Trung Quốc: Gần 10.000 người đã nộp đơn ứng tuyển cho vị trí trưởng phòng lễ tân

25/10/2016 09:51 AM | Thời sự

Bạn sẽ phải ngạc nhiên bởi không phải bất cứ vị trí lãnh đạo nào của Alibaba hay Tencent đang thu hút lao động Trung Quốc mà chính mảng hành chính công mới là nghề hot nhất hiện nay.

Trung Quốc: Gần 10.000 người đã nộp đơn ứng tuyển cho vị trí trưởng phòng lễ tân

Bạn sẽ phải ngạc nhiên bởi không phải bất cứ vị trí lãnh đạo nào của Alibaba hay Tencent đang thu hút lao động Trung Quốc mà chính mảng hành chính công mới là nghề hot nhất hiện nay.

Mới đây, gần 10.000 người đã nộp đơn ứng tuyển cho vị trí trưởng phòng lễ tân của một đơn vị hành chính công tại Bắc Kinh. Đây là một công việc khá đơn giản với nhiệm vụ tiếp điện thoại, sắp xếp các cuộc họp và chuẩn bị cho các sự kiện.

Yêu cầu của công việc cũng không cao khí thí sinh chỉ cần có bằng đại học và 2 năm kinh nghiệm làm việc.

Mảng hành chính công của Trung Quốc hiện đang thu hút rất nhiều lao động bởi chúng có thu nhập ổn định, nhiều lợi lộc, yêu cầu tuyển dụng thấp và đặc biệt là có thể mở rộng mối quan hệ với các quan chức. Mới đây, kỳ thi tuyển công chức tại Trung Quốc đã thu hút được hơn 1 triệu đơn đăng ký.

Không riêng gì Trung Quốc, mảng hành chính công của nhiều nước khác cũng có sức hút mạnh mẽ. Trong năm 2015, Ấn Độ đã có khoảng 2,3 triệu người tại một tỉnh nộp đơn xin việc cho 368 vị trí hành chính công, với công việc chủ yếu là bưng bê trà nước hoặc bảo vệ.

Băng Tâm

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Vườn Chim" - Nuối tiếc một đời của ông Trương Gia Bình và nỗi đau của Cofounder Visky: Khi mắc bệnh "đột kim", doanh số cán mốc tỷ USD, một công ty lớn khó có thể dung dưỡng một startup không làm ra tiền!

"Nếu được quay lại tuổi 20, anh sẽ làm điều gì khác đi?" "Anh sẽ không bỏ Vườn Chim của anh" - Màn đối đáp giữa CEO Tiki Trần Ngọc Thái Sơn và Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình đã khiến "người cũ" của Vườn Chim buông lời cảm thán: "Vườn Chim đã bị vặt trụi lông và đem quay khi chưa kịp bay cao". Vườn Chim có tên chính thức là dự án Visky 2.0, học hỏi mô hình làm việc của Google, với một loạt nhân sự "có số có má" như Trần Anh Dũng (giờ là CEO MOG), Hiếu Orion, nhà sáng lập báo Toán Tuổi thơ Lê Thống Nhất…

Tuyển nữ Việt Nam được thưởng hơn 10 tỷ đồng cùng nhiều hiện vật sau khi giành huy chương vàng SEA Games 30

Chiến thắng 1-0 trước Thái Lan trong trận chung kết môn bóng đá nữ SEA Games 30 đã giúp đội tuyển nữ Việt Nam lần thứ 6 giành được tấm huy chương vàng SEA Games. Ngay sau chiến tích này, đã có nhiều cá nhân, tổ chức công bố những khoản tiền thưởng dành cho các cô gái của chúng ta.

Shark Thái Vân Linh chỉ ra chìa khóa giúp marketing hiệu quả: Không cần cố gắng làm hài lòng tất cả, chỉ cần tập trung vào những người yêu thích mình là đủ

"Chìa khóa để marketing hiệu quả là tìm ra khách hàng mục tiêu, và sau đó tạo ra thông điệp chỉ dành riêng cho họ. Đừng ngại chọn một quan điểm", Shark Linh chia sẻ.

Đầu tư 1.000 USD vào quán lẩu chỉ có 4 bàn cùng ông chủ không xu dính túi, người phụ nữ ‘lãi’ được người chồng là tỷ phú giàu nhất Singapore sau 25 năm

Tỷ phú Zhang Yong chia sẻ ông cảm thấy vô cùng may mắn khi tìm được bạn đời là một trong những nhà đầu tư đầu tiên và cũng là người luôn sát cánh bên ông từ khi mới thành lập Haidilao.

Đọc thêm