10 THUẬT ĐỌC TÂM giúp phát hiện những sự thật về lòng người đầy bất ngờ, EQ cao hay thấp đều biết ngay!

29/05/2022 02:15 PM | Sống

Muốn biết EQ của một người cao hay thấp, không cần quan tâm nội dung họ nói gì, mà hãy để ý đến cách thức họ biểu đạt câu từ của mình.

10 THUẬT ĐỌC TÂM giúp phát hiện những sự thật về lòng người đầy bất ngờ, EQ cao hay thấp đều biết ngay!

Lòng người khó đoán! Một sự thật ai cũng hiểu và không ít người nhận về tổn thương bởi sự phức tạp trong xã hội này.

Tuy nhiên, phán đoán lòng người ở đây chỉ ở mức “khó”, chứ không hoàn toàn tuyệt đối. Trên thực tế, chúng ta vẫn có thể nhìn thấu nội tâm của đối phương thông qua cách nói chuyện và hành xử thường ngày.

 10 THUẬT ĐỌC TÂM giúp phát hiện những sự thật về lòng người đầy bất ngờ, EQ cao hay thấp đều biết ngay!  - Ảnh 1.

Chỉ cần quan sát, 10 thuật đọc tâm dưới đây sẽ giúp bạn phát hiện ra những sự thật về lòng người đầy bất ngờ:

1. Lời đã thốt ra đôi khi không quan trọng, mà đáng  bận tâm hơn cả là điều họ không nói ra. 

Ví dụ, họ nói rằng bạn bè của họ làm ăn rất phát đạt. Lúc này, bạn nên đặt ra câu hỏi, vì sao họ không nói về bản thân làm ăn như thế nào?

Đối phương nói năm nay làm ăn rất tốt. Vậy thì tức là năm trước làm ăn không tốt?

2. Nếu một người làm chuyện gì cũng dựa dẫm, ỷ lại vào bạn, thì chỉ có 2 khả năng sau: Một, người này không có chủ kiến. Hai, họ có mục đích rất lớn khi tạo dựng mối quan hệ với bạn. 

Nếu là người không có chủ kiến, vậy thì bạn cần phải rộng lượng dìu dắt họ. Điều này còn tùy thuộc vào mối quan hệ đôi bên.

Nếu là trường hợp sau thì bạn nên cẩn thận. Tin tưởng người mang mục đích để tiếp cận mình sẽ khiến bạn phải trả giá đắt.

 10 THUẬT ĐỌC TÂM giúp phát hiện những sự thật về lòng người đầy bất ngờ, EQ cao hay thấp đều biết ngay!  - Ảnh 2.

3. Trong quan hệ giữa người với người có 2 nguyên tắc: Một, những người tìm kiếm đối phương có chung sở thích, quan niệm đạo đức và trải nghiệm để tạo dựng quan hệ. Hai, chính là những mối quan hệ có được nhờ tiếp xúc chung một môi trường như bạn học, đồng nghiệp, hàng xóm…

Nếu một người không thuộc 2 nguyên tắc trên mà vẫn cố tình tiếp cận bạn, thì phải suy xét lại mục đích của họ là gì. Có thể họ chủ động làm quen để tìm kiếm tình yêu, hay đó chính là kẻ tiểu nhân với mục đích xấu xa nào đó!

4. Khoe khoang vì nội tâm thiếu sự tự tin.

Tâm lý học cho rằng thích khoe khoang là biểu hiện của việc mong muốn được chú ý và khẳng định. Họ thiếu thốn thứ gì đó trong quá khứ, nên khi đã sở hữu thì thể hiện ra bên ngoài để thế giới biết đến và ngưỡng mộ, từ đó được công nhận.

Người thích khoe thứ gì thì càng thiếu đi thứ đó!

5. Người có thói quen than vãn như cỗ máy tạo ra năng lượng tiêu cực biết di động! 

Họ thường thiếu sự tự tin và lạc quan, ít quan tâm đến cảm nhận của người khác. Nếu không muốn bị đồng hóa với kiểu người này thì bạn nên tránh càng xa càng tốt. Cuộc đời đã quá khó khăn, không cần thiết phải trói buộc vào những mối quan hệ khiến bản thân càng mệt mỏi hơn.

 10 THUẬT ĐỌC TÂM giúp phát hiện những sự thật về lòng người đầy bất ngờ, EQ cao hay thấp đều biết ngay!  - Ảnh 3.

6. Làm bạn với người có quan điểm bất đồng là chuyện không thể!

Điều này không hề liên quan đến trình độ văn hóa hay tính cách. Chỉ đơn giản là không cùng quan điểm thì cố gắng đến mấy cũng không thể làm bạn.

7. Hành sự quá lố, nói năng nhiều lời, thích chỉ điểm người khác chính là kiểu người không có năng lực điển hình. 

Ngược lại, người ít nói, hành sự dè chừng, nội tâm khó đoán, thâm sâu khó lường, đương nhiên khó đối phó hơn rất nhiều.

8. Người sở hữu EQ cao rất biết cách nói chuyện. 

Muốn biết EQ của một người cao hay thấp, không cần quan tâm nội dung họ nói gì, mà hãy để ý đến cách thức họ biểu đạt câu từ của mình.

Nói lời không đồng nhất, thẳng thừng đến cộc lốc, thích vạch trần, soi mói khiếm khuyết của người khác thì đương nhiên EQ thấp đến tội nghiệp.

 10 THUẬT ĐỌC TÂM giúp phát hiện những sự thật về lòng người đầy bất ngờ, EQ cao hay thấp đều biết ngay!  - Ảnh 4.

9. Gặp vấn đề lúc nào cũng thích tìm lý do để thoái thác. Kiểu người này không thể sống tốt, chật vật với sự nghiệp và cả các mối quan hệ xung quanh. 

Nên nhớ rằng, mỗi lần trốn tránh, mặc dù có thể giúp bạn nhẹ nhàng thảnh thơi, nhưng cũng vụt mất cơ hội để thành công.

10. Biết cách hồ hởi với người khác, quan tâm hỏi han chưa chắc nhiệt tình thật sự, mà có thể chỉ là phép tắc xã giao cần phải có giữa người với người.

Người im lặng ít nói, nhìn bên ngoài trông rất thờ ơ, nhưng thật ra chưa chắc lạnh lùng thật sự.

(Nguồn: Zhihu)https://afamily.vn/10-thuat-doc-tam-giup-phat-hien-nhung-su-that-ve-long-nguoi-day-bat-ngo-eq-cao-hay-thap-deu-biet-ngay-20220528120216675.chn

Theo Phan

PNVN

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lê Đắc Giang - CEO Phê Phim: Từ du học sinh Mỹ đầy mơ mộng đến người xây kênh YouTube đánh giá phim số 1 Việt Nam

Sở hữu kênh YouTube 1,52 triệu người theo dõi, Phê Phim hiện là kênh review (đánh giá) phim đứng đầu thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, với nhà sáng lập kiêm CEO Lê Đắc Giang, chừng ấy vẫn chưa đủ. Những con sóng ngầm về lý tưởng luôn thôi thúc chàng trai 30 tuổi tiến về phía trước, theo đuổi mục tiêu xa hơn thế.

Shark Tank Việt Nam

Bị 4/5 "cá mập" trên Shark Tank từ chối, CEO chuỗi thời trang Melya cho biết: Các shark hỏi ít quá, chắc các shark không thích ngành thời trang!

CEO Cao Tiến Thành cũng tiết lộ phía Melya và Shark Bình đã đạt được những thỏa thuận ban đầu, chuẩn bị bước vào quá trình thẩm định sổ sách ngay trong tuần này.

Founder Mira Florist & Garden: Chàng trai bỏ IT vì quá mê hoa, trở thành ông chủ, bán cả trăm triệu một tác phẩm hoa mang phong cách quý tộc Anh

Từ một chàng trai sáng sáng đi chợ mua hoa về cắm trong phòng, Trần Hoàng Anh đã biến niềm đam mê ấy thành công việc kinh doanh “hái ra tiền”. Đặc biệt, tại “xứ sở” của mình, anh có thể nghiêm túc và thoả sức nghiên cứu, học hỏi, phát triển những phong cách cắm hoa độc đáo, vừa thoả mãn cái Tôi sáng tạo, vừa mang lại giá trị khủng.

Vinhomes chuyển nhượng toàn bộ vốn tại Vinpearl Landmark 81 cho Vinpearl

Vinpearl Landmark 81 có vốn điều lệ hơn 1.605 tỷ đồng, Vinhomes góp hơn 1.603 tỷ tương đương với 99,88% vốn góp. Sau khi chuyển nhượng toàn bộ vốn góp tại CTCP Vinpearl Landmark 81, Vinhomes sẽ còn 33 công ty con, đa số đều hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và kinh doanh bất động sản.

Đọc thêm