100 triệu đồng thuê đào rừng cổ thụ độc nhất Hà Nội chơi Tết

31/12/2019 14:32 PM | Kinh doanh

Gốc đào rừng cổ thụ được đưa từ Sơn La về vườn Nhật Tân trồng và chăm sóc, ghép cành được cho thuê dịp Tết với giá khá đắt đỏ, khoảng 100 triệu đồng.

 100 triệu đồng thuê đào rừng cổ thụ độc nhất Hà Nội chơi Tết - Ảnh 1.

Đào rừng cổ thụ thường rất hiếm và tốn nhiều công sức để vận chuyển từ các vùng núi như Lào Cai, Lai Châu, Sơn La, Điện Biên... về trồng tại vườn Nhật Tân. Tuy nhiên, chúng có sức sống mãnh liệt và thế đẹp, vì thế, không ít nhà vườn bỏ nhiều công sức tìm kiếm, lựa chọn và mang đào rừng về lai ghép với đào Nhật Tân, cho ra những chậu cảnh độc đáo. Năm nay, một chậu đào rừng có tuổi đời ước chừng cả trăm năm đặc biệt gây chú ý vì cao chừng 3m, với dáng đẹp mắt.

 100 triệu đồng thuê đào rừng cổ thụ độc nhất Hà Nội chơi Tết - Ảnh 2.

Gốc cây có đường kính chừng 90cm, nhỉnh hơn rất nhiều so với những gốc đào thế được bày bán trên thị trường. Theo những người trồng đào lâu năm ở Hà Nội, quan trọng nhất trong suốt quá trình đánh cây từ vùng núi về vườn, là phải đảm bảo bộ rễ của cây không bị ảnh hưởng. Ngoài ra, các cành lá đều phải chặt bỏ để việc vận chuyển dễ dàng. Để tạo được dáng/thế đẹp mắt và ghép mắt đào thành công có thể mất đến vài năm.

 100 triệu đồng thuê đào rừng cổ thụ độc nhất Hà Nội chơi Tết - Ảnh 3.

Từ thân cây xù xì, rêu mốc tỏa ra các cành lớn và hàng trăm cành nhỏ đã bung nở hoa. Cây đã được nhà vườn chăm chút để cho hoa vào đúng dịp Tết.

 100 triệu đồng thuê đào rừng cổ thụ độc nhất Hà Nội chơi Tết - Ảnh 4.

Vì độc lạ và cổ quái nên gốc đào "khủng" thu hút sự chú ý của nhiều người dân.

 100 triệu đồng thuê đào rừng cổ thụ độc nhất Hà Nội chơi Tết - Ảnh 5.

"Đây là cây đào độc nhất mùa Tết năm nay, tôi chưa từng thấy gốc đào nào lớn như thế này", anh Duy Tùng, một vị khách ngắm đào cảnh trên đường Lạc Long Quân nhận xét.

 100 triệu đồng thuê đào rừng cổ thụ độc nhất Hà Nội chơi Tết - Ảnh 6.

Sau khi lên chậu nặng cả tấn với kích thước "khủng", cây đào thích hợp trưng bày ở những nơi rộng rãi như sân vườn, sảnh tòa nhà cao tầng, biệt thự.

 100 triệu đồng thuê đào rừng cổ thụ độc nhất Hà Nội chơi Tết - Ảnh 7.

Nếu so với các giống đào thế thông thường có giá thuê từ 10 triệu đồng, giá đào rừng đang cao gấp 10 lần.

 100 triệu đồng thuê đào rừng cổ thụ độc nhất Hà Nội chơi Tết - Ảnh 8.

Bên cạnh đào rừng, các gốc đào thế tam đa, dáng huyền... tuổi đời từ vài chục năm hiện đang rao giá cho thuê từ 40-70 triệu đồng. Hầu hết các nhà vườn đều cho khách thuê từ nay đến qua rằm tháng Riêng sẽ mang đào về vườn để chăm sóc.

 100 triệu đồng thuê đào rừng cổ thụ độc nhất Hà Nội chơi Tết - Ảnh 9.

"Đào thế năm nay khá đa dạng, ngoài dáng độc lạ thì nhánh phải đẹp, cây hội tụ đầy đủ lộc non, nụ hoa vừa vặn nở vào dịp Tết như vậy mới lọt vào “mắt xanh” của khách và bán được giá", anh Trần Cường, chủ một vườn đào Nhật Tân cho biết.

 100 triệu đồng thuê đào rừng cổ thụ độc nhất Hà Nội chơi Tết - Ảnh 10.

Chúng đều xuất phát từ các vườn Nhật Tân, Phú Thượng, La Cả (Hà Nội)… năm nay, giá cho thuê đào không tăng mạnh. Có nhiều mức giá khác nhau từ vài triệu đồng cho đến hàng chục triệu đồng. Trong đó, các giống đào ghép, đào lũa có giá thuê trên 10 triệu đồng/cây.

Theo Hoàng Linh

Cùng chuyên mục
XEM