Trung Quốc triển khai dịch vụ xe lăn chia sẻ, 1 triệu đồng/2 giờ thuê, mỗi 10 phút sau tính thêm 3600 đồng

27/03/2018 11:43 AM | Công nghệ

Nền kinh tế chia sẻ ở Trung Quốc đang hướng tới người cao tuổi và ốm yếu.

Trung Quốc triển khai dịch vụ xe lăn chia sẻ, 1 triệu đồng/2 giờ thuê, mỗi 10 phút sau tính thêm 3600 đồng

Trong năm vừa qua, có thể thấy rõ sự nở rộ của nền kinh tế chia sẻ ở Trung Quốc. Từ xe đạp, ô dù, buồng ngủ, ghế, phòng gym... Giờ là cả xe lăn.

Vào tuần trước, sự tò mò của bệnh nhân và gia đình họ ở một bệnh viện ở Tế Nam đã được khơi dậy bằng 40 chiếc xe lăn cho thuê ngoài lối vào. Để sử dụng một trong những chiếc xe lăn ở đây, những gì cần làm là quét mã QR, thanh toán 299 tệ (hơn 1 triệu đồng).

Trung Quốc triển khai dịch vụ xe lăn chia sẻ, 1 triệu đồng/2 giờ thuê, mỗi 10 phút sau tính thêm 3600 đồng - Ảnh 1.
Trung Quốc triển khai dịch vụ xe lăn chia sẻ, 1 triệu đồng/2 giờ thuê, mỗi 10 phút sau tính thêm 3600 đồng - Ảnh 2.
Trung Quốc triển khai dịch vụ xe lăn chia sẻ, 1 triệu đồng/2 giờ thuê, mỗi 10 phút sau tính thêm 3600 đồng - Ảnh 3.

Với giá thuê 299 tệ, người dùng được sử dụng xe lăn thoải mái trong 2 giờ đầu tiên. Tuy nhiên, mỗi 10 phút sau tốn thêm 1 tệ.

Sau khi dịch vụ xe lăn chia sẻ ra mắt, đã có nhiều ý kiến trái chiều trên Internet. Khá nhiều người ủng hộ nhưng cũng có người cho rằng, hệ thống này chủ yếu kiếm lời từ những người già cả, kém minh mẫn. Họ sẽ khó mà tính toán được giá thuê cộng dồn theo thời gian.

Theo Net EaseMỹ Anh

Trí Thức Trẻ/ Net Ease

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Trò chuyện với tài xế Uber “6 sao” đầu tiên ở Việt Nam: Cõng khách vượt qua quãng đường ngập, trong xe lúc nào cũng có sẵn khăn ướt, nước uống, dù phòng bị cho khách

“Người tài xế taxi phải có thái độ phục vụ chuyên nghiệp, nhã nhặn, kiên nhẫn. Phải mềm như lạt, mát như nước, chứ chỉ nghĩ đến cái tôi thì không bao giờ làm được”.

Xuất hiện 1 công ty nắm quyền kiểm soát mọi tài sản chung, hé lộ tỷ lệ sở hữu thực sự của ông Vũ bà Thảo tại Trung Nguyên

Tâm điểm phân chia tài sản giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo sẽ xoay quanh số cổ phần tại Trung Nguyên Investment - công ty mẹ tối cao của toàn hệ thống Trung Nguyên.

Mới hoạt động 8 năm và được định giá hơn 30 tỷ USD, tỷ phú 'liều ăn nhiều' Masayoshi Son khẳng định startup này sắp trở thành Alibaba thứ 2

"WeWork sẽ là Alibaba tiếp theo", Masayoshi Son khẳng định như vậy. "Tôi tin rằng công ty này sẽ phát triển tới một quy mô to lớn và trở thành một trong những công ty chủ lực".

Nguyễn Trung Tín, người sáng lập Dreamplex: Trong coworking, địa điểm là quan trọng nhất, nhưng dịch vụ sẽ làm nên người chiến thắng

Nguyễn Trung Tín, người sáng lập chuỗi coworking space Dreamplex cho rằng startup của anh có lợi thế vì Tập đoàn Trung Thủy, nơi anh đang làm CEO, chuyên về bất động sản. Tuy nhiên, doanh nghiệp khác sẽ có lợi thế khác. Và bên nào có dịch vụ tốt, bên đó sẽ chiến thắng.

Đọc thêm