Tổ chức IS nhận trách nhiệm vụ xả súng ở Paris

21/04/2017 09:56 AM | Thời sự

Mới đây, vụ xả súng khiến 1 cảnh sát thiệt mạng và 2 người khác bị thương tại thủ đô Paris-Pháp đã khiến nhiều người bàng hoàng lo sợ. Ngay sau vụ việc, tổ chức nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã lên tiếng nhận trách nhiệm.

Tổ chức IS nhận trách nhiệm vụ xả súng ở Paris

Theo một thông báo của tổ chức này, người đàn ông thực hiện xả súng trên là công dân Bỉ và từng là tay súng của IS. Tuy nhiên, việc nhận trách nhiệm nhanh bất thường của IS khiến nhiều chuyên gia nghi ngờ khi tổ chức này đã mất phần lớn lãnh thổ tại Iraq và Syria.

Bộ an ninh nội địa Pháp cho biết còn quá sớm để xác định nguyên nhân của vụ tấn công có phải là nhằm vào điện Chams Elysees hay không. Dẫu vậy, Tổng thống Pháp Francois Hollande cho biết ông tin rằng đây là một vụ khủng bố.

Tổ chức IS nhận trách nhiệm vụ xả súng ở Paris - Ảnh 1.

Tổ chức IS nhận trách nhiệm vụ xả súng ở Paris - Ảnh 2.

Tổ chức IS nhận trách nhiệm vụ xả súng ở Paris - Ảnh 3.

Cảnh sát Pháp phong tỏa hiện trường vụ án

Một cuộc điều tra ngay lập tức đã được thực hiện nhằm xác định nguyên nhân của vụ việc. Hiện phía cảnh sát vẫn đang xác định thủ phạm hành động 1 mình hay cùng với những người khác. Thủ phạm đã bị cảnh sát Pháp bắn chết ngay sau khi thực hiện hành động tội ác trên. Người đàn ông này bị cho là có tư tưởng cực đoan và thù ghét lực lượng an ninh Pháp.

Theo truyền thông Pháp, nhiều nhân chứng cho biết họ nghe thấy tiếng súng và bỏ chạy toán loạn nên không rõ chuyện gì xảy ra. Khi ra đến tuyến phố chính, cảnh sát yêu cầu người dân di tản ra xa hơn nữa.

Vụ việc trên xảy ra ngay trước thời điểm bầu cử Pháp và đã ảnh hưởng khá lớn đến tâm lý người dân. Ngay sau vụ việc, ứng cử viên tổng thống Marine Le Pen và Francois Fillion đã hủy các chiến dịch vận động trong ngày 21/4.

Băng Tâm

Theo Thời Đại

Cùng chuyên mục
Giỗ Tổ Hùng Vương: Xử lý hàng loạt bãi giữ xe trái phép

Giỗ Tổ Hùng Vương: Xử lý hàng loạt bãi giữ xe trái phép

Lực lượng chức năng đã kiểm tra, phát hiện và xử lý hàng loạt bãi giữ xe trái phép tại lễ hội đền Hùng.

XEM
Đọc thêm