Chuyện Công và Quạ và bài học ý nghĩa ai cũng cần biết để sống hạnh phúc hơn

06/12/2017 08:44 AM | Sống

Đừng so sánh bản thân với bất kỳ ai. Hãy hài lòng với những gì bạn có, bạn sẽ là người hạnh phúc nhất trên thế giới này.

Chuyện Công và Quạ và bài học ý nghĩa ai cũng cần biết để sống hạnh phúc hơn

Có một con Quạ sống trong một khu rừng và nó hoàn toàn hài lòng với cuộc sống ở đó. Nhưng bỗng vào một ngày, Quạ nhìn thấy Thiên nga và bật thốt lên: “Thiên nga thật là trắng! Còn mình thì lại quá đen. Thiên nga chắc hẳn là loài chim hạnh phúc nhất trên thế giới này”.

Sau đó, Quạ bày tỏ suy nghĩ của mình cho Thiên nga biết. “Quả đúng là như vậy” – Thiên nga đáp. “Tôi thực sự cảm thấy mình là loài chim hạnh phúc nhất trên thế giới, cho đến khi tôi nhìn thấy Vẹt – loài chim có hai màu sắc. Hiện giờ tôi thấy Vẹt mới là loài chim hạnh phúc nhất của tạo hóa”. Ngay sau đó, Quạ lại đi thăm dò ý kiến của Vẹt. Vẹt lúc này mới giải thích: “Tôi sống rất hạnh phúc cho đến khi tôi gặp Công. Tôi chỉ có hai màu sắc, Công thì lại càng có nhiều màu sắc hơn”.

Về sau, Quạ đến sở thú tìm gặp Công và thấy hàng trăm người đang đứng túm tụm để xem Công. Sau khi tất cả mọi người rời đi, Quạ mới tiến lại gần Công và gọi: “Này Công ơi!”, “Bạn thật là đẹp. Hàng ngày có hàng ngàn người đến để chiêm ngưỡng bạn. Nhưng khi họ thấy tôi, họ ngay lập tức xua đuổi tôi như thể tôi là kẻ xui xẻo vậy. Tôi nghĩ bạn là loài chim hạnh phúc nhất trên hành tinh này”. Công đáp lại rằng: “Tôi cũng luôn nghĩ rằng mình là loài chim xinh đẹp và hạnh phúc nhất trên hành tinh. Nhưng chính bởi vẻ đẹp này, tôi đã bị giam cầm trong sở thú. Tôi bị sở thú kiểm tra cẩn thận, và khi đó tôi nhận ra rằng, Quạ là loài chim duy nhất không bị giam giữ trong một chiếc lồng. Vì vậy trong vài ngày qua, tôi đã từng nghĩ nếu mình là một con quạ, tôi có thể hạnh phúc bay nhảy ở khắp mọi nơi”.

Đây chính là một vấn đề phổ biến trong cuộc sống của chúng ta. Chúng ta luôn có những so sánh không cần thiết với người khác, cho rằng mình không bằng người để rồi thất vọng về bản thân. Chúng ta không biết coi trọng những gì mà Chúa trời đã ban cho ta. Điều này dẫn đến những vòng tuần hoàn bất hạnh. Hãy học cách chấp nhận để sống hạnh phúc thay vì tìm kiếm những điều mình không có. Sẽ luôn có người này người kia. Có người có thể sẽ hơn bạn nhưng cũng có nhiều người chẳng bằng bạn. Vì vậy đừng so sánh bản thân với bất kỳ ai cả. Hãy hài lòng với những gì bạn có, bạn sẽ là người hạnh phúc nhất trên thế giới này.

Theo Trịnh Thơm

Nhịp sống kinh tế

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện lạ ở nơi làm việc tốt nhất Việt Nam: Tắt đèn, tắt điều hòa ép nhân viên về nhà nghỉ ngơi, con cái nghỉ hè không người coi thì sếp xây luôn khu vui chơi cho bọn trẻ

Cân bằng cuộc sống cho nhân viên là một trọng tâm rất lớn của công ty 4 năm liền được chọn là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Nhân viên gặp áp lực hay stress vì vấn đề gia đình có thể làm việc ở nhà. Mỗi dịp nghỉ hè, công ty lại dành một diện tích nhất định để biến thành sân chơi cho bọn trẻ - con cái của những cán bộ nhân viên không tìm được người trông. Chiều tối, đèn và điều hòa đều tắt để ép nhân viên nghỉ sớm…

Mưa rào sau nắng hạn: Chứng khoán Việt Nam tăng 5 phiên liên tiếp kể từ khi lập đáy

VN-Index sau khi xuống dưới 900 điểm đã liên tục tăng trở lại. Dòng tiền tập trung vào các cổ phiếu lớn như ngân hàng, tài chính, bất động sản...

Chân dung cô chủ 9X xinh đẹp sáng lập thương hiệu đồ ngủ Emwear, gọi thành công 2 tỷ từ Shark Tank Việt Nam

“Nhiều người người thường nhầm lẫn thích và đam mê. Thích nhiều thứ nên cái gì cũng muốn làm, rồi có thể dễ dàng từ bỏ. Còn với đam mê nghĩa là mình xác định rõ con đường đi cho bản thân. Một là quyết tâm bắt đầu, hai là quyết tâm theo đuổi”, Nguyễn Thị Thùy Trang – nữ CEO 9X chia sẻ về niềm đam mê đến với Emwear.

"Nghịch lý” cửa hàng tiện lợi: Chi phí cao, cạnh tranh nhiều, cả năm không có lãi, nhưng vẫn cứ mọc lên như nấm!

Bắt đầu xuất hiện do bị siêu thị “đè bẹp”, các cửa hàng tiện lợi Nhật Bản dần trở thành “xương sống” trong ngành bán lẻ tại quốc gia mặt trời mọc và là một tấm gương của nhiều nước tại Châu Á, trong đó có Việt Nam.

Đọc thêm