[Infographic] Khách hàng chia sẻ nội dung trực tuyến ra sao?

30/06/2014 09:43 AM | Thương hiệu

Những loại khách hàng nào thường chia sẻ các nội dung trực tuyến nhiều nhất? Vì sao họ lại chia sẻ những thông tin này?

[Infographic] Khách hàng chia sẻ nội dung trực tuyến ra sao?

Theo StatPro, một công ty chuyên phân tích các cơ sở dữ liệu, có thể phân chia khách hàng chia sẻ thông tin, đó là những người trẻ và năng động (hipster), những người thích địa vị (careerist), những người vị tha (altruist), những người kết nối (connector), những người lệ thuộc (boomerang) và những người chọn lọc (selective).

Theo đó, những người thích địa vị là những người thích tạo dựng các mối quan hệ trong công việc và có khả năng chia sẻ nội dung trên các trang web như LinkedIn nhiều nhất. Trong khi đó, những người vị tha là những người hay giúp đỡ người khác, đáng tin cậy, suy nghĩ thấu đáo và chỉ sử dụng thư điện tử để chia sẻ các nội dung.

Những người chọn lọc thường sử dụng các mối quan hệ xã hội và thư điện tử để chia sẻ thông tin. Đây là nhóm người có nhiều nguồn thông tin, tính tình cẩn thận và suy nghĩ chín chắn. Nhóm những người trẻ và năng động là nhóm người tiêu dùng sử dụng thư điện tử để chia sẻ thông tin nhiều nhất. Có nhiều lý do để khách hàng chia sẻ các nội dung trực tuyến nhưng lý do phổ biến nhất là để chia sẻ các giá trị và giải trí. 

Dưới đây là những phát hiện khác của StatPro về tâm lý chia sẻ thông tin của khách hàng.

Tâm lý chia sẻ thông tin

Chúng ta chia sẻ thông tin như thế nào?


Theo Nhất Nguyên

thuyntt

Doanh nhân Sài Gòn/MARKETING PROF

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đã có phán quyết vụ phân chia tài sản vợ chồng Trung Nguyên dù bà Thảo vắng mặt: Trao ông Đặng Lê Nguyên Vũ quyền điều hành Trung Nguyên, sửa một phần nội dung cấp dưỡng cho 4 người con

HĐXX công nhận thuận tình ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ông Vũ được sở hữu số cổ phần ở các công ty tương đương 5.365 tỷ đồng và tiếp tục giữ quyền điều hành Tập đoàn Trung Nguyên. Giao bà Thảo nuôi các con chung, với số tiền cấp dưỡng từ ông Vũ cho các con 10 tỷ đồng/năm từ năm 2013 đến khi các cháu 18 tuổi.

Shark Việt: Khi mình đã đưa tiền giúp cho ai rồi thì coi như đi không trở về. Kiếp sau không trả thì nhiều kiếp sau người ta trả!

Shark Việt cho biết khi mình đã đưa tiền cho ai rồi, đã giúp ai rồi thì coi như là đi không trở về, như thế tâm cho nhàn.

Không mất tiền mua đồ, có thể đem đi tặng hoặc bán lại vừa nhận tiền của Amazon: Ngành công nghiệp 'review giả mạo' đang sôi động cỡ nào?

Đánh giá 5 sao cho sản phẩm và nhận món đồ đó miễn phí là cách mà những người đi "review giả mạo" hoạt động trên Amazon.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói gì sau khi giành quyền điều hành Trung Nguyên?

Cấp phúc thẩm tuyên ông Đặng Lê Nguyên Vũ sở hữu toàn bộ cổ phần chung tại Trung Nguyên tương đương tổng số tiền hơn 5.000 tỷ đồng.

Đọc thêm