Tỷ phú tiền tiêu không hết mắc bệnh hiểm nghèo, đến khi sắp lìa đời mới nhận ra 3 điều khiến ai cũng sững sờ

06/12/2017 10:35 AM | Sống

Giàu có là thứ mà ai chẳng muốn, nhưng không phải ai cũng nhận ra, với bản thân, bao nhiêu là đủ...

Tỷ phú tiền tiêu không hết mắc bệnh hiểm nghèo, đến khi sắp lìa đời mới nhận ra 3 điều khiến ai cũng sững sờ

Có một tỷ phú nắm trong tay không biết bao nhiêu là bất động sản, tiền tiêu không hết, sống trong căn biệt thự xa hoa. Nhưng đến một ngày, khi phát hiện ra mình mắc bệnh hiểm nghèo không thể chữa trị được nữa, ông mới nhận ra những gì ông đang nắm trong tay hóa ra chẳng có ý nghĩa gì. Danh vọng, tiền tài, cho đến cuối đời, cũng chỉ là những thứ vật chất phù du.

Vì lo sợ sẽ không sống được bao lâu nữa, ông bèn tìm đến một bác sĩ có danh tiếng để xin lời khuyên. Sau khi bắt mạch, vị bác sĩ nói với ông rằng: “Tôi có một cách duy nhất để chữa khỏi bệnh cho ông. Tôi sẽ kê cho ông ba đơn thuốc, ông cứ theo đó mà làm, hết đơn này thì chuyển sang đơn tiếp theo”.

Vị tỷ phú giàu có ôm ấp hi vọng trong lòng. Ông cũng răm rắp nghe lời bác sĩ, đến khi về nhà mới mở đơn thuốc thứ nhất ra và đọc: “Hãy đến một bãi biển và nằm ở đó khoảng 30 phút mỗi ngày, làm liên tục trong 30 ngày”. Mặc dù thấy khó hiểu, nhưng ông vẫn quyết định làm theo. Ông đi dạo một vòng trên bờ biển rồi ngả lưng nằm trên bãi cát.

Điều đặc biệt mà ông nhận ra đó là cảm giác nhẹ nhàng và khoan khoái vô cùng mà trước đây ông chưa từng biết đến. Ông luôn bận rộn với những kế hoạch kinh doanh của mình nên chưa bao giờ ông lại có cơ hội được lắng nghe tiếng gió thổi, tiếng song biển hào lẫn với tiếng kêu của đàn hải âu gọi bầy… Chưa bao giờ, cảm giác thoải mái lại có thể chiếm trọn đến từng hơi thở của ông đến vậy.

Tỷ phú tiền tiêu không hết mắc bệnh hiểm nghèo, đến khi sắp lìa đời mới nhận ra 3 điều khiến ai cũng sững sờ - Ảnh 1.

Ngày thứ 22, ông tiếp tục mở đơn thuốc thứ hai, trong đó bác sĩ ghi: “Hãy tìm 5 con cá hoặc 5 con tôm rồi thả chúng xuống biển, liên tục như vậy trong 21 ngày”. Lần này cũng chẳng khác lần trước, trong lòng ông vẫn đầy rẫy những câu hỏi băn khoăn. Nhưng ông vẫn quyết định làm theo đơn thuốc, hằng ngày ra biển, cặm cụi đi mua tôm cá rồi thả chúng xuống biển. Ngắm nhìn những con vật bé nhỏ được trở về với biển khơi rộng lớn, đã có lúc ông không kìm nén được nỗi xúc động mà trước kia ông không nghĩ bản thân có thể vui sướng vì một điều nhỏ nhặt đến như vậy.

Ngày thứ 43, ông mở đơn thuốc cuối cùng: “Tìm một cành cây và viết những điều khiến ông cảm thấy không hài lòng lên bãi cát”. Lần này, ông cảm thấy không băn khoăn khi đọc đơn thuốc nữa mà rất vui vẻ làm theo. Nhưng cứ khi nào ông vừa viết xong là sóng lại đánh lên bờ, cuốn hết tất cả xuống biển. Ông cứ viết, song lại xóa hết, lại viết, lại xóa hết, rồi lại viết viết và lại xóa hết… Ông bật khóc nức nở vì đã hiểu ra tất cả những lời mà vị bác sĩ căn dặn. Bây giờ, cái chết, đối với ông, nếu có đến, cũng sẽ nhẹ tựa lông hồng.

Thì ra con người ta chỉ cần học được 3 điều trên thì sẽ vui vẻ hạnh phúc:

Thứ nhất: Nghỉ ngơi

Thứ hai: Cho đi

Thứ ba: Buông bỏ

Hãy trân trọng những gì bạn đang có, bạn sẽ thấy rằng bản thân mình là người giàu có nhất trên cõi đời này.

Ninh Linh

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chặng đường mới của các cựu lãnh đạo Trần Anh: Hành trình tìm lại ngôi vị số 1

Cuối mùa hè 2017, nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi dàn lãnh đạo Trần Anh quyết định bán công ty cho Thế giới di động, và trở thành thương vụ M&A đình đám nhất trong ngành bán lẻ điện máy trong nước. Gần 1 năm sau, cũng trong những ngày đầu hè nắng như đổ lửa, ông Trần Xuân Kiên và các đồng sự đang tất bật hoàn thành những phần việc cuối cùng cho một dự án mới của cuộc đời mình.

Vietnam Airlines và Vietjet Air delay hơn 17.000 chuyến bay trong nửa đầu năm 2018

So với năm trước, tỷ lệ cất cánh đúng giờ của cả 2 ông lớn hàng không đều giảm.

Không phải cúp vàng, đây mới là lý do thật sự khiến Tổng thống Pháp 'phát điên' khi đội nhà vô địch

Việc đội tuyển Pháp vô địch World Cup trở lại sau 20 năm đã khiến hàng nghìn cổ động viên nước này đổ ra đường. Tuy nhiên theo hãng tin Bloomberg, ngoài yếu tố thể thao, động thái này sẽ còn tạo một cú hích nhẹ cho nền kinh tế Pháp sau 1 thập niên đầy khó khăn với khủng bố và tăng trưởng chậm.

"Xin lỗi, công ty chúng tôi buộc phải sa thải bạn": Bài học dành cho những kẻ tự kiêu tự đại, làm việc qua loa, đối phó với sếp

Nếu bạn không thích công việc hiện tại và sếp của bạn, vậy bạn có thể nghỉ việc, còn nếu bạn không có cách nào nghỉ việc vậy thì bạn nên làm việc chăm chỉ, đừng có chiếu lệ, đừng làm bừa, công việc không phải làm vì người khác, mà vì bản thân bạn.

Đọc thêm