1 HÀNH ĐỘNG vô cùng tinh tế tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã làm cho vợ trong buổi tiệc của VinFuture

21/01/2022 09:41 AM | Sống

Đây là những quan sát cá nhân của MC Phí Linh đối với vợ chồng tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Tuy nhiên, cô vô cùng xúc động trước hành động này.

Tối ngày 20/1 vừa qua, lễ trao giải thưởng khoa học công nghệ toàn cầu VinFuture đã được tổ chức tại Nhà hát lớn Hà Nội. Tại sự kiện, 2 nhà sáng lập của giải thưởng đã góp mặt, là ông Phạm Nhật Vượng và bà Phạm Thu Hương. Đây là lần đầu tiên vợ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng xuất hiện trước công chúng.

Khỏi phải nói, sự quan tâm của truyền thông sau đó dành cho bà Phạm Thu Hương rất nhiều. Tại buổi lễ, bà xuất hiện trong trang phục áo dài truyền thống màu cam, tóc ngắn cùng phong cách trang điểm nhẹ nhàng quý phái. Bà cùng ngồi trên hàng ghế đầu theo dõi buổi lễ trao giải VinFuture bên cạnh chồng.

MC Phí Linh, một trong những MC có cơ hội được xuất hiện trong buổi tiệc chào đón các khách mời quan trọng trước đó, đã có những quan sát thú vị về vợ chồng tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Đứng quan sát ở cự ly gần vợ chồng Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, MC Phí Linh đã rất cảm kích.

1 HÀNH ĐỘNG vô cùng tinh tế tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã làm cho vợ trong buổi tiệc của VinFuture - Ảnh 1.

Cô chia sẻ trên trang Facebook cá nhân: "Hành động đầu tiên của chủ tịch trước khi ngồi vào bàn là kéo ghế cho vợ và chờ đến khi vợ ngồi xuống mới buông tay ra. Mình kể ngay cho Mr. Linku (chồng của MC Phí Linh - PV) để anh biết mình đang đi đúng đường anh Vượng."

Vợ chồng tỷ phú Phạm Nhật Vượng rất ít khi xuất hiện công khai trước công chúng nên từng động tác nhỏ của họ đều được quan sát kĩ lưỡng. Ấy vậy mà cặp đôi đi lên từ tay trắng tới bây giờ gặt hái được thành công lớn, họ vẫn quan tâm nhau từng chút một. Hành động ấy không chỉ xuất hiện ở một "gentleman" đúng nghĩa mà còn ở một người chồng toàn tâm toàn ý với vợ.

1 HÀNH ĐỘNG vô cùng tinh tế tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã làm cho vợ trong buổi tiệc của VinFuture - Ảnh 2.
1 HÀNH ĐỘNG vô cùng tinh tế tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã làm cho vợ trong buổi tiệc của VinFuture - Ảnh 3.
1 HÀNH ĐỘNG vô cùng tinh tế tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã làm cho vợ trong buổi tiệc của VinFuture - Ảnh 4.

Bà Phạm Thu Hương sinh ngày 14/6/1969 tại Hà Nội trong một gia đình giàu truyền thống hiếu học. Nữ doanh nhân có bằng Cử nhân luật quốc tế tại Ukraina và cũng giống như chồng mình. Trong khoảng thời gian đi du học, bà Phạm Thu Hương làm quen với ông Phạm Nhật Vượng thông qua các nhóm du học sinh ở Matxcơva, sau đó họ yêu nhau và kết hôn. Sau khi tốt nghiệp, bà Hương không quay về nước mà cùng chồng ở lại Matxcơva để lập nghiệp.

Thời điểm đó, vợ chồng chủ yếu kinh doanh các sản phẩm áo gió được nhập từ Việt Nam. Ban đầu, khả năng nắm bắt xu hướng thị trường của ông Phạm Nhật Vượng rất tốt và cả hai kiếm được rất nhiều tiền từ công việc kinh doanh.

Tuy nhiên, thị trường biến đổi một cách nhanh chóng khiến vợ chồng bà phải ôm một khối nợ khoảng 40 nghìn USD. Vì vậy, cả hai vợ chồng quyết định vay mượn bạn bè để rời Matxcơva đến Ukraina. Với khả năng am hiểu về ẩm thực, bà Phạm Thu Hương đã được chồng tin tưởng giữ vai trò Giám đốc nhà hàng Thăng Long. Nhà hàng đã nhanh chóng nhận được sự yêu mến của mọi người.

Sau đó, ông Phạm Nhật Vượng đã đề nghị với vợ sang nhượng lại nhà hàng để mở một nhà máy sản xuất thực phẩm chế biến. Mặc dù nhà hàng đã được sang lại nhưng chi phí để mở nhà máy vẫn còn thiếu rất nhiều. Vì vậy, vợ chồng bà đã vay mượn thêm 100.000 USD từ cộng đồng người Việt ở Ukraina với mức lãi suất 8% để mở nhà máy.

Sau thời gian làm giàu ở Đông Âu, bà Hương tiếp tục đồng hành thầm lặng cùng chồng, xây dựng 2 công ty con tại Việt Nam là Vincom và Vinpearl - tiền thân của Tập đoàn Vingroup hiện nay. Hiện bà Hương giữ vị trí Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup.

1 HÀNH ĐỘNG vô cùng tinh tế tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã làm cho vợ trong buổi tiệc của VinFuture - Ảnh 5.

Chưa một lần chia sẻ công khai về người vợ tào khang của mình nhưng đối với tỷ phú Phạm Nhật Vượng, gia đình vô cùng quan trọng: "Gia đình giúp cho mình cân bằng trong cuộc sống, nói cho cùng đó cũng là hạnh phúc tuổi già. Khi đó không phải là tiền mình có bao nhiêu, mà đội ngũ xung quanh mình: đầu tiên là gia đình, sau đó là anh em, bạn bè, là chỗ tình nghĩa để chia sẻ, để khỏi cô đơn, cô độc. Quan điểm của tôi từ xưa đã nghĩ thế rồi. Tôi không đi về lượng, mà tôi đi về chất", tỷ phú Phạm Nhật Vượng chia sẻ trong bài phỏng vấn với Tuổi Trẻ đầu năm 2019.

Tiên Yên

Cùng chuyên mục
XEM