10 trích dẫn từ các "ông trùm" trên thế giới sẽ thay đổi cách bạn nghĩ về tiền bạc, sự thành công và sự đổi mới

12/01/2018 08:26 AM | Sống

Nếu bạn muốn trở thành một triệu phú hay thậm chí là tham vọng trở thành một tỷ phú thành công trong tương lai thì hãy bắt đầu thực hiện nó ngay bây giờ chứ không phải lúc nào khác.

Nếu bạn muốn trở thành một triệu phú hay thậm chí là tham vọng trở thành một tỷ phú thành công trong tương lai thì hãy bắt đầu thực hiện nó ngay bây giờ chứ không phải lúc nào khác.

Dưới đây là 10 trích dẫn ý nghĩa từ các triệu phú và tỷ phú tự nhân nổi tiếng trên thế giới sẽ khiến bạn thay đổi cách bạn nghĩ về tiền bạc, thành công và sự đổi mới.

10 trích dẫn từ các ông trùm trên thế giới sẽ thay đổi cách bạn nghĩ về tiền bạc, sự thành công và sự đổi mới - Ảnh 1.

"Tôi có thể hiểu được rằng, bạn muốn sở hữu hàng triệu đô la để có được một sự tự do nhất định với khoảng thời gian thực sự ý nghĩa. Tuy nhiên, một khi bạn đã có tất cả mọi thứ trong tay, thậm chí vượt quá sự mong đợi của mình thì tôi phải nói với bạn một điều rằng: Nó cũng chỉ giống như việc bạn thưởng thức một chiếc hamburger thôi". - Bill Gates, đồng sáng lập của Microsoft, một trong những người giàu nhất hành tinh.

10 trích dẫn từ các ông trùm trên thế giới sẽ thay đổi cách bạn nghĩ về tiền bạc, sự thành công và sự đổi mới - Ảnh 2.

"Ngày nay, nếu thế hệ Millennials không có ý định mua nhà cho riêng mình thì cơ hội để trở nên giàu có rất thấp. Hiện tại ở Mỹ, trung bình những người cho thuê nhà giàu gấp 38 lần những người phải đi thuê." – Triệu phú tự lập David Bach, nhà sáng lập công ty truyền thông FinishRich Media, đồng thời là tác giả cuốn "Triệu phú tự động", một trong những cuốn bán chạy nhất New York Times.

10 trích dẫn từ các ông trùm trên thế giới sẽ thay đổi cách bạn nghĩ về tiền bạc, sự thành công và sự đổi mới - Ảnh 3.

"Chúng tôi không xây dựng các dịch vụ để kiếm tiền, chúng tôi kiếm tiền để xây dựng các dịch vụ tốt hơn." – tỷ phú Mark Zuckerberg, nhà sáng lập và CEO của Facebook.

10 trích dẫn từ các ông trùm trên thế giới sẽ thay đổi cách bạn nghĩ về tiền bạc, sự thành công và sự đổi mới - Ảnh 4.

Như một điểm chung của 2 tư tưởng lớn, Richard Branson, nhà sáng lập Virgin Group từng chia sẻ rằng: "Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình bước chân vào con đường kinh doanh để kiếm tiền. Có quá nhiều người đánh giá mức độ thành công của mình thông qua cách họ kiếm được bao nhiêu tiền hay tạo được bao nhiêu mối quan hệ với những người mà họ kết giao. Với tôi, thành công thực sự phải được đánh giá bằng hạnh phúc của chính mình".

10 trích dẫn từ các ông trùm trên thế giới sẽ thay đổi cách bạn nghĩ về tiền bạc, sự thành công và sự đổi mới - Ảnh 5.

"Đầu tư tốt nhất mà bạn kiếm được chính là đầu tư vào bản thân mình" – "Ông vua bán hàng" Grant Cardone, tác giả của 4 cuốn sách kinh doanh nằm trong top bán chạy của New York Times.

10 trích dẫn từ các ông trùm trên thế giới sẽ thay đổi cách bạn nghĩ về tiền bạc, sự thành công và sự đổi mới - Ảnh 6.

"Làm giàu một cách chậm chạp khá là dễ dàng. Tuy nhiên, nhanh chóng không phải là tốc độ để bạn trở nên giàu có, đó thực sự là một con đường khó khăn" – "Hiền tài xứ Omala" Warren Buffett , nhà đầu tư và là người sáng lập ra Berkshire Hathaway.

Về bí quyết thành công:

10 trích dẫn từ các ông trùm trên thế giới sẽ thay đổi cách bạn nghĩ về tiền bạc, sự thành công và sự đổi mới - Ảnh 7.

"Những người ít quan tâm tới những lời nhận xét của người khác về họ có khuynh hướng có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Cái mà họ cần là sự tự do và giải thoát" – Tỷ phú tự thân Gary Vaynerchuk, nhà sáng lập và giám đốc điều hành của VaynerMedia.

10 trích dẫn từ các ông trùm trên thế giới sẽ thay đổi cách bạn nghĩ về tiền bạc, sự thành công và sự đổi mới - Ảnh 8.

"Thất bại ở đây là một lựa chọn. Nếu mọi sự đang diễn ra đều thành công, nghĩa là bạn đang sáng tạo chưa đủ" là quan điểm của tỉ phú Elon Musk, Giám đốc điều hành của Tesla và Space-X.

Khi bỏ một lối sống truyền thống và sống dựa vào Airbnbs (AirBed and Breakfast - mô hình kết nối người cần thuê nhà, thuê phòng nghỉ với những người có phòng cho thuê trên khắp thế giới thông qua ứng dụng di động):

10 trích dẫn từ các ông trùm trên thế giới sẽ thay đổi cách bạn nghĩ về tiền bạc, sự thành công và sự đổi mới - Ảnh 9.

"Tôi thực sự muốn tập trung vào sự sáng tạo của riêng mình, tôi thích sự tự do khi mà tôi không có nhiều thứ và không có chỗ ở hay một địa chỉ thật sự. Tôi nghĩ rằng điều đó sẽ mang lại cho tôi nhiều ý tưởng táo bạo hơn". – Triệu phú đô la nổi tiếng James Altucher, doanh nhân, nhà đầu tư kiêm nhà văn.

Khi khởi nghiệp nhưng chỉ có nguồn vốn ít ỏi:

10 trích dẫn từ các ông trùm trên thế giới sẽ thay đổi cách bạn nghĩ về tiền bạc, sự thành công và sự đổi mới - Ảnh 10.

"Tôi nghĩ sự tằn tiện thúc đẩy sự đổi mới, giống như những ràng buộc khác. Cách duy nhất để thoát khỏi một cái hộp chật chội là phát minh ra lối thoát cho riêng mình". – Jeff Bezos, nhà sáng lập kiêm CEO của Amazon.

Theo Thu Hoài

Cùng chuyên mục
XEM