10 câu nói này có thể giúp bạn tìm lại chính mình

20/07/2016 08:42 PM | Sống

Đôi khi trong cuộc sống, con người mất định hướng và không biết mình nên làm gì hay có nên tiếp tục thứ đang làm hay không, đó là lúc để chúng ta tìm tới những lời khuyên giúp tìm lại chính mình.

10 câu nói này có thể giúp bạn tìm lại chính mình

Sức mạnh của tư duy tích cực chưa bao giờ trở nên quan trọng như trong xã hội ngày nay. Khi mà mạng internet đang tạo ra mớ cảm xúc hỗn độn về những những gì chúng ta nên làm, những người chúng ta sẽ trở thành và những gì chúng ta có nghĩa vụ phải đạt được.

Đôi khi, bạn thấy mình bị lạc lối, dường như bạn đang không đi trên con đường để trở thành người mà bạn từng hình dung. 10 trích dẫn sau đây dành cho những khoảnh khắc mà bạn hoài nghi, hoang mang giúp bạn đứng dậy và nhận ra chỉ có bạn mới có chìa khóa mở cánh cửa tương lai của chính mình. Không chỉ có vậy 10 trích dẫn dưới đây sẽ giúp bạn tái lập lại tâm trí nếu bạn đang gặp khó khăn và giúp bạn tin vào chính mình một lần nữa.

1. Đôi khi, chúng ta đừng ngại cảm giác bị rơi xuống đáy. Vì chính nó sẽ giúp ta nhận ra những thay đổi lớn sẽ thúc đẩy những thay đổi khác và mang lại cuộc sống mới.

2. Có niềm tin vào chính mình là nhân tố quan trọng để đạt được thành công. Nếu bạn không tin vào chính mình, hãy vờ như bạn đang làm điều đó cho đến khi bạn có niềm tin thật sự vào bản thân.

3. Tránh a dua theo số đông, bạn đủ dũng cảm để tin rằng bạn có thể thay đổi cả đám đông ấy.

4. Tạo ra những giá trị sống và coi chúng là kim chỉ nam dẫn lối bạn suốt đời. Trở thành cá nhân duy nhất chính là điều thật sự biến bạn trở thành con người đích thực.

5. Thành công không phải là điều gì quá xa vời mà nó chính là kết quả của sự kiên định và tính chắc chắn của nhiều việc nhỏ gộp lại. Đặt ra các mục tiêu phù hợp và tiếp tục cố gắng để đạt được chúng.

6. Đừng sợ thất bại. Chấp nhận rủi ro và thoát ra khỏi vùng an toàn, đây là cách duy nhất để đạt được thành công - bằng cách đặt mình vào tình huống có thể thất bại.

7. Những người thành công là những người biết nắm bắt và hành động ngay khi có cơ hội. Hơn nữa họ nhận ra được sự chuẩn bị là chìa khóa để tận dụng cơ hội mọi lúc mọi nơi.

8. Sự thất bại luôn hiện hữu trong cuộc sống của chúng ta. Nếu không có nó sẽ không đủ thử thách cho chính bản thân bạn.

9. Sử dụng năng lực con người của bạn để trao quyền cho người khác. Đó chính là phương pháp hữu hiệu nhất để biến họ trở thành phiên bản tốt nhất của mình.

10. Chí ít bạn phải thử. Nếu không thử bạn sẽ không thể thành công.

An Chi

Theo Lifehack

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vượt hàng loạt nước như Anh, Mỹ, Singapore, Việt Nam lọt top 10 có khả năng phục hồi tốt nhất mùa dịch Covid-19

Việt Nam là một trong 5 nền kinh tế hiếm hoi trên bảng xếp hạng được dự báo là sẽ có tăng trưởng năm 2020, bên cạnh các quốc gia như Trung Quốc, Ai Cập và Bangladesh.

Bộ Công an đề nghị TP.HCM cung cấp tài liệu pháp lý điều tra liên quan con gái Dr. Thanh

Bộ Công an đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tạm dừng biến động và cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý đối với 33 thửa đất đứng tên Trần Uyên Phương phục vụ điều tra, xác minh.

Nhà đầu tư Nguyễn Thanh Sơn: FastGo là một thương vụ đầu tư thất bại!

Ông Nguyễn Thanh Sơn cho rằng ông thất bại trong thương vụ này vì đầu tư vào lĩnh vực bản thân không am hiểu. Quan trọng hơn, đó là cuộc chơi về tài chính chứ không đơn thuần là cuộc chơi công nghệ.

Con trai ông trùm nhựa Long Thành lần đầu kể về cuộc sống siêu giàu, tiết lộ mâu thuẫn vợ chồng vì hình "đăng phây"

Giàu như Minh Nhựa nhưng vẫn có nỗi khổ riêng. Khi ở vào vị trí của người khác mới thấy, bên cạnh sự thụ hưởng luôn có những điều phải hi sinh.

Đọc thêm