Ứng dụng Find My Friends của Apple vừa cứu mạng một cô gái 17 tuổi

18/06/2019 08:29 PM | Công nghệ

Đây là tính năng hữu ích cho các bậc cha mẹ, giúp họ dễ dàng bảo vệ con cái của mình.

Ứng dụng Find My Friends của Apple vừa cứu mạng một cô gái 17 tuổi

Các bậc phụ huynh luôn lo lắng về con cái của mình và sẽ không thể nào yên tâm nếu chúng không trở về nhà trong đêm. Vì vậy, khi Macy Smith, 17 tuổi, không trở về nhà đúng giờ vào ngày 7/6 vừa qua, mẹ của cô, Catrina Cramer Alexader đã hết sức lo lắng.

Theo truyền thông Bắc Carolina, hai mẹ con nhà Alexander đã đồng ý chia sẻ vị trí của họ với nhau qua ứng dụng Find My Friends trên iPhone để dễ tìm kiếm nếu có vấn đề. Khi gọi không được cho Macy nhiều lần, Alexander đã mở Find My Friends và phát hiện ra Macy đã ở nguyên một vị trí trong suốt buổi tối. "Cháu nó không bao giờ bỏ lỡ cuộc gọi của tôi như thế", Alexander chia sẻ.

Linh tính con gặp chuyện chẳng lành, Alexander cùng gia đình lên đường tìm kiếm Macy. Lần theo chỉ dẫn GPS, Alexander nhìn thấy dấu lốp xe hằn trên đường. Tìm quanh vị trí đó, cô phát hiện có gái của mình đang bị kẹt dưới gầm xe sau khi bị tai nạn vì đường trơn. "Cháu đâm vào giữa 2 cái cây và chiếc xe bị lật", Macy kể.

"Tay trái của Macy sẽ không có cảm giác gì trong một khoảng thời gian nhưng cũng may là chỉ có thế không còn bất cứ thương tổn nào khác", Alexander nói. Bà mẹ này cũng khen ngợi sự hữu ích của ứng dụng Find My Friends trên iPhone và khuyên mọi người nên dùng nó. "Tôi hy vọng rằng tất cả các ông bố bà mẹ cũng như các thanh thiếu niên sẽ khuyến khích gia đình họ dùng ứng dụng này", cô nói.

Theo Chíp

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chân dung DN đặc biệt muốn tham gia làm đường cao tốc Bắc-Nam: Làm đường chuẩn tiến độ bậc nhất Việt Nam, bảo hành 5 năm không nứt lún!

Sơn Hải là tập đoàn nổi tiếng làm đường "chuẩn, đẹp" và từng nổi tiếng khi cắm những biển báo bảo hành 5 năm trên những con đường mà mình thi công. Mới đây, Sơn Hải đã gia nhập liên danh để nộp hồ sơ dự thầu làm cao tốc Bắc Nam tuyến Nha Trang - Cam Lâm và Cam Lâm - Vĩnh Hảo.

Chủ tịch Asanzo đòi kiện báo Tuổi trẻ

Theo ông Phạm Văn Tam, báo Tuổi trẻ đăng tải những thông tin cáo buộc sai sự thật đã khiến Asanzo tổn thất nặng nề nên công ty quyết định khởi kiện.

Chủ tịch Phạm Nhật Vượng chỉ ra một điểm giúp doanh nghiệp Việt 'cùng nhau lớn mạnh' và đây là lời giải của Jack Ma

Theo ông Vượng, trên thương trường, thực sự phải có đối thủ cạnh tranh đủ mạnh, đủ tầm doanh nghiệp của mình mới lớn được.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Việt Nam cần xây dựng mạng xã hội mới, công cụ tìm kiếm mới

Bộ trưởng Bộ TT&TT cho rằng, một mạng xã hội mới tôn trọng luật chơi, tuân thủ pháp luật sở tại, và một công cụ tìm kiếm có kết quả đáng tin cậy là cần thiết trong một hệ sinh thái mới.

Đọc thêm