Trung Quốc triển khai dịch vụ xe lăn chia sẻ, 1 triệu đồng/2 giờ thuê, mỗi 10 phút sau tính thêm 3600 đồng

27/03/2018 11:43 AM | Công nghệ

Nền kinh tế chia sẻ ở Trung Quốc đang hướng tới người cao tuổi và ốm yếu.

Trung Quốc triển khai dịch vụ xe lăn chia sẻ, 1 triệu đồng/2 giờ thuê, mỗi 10 phút sau tính thêm 3600 đồng

Trong năm vừa qua, có thể thấy rõ sự nở rộ của nền kinh tế chia sẻ ở Trung Quốc. Từ xe đạp, ô dù, buồng ngủ, ghế, phòng gym... Giờ là cả xe lăn.

Vào tuần trước, sự tò mò của bệnh nhân và gia đình họ ở một bệnh viện ở Tế Nam đã được khơi dậy bằng 40 chiếc xe lăn cho thuê ngoài lối vào. Để sử dụng một trong những chiếc xe lăn ở đây, những gì cần làm là quét mã QR, thanh toán 299 tệ (hơn 1 triệu đồng).

Trung Quốc triển khai dịch vụ xe lăn chia sẻ, 1 triệu đồng/2 giờ thuê, mỗi 10 phút sau tính thêm 3600 đồng - Ảnh 1.
Trung Quốc triển khai dịch vụ xe lăn chia sẻ, 1 triệu đồng/2 giờ thuê, mỗi 10 phút sau tính thêm 3600 đồng - Ảnh 2.
Trung Quốc triển khai dịch vụ xe lăn chia sẻ, 1 triệu đồng/2 giờ thuê, mỗi 10 phút sau tính thêm 3600 đồng - Ảnh 3.

Với giá thuê 299 tệ, người dùng được sử dụng xe lăn thoải mái trong 2 giờ đầu tiên. Tuy nhiên, mỗi 10 phút sau tốn thêm 1 tệ.

Sau khi dịch vụ xe lăn chia sẻ ra mắt, đã có nhiều ý kiến trái chiều trên Internet. Khá nhiều người ủng hộ nhưng cũng có người cho rằng, hệ thống này chủ yếu kiếm lời từ những người già cả, kém minh mẫn. Họ sẽ khó mà tính toán được giá thuê cộng dồn theo thời gian.

Theo Net EaseMỹ Anh

Trí Thức Trẻ/ Net Ease

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Mới sinh con 2 ngày đã làm việc, CEO FPT Retail tiết lộ "bí kíp" cân bằng cuộc sống: Chọn chồng cùng công ty, đã làm sếp công ty thì về nhà không làm sếp!

"Nếu được, thì chọn chồng phụ công ty. Chồng sẽ hiểu ngay việc mình làm và biết đồng cảm hơn, thông cảm hơn. Nữa là, nếu đã làm sếp công ty thì về nhà không làm sếp", CEO FPT Retail chia sẻ về bí quyết cân bằng cuộc sống của một phụ nữ khi giữ cương vị cao nhất công ty.

Lazada sa sút chóng mặt, Shopee chớp thời cơ trở thành trang TMĐT có lượng truy cập lớn nhất Việt Nam

Lượng truy cập của Shopee đã tăng lên 34,5 triệu trong quý 3/2018, chính thức vượt mặt tất cả các đối thủ khác để trở thành trang thương mại điện tử hàng đầu.

Case study

Walmart và “ác mộng” Đức: Bán rẻ bị chính phủ cấm vì cáo buộc 'phá giá', cười xã giao làm khách hàng khó chịu, tập thể dục nhóm bị nhân viên coi là ngu ngốc

Walmart bắt thu ngân cười với khách mỗi khi thanh toán, nhưng người Đức lại không có khái niệm “cười xã giao”, dẫn đến cảm giác khó chịu cho khách hàng, chưa kể một số khách nam còn tưởng nhân viên nữ đang cười có tình ý với mình …

Đọc thêm