10 vùng sông nước đẹp như tranh vẽ nhưng ẩn chứa nguy hiểm không ai dám đặt chân đến

15/07/2017 20:55 PM | Sống

Những vùng sông nước với cảnh đẹp thế này ai cũng muốn đến thăm nhưng coi chừng bạn sẽ không còn đường trở về...

1. Hố xanh lớn, Cộng hòa Belize

Thủy triều đã biến vùng biển ngoài khơi Belize thành một dòng xoáy khổng lồ (hay còn gọi là Great Blue Hole) có thể hút mọi thứ trên bề mặt, trong khi nước biển làm cho cái hố này tràn ra các cột nước lớn và trông như một hố xanh khổng lồ giữa biển.

2. Giếng Jacob, Texas, Mỹ

Được biết đến là điểm lặn nguy hiểm nhất bang Texas, giếng có độ sâu tự nhiên khoảng 10m, rồi tiếp tục xiên chéo qua hàng dãy các hang bùn, cuối cùng chạm đến độ sâu 40m. Rất nhiều người ưa mạo hiểm đến đây lặn và đã không thể thoát ra khỏi mê cung các hang bùn ấy. Theo thống kê, có ít nhất 8 người đã thiệt mạng ở đây.

3. Hồ Michigan, Mỹ

Là một trong những hồ nước lớn nhất nước Mỹ, hồ Michigan còn được gọi tên là "mồ chôn" của hàng ngàn chiếc tàu đắm. Đáng sợ hơn, rất nhiều vụ đắm tàu xảy ra mà không có nguyên nhân rõ ràng. Mối nguy hiểm thực sự trong hồ là do dòng chảy của nó có thể đột nhiên thay đổi, khiến nhiều tàu bè không kịp chuyển lái và nhiều người phải bỏ mạng nơi đây.

Hồ Michigan được xem là một trong những vùng sông nước nguy hiểm nhất thế giới.

4. Hồ Natron, Tanzania

Hồ Natron là một trong những hồ nước mặn nhất và có tính kiềm lớn nhất trên Trái đất. Toàn bộ mặt hồ được phủ một lớp muối màu đỏ. Nhiệt độ nước trong hồ đạt đến 120°F (50°C) ở một số nơi, khiến cho gần như không loài sinh vật nào có thể sống ở đây trừ một số loài cá với khả năng thích nghi với các điều kiện khắc nghiệt nhất.

5. Hồ Blue Hole, Dahab

Được coi là "nghĩa địa của thợ lặn", hồ Blue Hole có thể là nơi nguy hiểm nhất để lặn trên thế giới khi rất nhiều thợ lặn đã phải bỏ mạng trong hồ nước sâu đến 119m này. Nguyên nhân gây tử vong là do bị nhiễm độc khí ni-tơ sâu dưới đáy hồ hoặc đôi khi bởi bình lặn không đủ dung tích khí dự trữ.

6. Hồ Horseshoe, Mỹ

Nằm gần thị trấn Mammoth, hồ Horseshoe được coi là một "sát thủ" thầm lặng đằng sau vẻ đẹp lộng lẫy của nó. Ở khu vực phía Bắc của hồ, có rất ít cây cối và dấu hiệu tồn tại của sự sống do lượng khí CO2 ở đây gấp 95 lần so với bình thường.

7. Hồ nước sôi, Dominica

Hồ nước sôi (Boilling Lake) nằm trong vườn quốc gia Morne Trois Pitons ở đảo quốc Dominica. Đúng với tên gọi của nó, nhiệt độ đo được ở bờ hồ từ 82 độ C tới 95 độ C do khí nóng phun trào từ dưới lòng đất, thường là dung nham ở các khu vực lân cận. Tất cả mọi hoạt động bơi lội hay thậm chí vui chơi sát hồ đều bị cấm.

8. Sông Tinto, biên giới Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha

Việc khai quật hóa thạch được thực hiện ở thượng nguồn dòng sông Tinto trong hơn 3.000 năm dẫn tới sự bão hòa của đồng, sắt và các kim loại nặng, với độ axit bay cao trên bầu trời. Các vi khuẩn oxy hóa kim loại trong nước khiến con sông có màu đỏ tươi.

9. Drake Passage

Khu vực gần Nam cực có rất nhiều tảng băng trôi với vận tốc gió đạt tới 128 km/h, dòng nước xiết, và tầm nhìn hạn chế là đặc điểm của vùng Passage Drake. Nơi đây là một "nghĩa trang" thực sự cho những con thuyền phải đi qua.

10.Hồ Kivu

Hồ nước ngầm dường như yên bình này ở châu Phi lại đứng đầu trong danh sách những hồ nước nguy hiểm nhất thế giới với CO2 và 55 tỷ mét khối khí mê-tan trong đó. Thậm chí, một trận động đất cường độ nhỏ nhất cũng có thể gây ra một vụ nổ lớn lấy mạng hơn 2 triệu người sống quanh hồ.

(Nguồn: Brightside)

Theo Linh Phương

Từ khóa:  vùng sông nước
Cùng chuyên mục
XEM