10 cuốn sách hoàn hảo cho mùa Giáng sinh được đề xuất bởi các tỷ phú giúp khơi nguồn cảm hứng mới cho bạn

03/12/2018 09:26 PM | Sống

Những cuốn sách hay do các tỷ phú gợi ý sẽ giúp bạn có một lễ Giáng sinh ấm áp và bồi dưỡng thêm những điều thú vị cho cuộc sống của bạn.

10 cuốn sách hoàn hảo cho mùa Giáng sinh được đề xuất bởi các tỷ phú giúp khơi nguồn cảm hứng mới cho bạn

“Lịch sử Cách mạng năng lượng và văn minh” - Vaclav Smil

Được tỷ phú nổi tiếng Bill Gates đề cử, tác phẩm của Vaclav Smil là món quà hoàn hảo cho bất cứ ai đam mê khoa học, lịch sử. “Lịch sử Cách mạng năng lượng và văn minh” không chỉ mang lại một cái nhìn toàn cảnh về lịch sử nhân loại mà còn đi sâu khai thác quá trình khai hóa năng lượng của con người từ thời tiền sử cho đến thời hiện đại.

Hơn thế nữa, giáo sư Smil còn có những phân tích sắc bén về quá trình đi lên từ xã hội nông nghiệp đến xã hội công nghiệp hiện đại. Bill Gates cho rằng cuốn sách là một tác phẩm tuyệt vời bởi nó giúp ông có một cái nhìn lạc quan hơn về tương lai của một xã hội sử dụng hoàn toàn năng lượng sạch, “đi từ sử dụng nguyên liệu hóa thạch lên một tầm cao mới – khai thác công nghệ tái tạo, lưu trữ và chuyển hóa năng lượng.”

Gates từng chia sẻ rằng ông mong đợi cuốn sách này giống như người ta chờ ra rạp xem “Chiến tranh giữa các vì sao”. Ông cũng đánh giá cao tài năng của giáo sư Smil trong việc tóm lược những chi tiết đáng giá nhất của lịch sử trong tác phẩm này.

“Mặt trời luôn chiếu sáng: Tự do, cuộc sống luôn đợi chờ cuối đường hầm” - Anthony Ray Hinton

Tự truyện về năm 29 tuổi của Anthony Ray Hinton được Oprah Winfrey đặc biệt đề xuất cho những ai vẫn đang băn khoăn về động lực sống của mình. Cuốn sách là những dòng tự thuật về những ngày Hinton vu khống tội danh giết người tại Alabama, những ngày ngồi tù trong vô vọng và hành trình được minh oan của ông. Sau cùng, ông đã được minh oan và thoát khỏi mức án tử hình.

Dù Oprah hiếm khi chọn những cuốn hồi ký cho tủ sách của mình nhưng tác phẩm này “giống như một tiểu thuyết hùng hồn” vậy. Bà nói mỗi khi đọc cuốn sách bà lại mường tượng ra nếu rơi vào tình huống như Hinton, bị buộc tội, bị giam, bị kết án bà sẽ làm gì, sẽ thấy thế nào. Oprah cho rằng “Hinton có lối dẫn dắt tuyệt vời đến nỗi bạn sẽ hoàn toàn nhập tâm vào mạch truyện từ khi bắt đầu cho đến những dòng chữ cuối cùng".

“Cô ấy nói vậy đấy!” - Joanne Lipman

 10 cuốn sách hoàn hảo cho mùa Giáng sinh được đề xuất bởi các tỷ phú giúp khơi nguồn cảm hứng mới cho bạn  - Ảnh 1.

Bạn là người ủng hộ nữ quyền? Vậy đừng ngần ngại mà tìm đến cuốn sách “Cô ấy nói vậy đấy!” được chính tỷ phú Mark Cuban đề xuất. Được chắp bút bởi cựu biên tập tạp chí USA Today, tác phẩm là cái nhìn sâu sắc về những vấn đề tồn đọng và cách giải quyết bất bình đẳng giới tính nơi làm việc.

Tận dụng chính kinh nghiệm làm việc của mình, sự quan sát tinh tế về những lỗi giao tiếp thường gặp giữa 2 giới, Lipman đã vạch ra một con đường giúp phụ nữ đạt đến quyền lực trong công việc của mình. Với tư cách là một nhà quản lý kinh doanh, Mark Cuban cho rằng tác phẩm là cái nhìn thông tuệ về những vấn đề nơi công sở và cách giải quyết chúng.

“Một trong những điều đáng giá nhất tôi học được từ cuốn sách này là quan niệm: công bằng không chỉ có nghĩa là đối xử với tất cả mọi người như nhau. Sở dĩ vậy do mỗi người có một phẩm chất riêng biệt, mang lại giá trị riêng biệt cho tổ chức họ làm việc. Tác phẩm này giúp tôi nhận ra điều đó và khiến tôi linh hoạt hơn trong trọng dụng nhân sự. Có lẽ nó sẽ giúp bạn tương tự đấy!” – Cuban chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn.

“Siêu trí tuệ” - Norman Rosenthal

 10 cuốn sách hoàn hảo cho mùa Giáng sinh được đề xuất bởi các tỷ phú giúp khơi nguồn cảm hứng mới cho bạn  - Ảnh 2.

Norman Rosenthal, tác giả cuốn sách, một bác sĩ tâm lý đã tìm ra cách giúp con người ta nâng cao kết quả làm việc thông qua những thói quen hàng ngày như ngồi thiền, cải thiện sức khỏe, rèn luyện sức chịu đựng của cảm xúc cũng như tinh thần.

Ray Dalio, tỷ phú sáng lập Bridgewater Associates, có niềm đam mê đặc biệt với thiền. Ông ngồi thiền mỗi ngày từ năm 1969 và cho rằng thiền là cách giúp ông có tinh thần vững vàng “như một ninja trong mỗi trận chiến”.

“Ngồi thiền giúp bạn đạt được sự thanh tịnh trong tâm hồn, sự tập trung cũng như bình tĩnh. Nhờ vậy, bạn có thể dễ dàng vượt qua những chướng ngại trong cuộc sống mà không bị kích động về mặt tinh thần”, Dalio trả lời trong một cuộc phỏng vấn vào đầu năm nay. Hơn thế, tất cả những điều Dalio vừa chia sẻ, bạn đều có thể tìm thấy trong cuốn “Siêu trí tuệ”.

“Sức mạnh của hiện tại” - Eckhart Tolle

 10 cuốn sách hoàn hảo cho mùa Giáng sinh được đề xuất bởi các tỷ phú giúp khơi nguồn cảm hứng mới cho bạn  - Ảnh 3.

Huda Kattan đặc biệt đề xuất cuốn sách này cho những bạn đọc mong muốn kiếm tìm sự bình tâm trong cuộc sống. “Sức mạnh của hiện tại”, một trong những tác phẩm bán chạy trong thời gian dài, là câu chuyện về hành trình giác ngộ về mặt tâm linh của Eckhart Tolle. Trong suốt thời gian qua, nó đã là vị cứu tinh của hàng triệu người kiếm tìm sự bình yên và tròn vẹn cho cuộc đời mình.

Kattan, nhà sáng lập thương hiệu thẩm mĩ tỉ đô Huda Beauty, đề cao cuốn sách này bởi nó không chỉ giúp ông ý thức về hiện tại mà còn dạy ông cách tôn trọng nó. “Đôi khi chúng ta quá bận bịu mà quên đi vẻ đẹp thực sự nằm trong chính bản thân chúng ta cũng như cuộc sống xung quanh. Cuốn sách khiến tôi muốn dừng lại đôi chút, quan sát mọi thứ và tìm sự yên ắng trong tâm hồn mình”, Kattan chia sẻ.

Theo Minh Ngọc

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Làm bia hồng xiêm, bia thanh long,... thương hiệu bia thủ công mời cựu CEO The Coffee House Nguyễn Hải Ninh về làm việc còn có gì đặc biệt?

Sau hơn 5 năm hoạt động, thương hiệu này hiện đã có 5 nhà hàng tại Tp.HCM, Hà Nội, Hội An và xuất hiện tại 300 điểm phân phối khác trên khắp Việt Nam. Pasteur Street Brewing cũng có hoạt động xuất khẩu sang nhiều quốc gia khác.

Apple Store bị cướp phá, Apple nhắc nhẹ 1 câu khiến kẻ trộm iPhone trong cuộc biểu tình tại Mỹ vội tìm cách trả lại!

Các thiết bị trưng bày trong Apple Store chỉ có thể hoạt động bên trong cửa hàng nhờ được cài đặt một phiên bản iOS đặc biệt.

Chưa kịp vui vì mới ra viện, bệnh nhân Covid-19 sốc khi nhận hóa đơn hơn 840.000 USD

Theo ước tính, tổng số tiền gia đình bệnh nhân này phải trả có thể lên đến 1,5 triệu USD.

Đường sắt Cát Linh-Hà Đông: Tổng thầu Trung Quốc cần 50 triệu USD vận hành hệ thống và thanh toán trước khi bàn giao

Do Tổng thầu Trung Quốc chưa xác định được mốc thời gian hoàn thành nên Dự án đường sắt Cát Linh-Hà Đông chưa có cơ sở báo cáo cấp thẩm quyền cho phép kéo dài thời gian thực hiện.

Đọc thêm