vùng bị bẩn. Dùng một miếng mút rửa bát vệ sinh cho tới khi bột baking soda tạo thành keo. Sau đó lấy bàn chải đánh bồn rửa bằng số keo nói trên.

Tiếp theo hãy vệ sinh sạch bồn rửa với nước ấm và rồi dùng giấm ăn thấm ướt khăn hoặc giấy, phủ lên bề mặt bồn rửa. Để vài phút rồi xả lại với nước sạch. Hãy làm lại vài lần để bồn rửa sạch hoàn toàn.

Vệ sinh lò nướng

Dùng nước amoniac xịt đều vào bên trong lò nướng sau đó đóng cửa lò nướng lại nhưng đừng bật bếp. Để khoảng 1 ngày sau đó dùng khăn ướt vệ sinh lại và hãy mở cửa lò thêm trong vài giờ để mùi nước amoniac bay hết.

Vệ sinh vòi nước

Những chiếc vòi nước bẩn có thể được dễ dàng vệ sinh với bột baking soda và giấm ăn. Thế nhưng, để chúng sáng bóng lâu hơn, hãy tìm giấy sáp để lau những chiếc vòi này, chúng sẽ sáng bóng lâu và khó bám bẩn hơn.

Vệ sinh lò vi sóng

Đổ 1 cốc nước vào một bát lớn sau đó cho vài thìa giấm ăn. Đặt hỗn hợp này vào bên trong lò vi sóng và bật lên cho tới khi cửa lò vi sóng bám đầy hơi nước. Tắt tò vi sóng đi và chờ khoảng 15 phút để bát nước bên trong nguội. Sau đó lấy miếng mút rửa bát khô lau lại toàn bộ lò vi sóng là sẽ sạch hoàn toàn.

Vệ sinh thảm

Làm ướt những phần bị bẩn trên thảm sau đó dùng bột baking soda đổ lên đó. Để chúng trong khoảng 10 phút và rối hút sạch. Sau đó trộn 1 thìa nước rửa bát với 1 thìa giấm trắng và 1 cốc nước ấm. Lấy hỗn hợp này chà lên thảm cho tới khi vết bẩn không còn nữa.

Vệ sinh thớt

Trước hết hãy làm khô thớt hoàn toàn, sau đó lấy muối trắng chà lên bề mặt thớt. Cuối cùng dùng bàn chải hoặc miếng mút rửa bát vệ sinh lại thớt trong nước nóng. Hãy làm lại cho tới khi thớt trắng sạch. (Lưu ý, cách thức trên chỉ sử dụng với các loại thớt trắng, nhựa).

Vệ sinh ghế ô tô

Trộn nước và nước rửa bát với tỷ lệ 1:1 sau đó xịt chúng lên ghế từ khoảng cách 10cm. Sau khi phun hỗn hợp trên, lấy bàn chải với lông mềm chải sạch ghế và lau bằng khăn ấm. Lưu ý rằng hãy vệ sinh từng khu vực nhỏ một và thường xuyên bóp mặt ghế để nước bẩn thoát ra ngoài.

Van Vu

Cùng chuyên mục
XEM