Xiaomi hào phóng tặng mỗi nhân viên 1.000 cổ phiếu sau khi lọt vào danh sách Fortune 500

23/07/2019 09:24 PM | Kinh doanh

Rõ ràng nếu không có sự cố gắng của các nhân viên thì Xiaomi khó có thể thành công như hiện tại.

Xiaomi hào phóng tặng mỗi nhân viên 1.000 cổ phiếu sau khi lọt vào danh sách Fortune 500

Mới đây, Xiaomi lần đầu tiên lọt vào danh sách Fortune Global 500, một thành tích rất đáng nể. Với doanh thu trong năm tài chính vừa rồi đạt mức 26.443,5 triệu USD và lợi nhuận ròng 2.049,1 triệu USD, Xiaomi xếp ở vị trí 468.

Ngoài ra, hãng điện tử Trung Quốc còn hé lộ rằng họ xếp thứ 7 trong danh mục Dịch vụ và Bán lẻ Internet toàn cầu. Xiaomi cũng là công ty có tuổi đời thấp nhất trong số 500 công ty có doanh thu cao nhất năm 2019.

Trong một bức thư gửi tới nhân viên nhân sự kiện này, sáng lập kiêm CEO Lei Jun cho biết ông đánh giá cao nỗ lực của các nhân viên. Bên cạnh đó, ông còn có một món quà đặc biệt dành cho 20.538 đồng nghiệp và thành viên quan trọng của các nhóm cộng tác.

Món quà đặc biệt này chính là phần thưởng 1.000 cổ phiếu dành cho mỗi nhân viên. Trong đó, 500 cổ phiếu tặng cho mỗi nhân viên để ăn mừng cột mốc lọt top 500 doanh nghiệp toàn cầu và 500 cổ phiếu còn lại được tặng cho gia đình và người thân của họ, những người luôn hỗ trợ họ.

"Chúng ta sẽ không ngừng theo đuổi chỉ vì đã đạt được thành tích này, đây chỉ đơn giản là một khởi đầu mới. Chúng ta vẫn cam kết tạo ra những sản phẩm tuyệt vời và có tính sáng tạo vpwos mức giá trung thực giống như triết lý đã đề ra là nỗ lực hết mình để Mi Fans, người dùng và nhà đầu tư tận hưởng một cuộc sống tốt đẹp hơn", ông Lei Jun viết.

Theo Chíp

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Quỹ Đổi mới sáng tạo của Vingroup chính thức rót khoản vốn đầu tiên, gọi tên FulBright, ĐH Bách Khoa trong list 20 dự án khoa học và công nghệ được tài trợ, mức đầu tư lên tới 124 tỷ đồng

Quỹ Đổi mới Sáng tạo Vingroup vừa công bố danh sách 20 dự án khoa học và công nghệ được tài trợ với tổng giá trị 124 tỷ đồng, trong đó mức cao nhất là 10 tỷ đồng/dự án. Đại diện Vingroup cho biết các dự án được lựa chọn mang tính đột phát, mang lại lợi ích thiết thực trong các lĩnh vực quan trọng như Big Data, Y sinh tính toán, Gen và tế bào, Giao thông thông minh, IoT, Nhận dạng hình ảnh… đến từ các trường FulBright, ĐH Bách Khoa, ĐH Quốc gia Hà Nội…

Chủ tịch PNJ Cao Thị Ngọc Dung: Tôi không phải là "iron women", tôi chỉ là người dám nhìn thẳng vào sự thật

Thay vì sợ hãi, khi gặp bất cứ biến cố lớn nào trong cuộc đời, thay vì trốn tránh bà Cao Thị Ngọc Dung luôn dũng cảm nhìn thẳng vào sự thật để vượt qua nghịch cảnh, tìm an yên trong tâm hồn.

Câu chuyện kinh doanh

Ai bảo ĐH chỉ nghiên cứu suông và không có tính ứng dụng? Bách Khoa chính là tên tuổi bí ẩn đứng sau ứng dụng báo nói, app giám sát trẻ em đến trường và phần mềm chống đạo văn

Đại diện ĐH Bách Khoa cho biết giờ trường rất yên tâm khi ký các quyết định cho sinh viên bảo vệ luận văn, bởi hệ thống kiểm tra đạo văn do trường phát triển không chỉ có khả năng kiểm tra đối chiếu giữa các tài liệu tiếng Việt với nhau, mà còn check được cả sự trùng lặp thông tin giữa một tài liệu tiếng Việt và tài liệu tiếng Anh…

Chuyện lạ ở Quảng Trị: Phụ nữ cứ cầm giỏ đi chợ là được tặng tiền

Chỉ cần xách giỏ đến chợ, những người phụ nữ ở phường Đông Lương, Đông Hà, Quảng Trị sẽ được ban quản lý chợ tặng tiền. Tuy có vẻ lạ lùng nhưng phong trào đang được mọi người ủng hộ hết sức nhiệt tình.

Đọc thêm