10 ngân hàng giảm nhân sự trong các tháng đầu năm, VPBank giảm mạnh nhất

01/05/2019 08:00 PM | Kinh doanh

VPBank là ngân hàng có số nhân sự sụt giảm mạnh nhất, lên tới 520 người.

10 ngân hàng giảm nhân sự trong các tháng đầu năm, VPBank giảm mạnh nhất

Theo thống kê sơ bộ của chúng tôi, có đến chục ngân hàng giảm nhân sự trong 3 tháng đầu năm 2019.

Cụ thể có hơn 780 nhân viên ngân hàng đã nghỉ việc trong quý 1 tại 10 ngân hàng.

Trong đó, VPBank là ngân hàng có số nhân sự sụt giảm mạnh nhất với 520 người. Nhân viên của VPBank (riêng ngân hàng mẹ) giảm từ 11.466 người hồi đầu năm xuống còn 10.946 người. Tuy nhiên, ở các công ty con vẫn tuyển mạnh nhân sự, theo đó số nhân viên của ngân hàng hợp nhất VPBank tăng nhẹ 61 người lên con số 27.490 người và vẫn đang là ngân hàng có đội ngũ nhân viên nhiều nhất hiện nay.

Ngoài VPBank, tại ngân hàng BIDV, số nhân viên trong 3 tháng đầu năm cũng sụt giảm hơn 100 người xuống còn 23.274 nhân sự.

Khoảng 8 ngân hàng nữa cũng sụt giảm nhân sự, như Eximbank giảm 55 người, Sacombank giảm 23 người, OCB, LienVietPostBank, HDBank, PGBank, Saigonbank, SHB…tuy nhiên mức giảm khá nhẹ dưới vài chục nhân sự.

Trong khi đó, một vài ngân hàng khác lại bổ sung được đội ngũ nhân sự khá lớn trong những tháng qua, mức tăng thêm từ 200-400 người. Chẳng hạn, số nhân viên tại VIB chỉ trong quý 1 đã tăng thêm 414 người lên 5.612 người. ACB tăng 337 người, Techcombank tăng 283 người và MBBank tăng 341 người,...

Theo thống kê, mức thu nhập trung bình của các ngân hàng hiện nay khá cao - hơn chục ngân hàng có mức thu nhập bình quân trên 20 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, cũng phải lưu ý rằng đây là con số bình quân, bao gồm cả các lãnh đạo. Bởi vậy, dù được xem là ngành có thu nhập cao, môi trường làm việc nhiều đãi ngộ, biến động nhân sự trong ngành ngân hàng vẫn rất lớn, tuyển dụng nhiều nhưng nhảy việc, nghỉ việc cũng nhiều không kém.

Với việc nhân sự sụt giảm ở khá nhiều nhà băng trong những tháng qua, nhu cầu tuyển dụng của các ngân hàng trong thời gian tới được dự báo sẽ tăng. Theo khảo sát của Vụ Thống kê dự báo NHNN, chỉ hơn một nửa TCTD tăng thêm được lao động trong đầu năm nay, và hơn 25% TCTD nhận định còn đang thiếu lao động cần thiết cho nhu cầu công việc hiện tại. 61% TCTD dự kiến tiếp tục tuyển thêm lao động trong quý 2/2019.

Ở VietinBank, trong tháng 4 vừa qua, ngân hàng đã triển khai tuyển dụng gần 200 chỉ tiêu tại 29 chi nhánh trên toàn hệ thống. Trong khi đó ở BIDV thông báo tuyển dụng gần 1.000 người trong năm 2019.

ACB cho biết muốn tuyển dụng 1.000 nhân sự mới có kinh nghiệm làm việc đa dạng không giới hạn trong lĩnh vực ngân hàng và đẩy mạnh tuyển dụng trong lĩnh vực IT, từ sinh viên ra trường cho đến những người đã có kinh nghiệm. Nam A Bank là ngân hàng có nhu cầu tuyển lớn nhất khi muốn có thêm 2.000 người.

Theo Hải Vân

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nguyễn Bạch Điệp – Nữ tướng bị công việc ‘bỏ bùa’

Không như nhiều người đồng nghiệp khác, ít nhất cũng vài lần ‘tranh thủ’ PR bản thân, chị Nguyễn Bạch Điệp lại hoàn toàn tập trung đề cập đến FPT Retail trong suốt gần 1 tiếng đàm thoại của chúng tôi. “Mình là người sỹ diện trong công việc”, đó là câu duy nhất mà chị Điệp nói về mình trong suốt cuộc phỏng vấn.

Câu chuyện kinh doanh

Kỹ sư Viettel “kể khổ” về hành trình đưa Việt Nam vào top 6 nước triển khai 5G sớm nhất: Cả tháng trời chỉ ngủ 4-5h/ngày, vừa làm vừa lo phòng cướp giật!

Với sự kiện Viettel thử nghiệm thành công mạng 5G trong năm 2019, Việt Nam đã đứng vào nhóm nước đầu tiên trên thế giới triển khai hệ thống này, chỉ sau Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Australia. Đây là sự khẳng định bước trưởng thành của lực lượng kỹ thuật Viettel, cũng là lần đầu tiên Việt Nam có thể đi cùng với thế giới trong làm chủ và ứng dụng công nghệ mới.

Bài học cuộc sống

Đọc 250 cuốn sách trong 5 năm, tài sản tăng từ 2 USD đến 1 triệu USD, triệu phú tuổi 30 bật mí 7 cuốn sách tài chính cá nhân dành cho bất cứ ai

“Tiền là vô hạn, nhưng thời gian thì không. Hãy trở nên độc lập về tài chính càng nhanh càng tốt”, Grant nhấn mạnh.

Câu chuyện kinh doanh

Nghe tiếp thị về Bảo hiểm nhân thọ ở khắp nơi nhưng bạn đã thực sự hiểu nguyên lý hoạt động cơ bản của loại hình tài chính này? (P.6)

Vì sao mỗi chúng ta nên dành 5%-15% thu nhập của mình vào những sản phẩm BHNT phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Đọc thêm