10 mẹo tiết kiệm tiền mỗi ngày, giúp bạn cất đi và tích lũy tài sản một cách thầm lặng hiệu quả

02/02/2022 21:17 PM | Sống

Có nhiều cách giúp bạn tiết kiệm dù không quá to tát. Cứ 'tích tiểu thành đại' sẽ giúp nâng số tiền trong tài khoản tiết kiệm của bạn nhiều hơn.

1. Học cách giữ tài khoản

Viết ra một khoảng thời gian (tốt nhất là ghi chúng thành các danh mục, chẳng hạn như nhu cầu thiết yếu hàng ngày, đồ ăn nhẹ, trái cây, giáo dục, mua sắm tạp hóa,...) và cuối cùng tạo một bản tóm tắt để xem những khoản chi phí nào có thể tránh được.

10 mẹo tiết kiệm tiền mỗi ngày, giúp bạn cất đi và tích lũy tài sản một cách thầm lặng hiệu quả - Ảnh 1.

2. Tìm niềm vui miễn phí

Giảm ngân sách của bạn cho mục giải trí và dành một ngày đi bộ đường dài ngoài trời, có rất nhiều công viên miễn phí trong thành phố và phong cảnh rất đẹp đáng để ghé thăm.

Trời lạnh thì ra hiệu sách, trời mát thì đừng ôm điện thoại hoài, hãy vào đọc vài cuốn sách để giải tỏa tâm trạng.

3. Cắt cáp

4 nguyên tắc khi mua sắm của bà mẹ 2 con tại Vũng Tàu để đỡ "nhức đầu" chọn lựa mà tiết kiệm tuyệt đối

Thời điểm hiện tại, dịch vụ cap truyền hình ngày càng ít đóng vai trò quan trọng hơn, hãy tự hỏi bản thân đã bao lâu rồi bạn không xem nó. Bạn có thể ngừng đăng ký truyền hình cáp và tiết kiệm tiền bằng cách truy cập trực tiếp vào phương tiện video internet miễn phí.

4. Thanh lý các món đồ không còn dùng đến

Nhiều người có những bốc đồng không thể giải thích được khi mua sắm trực tuyến và vô tình mua rất nhiều thứ mà họ không cần thiết. Nhưng để làm gì?

Chúng ta có thể bán những thứ không dùng đến này thông qua một số nền tảng thanh lý đồ cũ online và một số thứ không còn cần thiết sau một thời gian sử dụng. Hãy nhanh tay bán chúng để kiếm thêm tiền.

Bán đồ cũ không phải là điều gì quá xấu hổ, mà là một cách sống hiện đại rất thời thượng hiện nay.

10 mẹo tiết kiệm tiền mỗi ngày, giúp bạn cất đi và tích lũy tài sản một cách thầm lặng hiệu quả - Ảnh 2.

5. Học cách quản lý tiền bạc

Bạn không quản lý tiền bạc thì tiền bạc không bao giờ quan tâm đến bạn. Nếu bạn sợ mất tiền, bạn có thể mua một số sản phẩm tài chính ít rủi ro từ ngân hàng để có thể kiếm được một ít tiền lãi thay vì để chúng cứ nằm yên tại chỗ.

6. Mua sắm số lượng lớn

Điểm quan trọng hơn là bán buôn rẻ hơn bán lẻ, vậy tại sao lại không làm? Hãy mua sắm những đồ dùng cần thiết trong gia đình như nước rửa bát, giấy vệ sinh, bột giặt,... số lượng lớn tích trữ dần vì đằng nào bạn cũng sử dụng để có giá thành rẻ nhất.

7. Mua sắm trái vụ

Những người khác mua tủ lạnh vào mùa hè và áo khoác da vào mùa đông. Nhưng bạn có thể mua áo khoác da vào mùa hè và tủ lạnh vào mùa đông bởi bạn có thể được giảm giá rất nhiều từ cách mua này. Tất nhiên, chúng ta cũng nên xem xét chất lượng hoặc thời hạn sử dụng của sản phẩm khi mua sắm.

10 mẹo tiết kiệm tiền mỗi ngày, giúp bạn cất đi và tích lũy tài sản một cách thầm lặng hiệu quả - Ảnh 3.

9. Tái sử dụng

Các sản phẩm dưỡng da hết hạn sử dụng (bạn gái nào cũng có một hoặc hai loại mỹ phẩm dưỡng da không dùng hết, vứt đi thì tiếc lắm), bạn có thể dùng để đánh giày da, túi da, ghế sofa da, rất hiệu quả. rất tốt. Nếu giày rất bẩn, hãy lau chúng bằng sữa rửa mặt trước, sau đó là kem dưỡng ẩm.

10. Lối sống lành mạnh

Thực hiện một số thay đổi lối sống cơ bản chẳng hạn như vận động thể chất 30 phút mỗi ngày, ngủ đủ giấc và giảm thiểu lượng đường nạp vào cơ thể. Điều này không chỉ giúp duy trì hoặc cải thiện sức khỏe, giảm chi phí y tế mà còn trực tiếp giảm chi tiêu của chế độ ăn uống nữa.

10 mẹo tiết kiệm tiền mỗi ngày, giúp bạn cất đi và tích lũy tài sản một cách thầm lặng hiệu quả - Ảnh 4.
10 mẹo tiết kiệm tiền mỗi ngày, giúp bạn cất đi và tích lũy tài sản một cách thầm lặng hiệu quả - Ảnh 5.

Theo bannedbook

Theo Hồng Nhung

Cùng chuyên mục
XEM