100 sinh viên bước vào một căn phòng đầy bóng bay, khi trở ra đều nhận được 1 bài học thấm thía!

29/06/2022 16:43 PM | Sống

Chỉ bằng những quả bóng bay, vị giáo sư đã giúp các sinh viên của mình nhận ra một bài học cuộc sống vô cùng ý nghĩa.

Vị giáo viên già bất chợt ngừng bài giảng và yêu cầu các sinh viên của mình cầm lấy một quả bóng bay, thổi phồng lên và viết tên của họ lên mỗi quả bóng. Những quả bóng sau đó được các sinh viên chuyển sang phòng bên cạnh.

100 quả bóng bay đã lấp đầy 1 căn phòng. Các sinh viên đứng tập trung ở phía ngoài và lắng nghe lời thầy giáo dặn dò.

"Tất cả các em sẽ có 5 phút bước vào căn phòng này, tìm đúng quả bóng có tên của mình. Nếu tìm được, hãy quay trở lại giảng đường".

Trước khi bước vào căn phòng, ai cũng háo hức. Tuy nhiên, sau 5 phút ngắn ngủi, chẳng ai tìm được đúng bóng có tên mình. Họ bước ra khỏi căn phòng với khuôn mặt nuối tiếc.

Thấy vậy, vị giáo sư cho phép các sinh viên quay trở lại căn phòng một lần nữa nhưng với phương thức tìm bóng khác lần trước: lấy bất kì một quả bóng nào và đưa cho người có tên trên quả bóng. 

Kết quả là, tất cả các sinh viên đều hoàn thành trước 5 phút, cầm trên tay quả bóng có tên của mình.

"Đây chỉ là một ẩn dụ", vị giáo sư dịu dàng giảng giải. "Cuộc sống của chúng ta diễn ra chính xác như vậy đấy. Tất cả mọi người đều cuống cuồng đi tìm hạnh phúc nhưng chẳng biết nên tìm ở đâu. Hạnh phúc thực sự nằm trong tay người khác, tức là nếu chúng ta trao đi hạnh phúc, chúng ta cũng sẽ nhận lại được hạnh phúc".

Và đây chính là ý nghĩa của bài viết này!

Nguồn: NTD.

Tiên Yên

Cùng chuyên mục
XEM