Chuyện Công và Quạ và bài học ý nghĩa ai cũng cần biết để sống hạnh phúc hơn

06/12/2017 08:44 AM | Sống

Đừng so sánh bản thân với bất kỳ ai. Hãy hài lòng với những gì bạn có, bạn sẽ là người hạnh phúc nhất trên thế giới này.

Chuyện Công và Quạ và bài học ý nghĩa ai cũng cần biết để sống hạnh phúc hơn

Có một con Quạ sống trong một khu rừng và nó hoàn toàn hài lòng với cuộc sống ở đó. Nhưng bỗng vào một ngày, Quạ nhìn thấy Thiên nga và bật thốt lên: “Thiên nga thật là trắng! Còn mình thì lại quá đen. Thiên nga chắc hẳn là loài chim hạnh phúc nhất trên thế giới này”.

Sau đó, Quạ bày tỏ suy nghĩ của mình cho Thiên nga biết. “Quả đúng là như vậy” – Thiên nga đáp. “Tôi thực sự cảm thấy mình là loài chim hạnh phúc nhất trên thế giới, cho đến khi tôi nhìn thấy Vẹt – loài chim có hai màu sắc. Hiện giờ tôi thấy Vẹt mới là loài chim hạnh phúc nhất của tạo hóa”. Ngay sau đó, Quạ lại đi thăm dò ý kiến của Vẹt. Vẹt lúc này mới giải thích: “Tôi sống rất hạnh phúc cho đến khi tôi gặp Công. Tôi chỉ có hai màu sắc, Công thì lại càng có nhiều màu sắc hơn”.

Về sau, Quạ đến sở thú tìm gặp Công và thấy hàng trăm người đang đứng túm tụm để xem Công. Sau khi tất cả mọi người rời đi, Quạ mới tiến lại gần Công và gọi: “Này Công ơi!”, “Bạn thật là đẹp. Hàng ngày có hàng ngàn người đến để chiêm ngưỡng bạn. Nhưng khi họ thấy tôi, họ ngay lập tức xua đuổi tôi như thể tôi là kẻ xui xẻo vậy. Tôi nghĩ bạn là loài chim hạnh phúc nhất trên hành tinh này”. Công đáp lại rằng: “Tôi cũng luôn nghĩ rằng mình là loài chim xinh đẹp và hạnh phúc nhất trên hành tinh. Nhưng chính bởi vẻ đẹp này, tôi đã bị giam cầm trong sở thú. Tôi bị sở thú kiểm tra cẩn thận, và khi đó tôi nhận ra rằng, Quạ là loài chim duy nhất không bị giam giữ trong một chiếc lồng. Vì vậy trong vài ngày qua, tôi đã từng nghĩ nếu mình là một con quạ, tôi có thể hạnh phúc bay nhảy ở khắp mọi nơi”.

Đây chính là một vấn đề phổ biến trong cuộc sống của chúng ta. Chúng ta luôn có những so sánh không cần thiết với người khác, cho rằng mình không bằng người để rồi thất vọng về bản thân. Chúng ta không biết coi trọng những gì mà Chúa trời đã ban cho ta. Điều này dẫn đến những vòng tuần hoàn bất hạnh. Hãy học cách chấp nhận để sống hạnh phúc thay vì tìm kiếm những điều mình không có. Sẽ luôn có người này người kia. Có người có thể sẽ hơn bạn nhưng cũng có nhiều người chẳng bằng bạn. Vì vậy đừng so sánh bản thân với bất kỳ ai cả. Hãy hài lòng với những gì bạn có, bạn sẽ là người hạnh phúc nhất trên thế giới này.

Theo Trịnh Thơm

Nhịp sống kinh tế

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huấn luyện viên sức khỏe đầu tiên ở Việt Nam: “Người trẻ cứ trải nghiệm đi, sân si đi nhưng nên biết tới tâm linh càng sớm càng tốt để không ngã quỵ”

Từng kinh qua các ngành nghề như: nhân viên quỹ đầu tư thuộc ngành tài chính, chuyên viên kinh tế của Tổng lãnh sự quán Mỹ, Giám đốc một quỹ đầu tư SEAF, giám đốc đầu tư phát triển dự án bệnh viện, tư vấn độc lập cho ngành ngân hàng… tưởng như tiền tài danh vọng đều đã đủ cả, vậy mà, sau 7 lần nhảy việc, chị Trần Lan Hương đã quyết định nghỉ việc để chuyên tâm theo học yoga và thiền. Cơ duyên đến, chị trở thành Huấn luyện sức khỏe đầu tiên ở Việt Nam.

Shark Tank Việt Nam

Shark Linh nói về bình đẳng giới: Sao sếp nam khó tính thì gọi "Xuất sắc", sếp nữ khó tính thì kêu "Người đàn bà thép"? Các bạn có dám nhận thách thức mua cho bé trai một búp bê mặc váy hồng?

Shark Linh cho rằng việc gọi một sếp nam khó tính là "xuất sắc", gọi sếp nữ khó tính là "người đàn bà thép" đã là một khuôn mẫu được hình thành từ thuở nhỏ. Với những đứa trẻ con, người lớn thường mua cho bé trai đồ chơi màu xanh, búa, vít để tự xây dựng, mua cho bé gái búp bê mặc váy hồng để rèn bé gái tính dịu dàng, học cách chăm sóc người khác…

Nữ tướng FPT Retail Nguyễn Bạch Điệp: Nếu sau lưng một người đàn ông thành công là một người phụ nữ âm thầm hy sinh, thì sau lưng một người phụ nữ thành đạt là một nhóm người âm thầm hy sinh

Là người dẫn dắt công ty, bà Điệp thừa nhận suốt 6 năm qua bà đặt nặng công việc hơn gia đình. Rằng mình "không hoàn hảo" trong thiên chức của một người phụ nữ.

Báo Úc vạch trần thực trạng người 'tây' thi nhau tràn vào các quốc gia như Việt Nam dạy tiếng Anh vì lương cao mà chẳng cần bất kỳ bằng cấp, kinh nghiệm sư phạm nào

"Bạn thậm chí chẳng cần phải phát âm tốt tiếng Anh, tất cả những gì bạn cần là một làn da trắng của người Phương Tây", giáo viên tiếng Anh Nathaniel Kempster nói.

Đọc thêm