Thức khuya, lười biếng, hay chửi thề? Hóa ra đây toàn là dấu hiệu của người thông minh

20/03/2017 10:11 AM | Khoa học

Bạn không tin ư? Khoa học đã tìm ra 7 dấu hiệu sau đây chứng tỏ bạn là một người rất thông minh.

Thức khuya, lười biếng, hay chửi thề? Hóa ra đây toàn là dấu hiệu của người thông minh
Ảnh minh họa

Chúng ta đều biết những ai học giỏi nhất ở trường không nhất thiết đều là những người thông minh nhất, và trí thông minh nằm ở nhiều dạng khác nhau. Chẳng hạn bạn biết một người nào đó học rất chăm và được nhiều điểm cao, nhưng lại thiếu trí tuệ cảm xúc.

Và nếu một người có khả năng thực hiện các phép tính như một chiếc máy tính cá nhân, liệu điều đó có khiến họ thông minh hơn một người biết nhiều thứ tiếng hay không?

Các nhà khoa học từ lâu đã cố gắng tìm cách phát hiện ra đâu là những dấu hiệu của trí thông minh và nhiều nghiên cứu đã đưa đến những kết luận khác nhau.

Dưới đây là 7 dấu hiệu cho thấy bạn rất thông minh và chúng đều đã được khoa học kiểm chứng:

1. Bạn lười biếng

Một nghiên cứu gần đây cho biết những người cực kỳ thông minh rất ít khi cảm thấy chán, và do đó họ sẽ ít vận động hơn vì họ thấy rất thích thú khi được dành nhiều thời gian hơn để suy nghĩ.

2. Bạn học hỏi được từ sai lầm của mình

Một nghiên cứu về các kỹ năng ra quyết định cho biết những người thông minh thường biết cách chấp nhận thất bại của mình và học hỏi được từ những thất bại đó.

3. Bạn thường xuyên chửi thề

Theo một nghiên cứu thực hiện vào năm 2015, thay vì là một dấu hiệu của sự giới hạn về từ vựng, thường xuyên chửi thề có thể là một dấu hiệu của chỉ số IQ cao.

4. Bạn hay thức khuya

Theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí Psychology Today, những đứa trẻ thông minh thường có xu hướng trở thành "cú đêm" khi trưởng thành.

5. Bạn đọc nhiều

Không chỉ đơn giản là một cách mở rộng kiến thức, nghiên cứu cho thấy đọc sách thực sự làm tăng chức năng ghi nhớ của não, các kỹ năng giao tiếp và cả khả năng tập trung của bạn.

6. Bạn thích thú với những câu đùa thô tục

Những người hiểu được và cười phá lên khi nghe những câu đùa thô tục (về cái chết, bệnh tật, dị dạng hoặc chiến tranh chẳng hạn) thực ra lại thông minh hơn những người khác.

7. Bạn uống rượu và sử dụng chất kích thích

Vào năm 2012, các nhà nghiên cứu ở Anh đã tìm ra mối liên hệ giữa chỉ số IQ cao khi còn nhỏ với việc sử dụng các chất kích thích bị cấm khi trưởng thành. Ngoài ra, một nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng những người khi còn bé có chỉ số IQ cao hơn thì khi trưởng thành cũng uống nhiều rượu bia hơn so với những người bình thường khác.

Vậy bạn có sở hữu đặc điểm nào nêu trên không?

Đinh Vân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

FPT Shop bất ngờ mở F.Beauty chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại, tranh thủ thị trường mỹ phẩm còn đang "tranh sáng tranh tối"

Năm 2019 là một năm "thử" rất nhiều của doanh nghiệp bán lẻ nhà FPT. Sau khi chấm dứt việc hợp tác với Nguyễn Kim trong bán hàng điện máy, FPT Shop bán thêm mắt kính, đăng ký thêm ngành nghề chuyển phát, và mới đây nhất là mở cửa hàng F.Beauty, chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại.

Cuộc sống lạ lùng của Bầu Đức ở Campuchia: Ông chủ Hoàng Anh Gia Lai trong căn phòng 15m2

Căn phòng của Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức giữa trang trại chuối, chỉ rộng 15m2, không có toilet, được bày trí đơn giản giống như một nhà nghỉ phố huyện. Nhưng cuộc sống của ông chủ căn phòng đó, còn đơn giản hơn thế nhiều.

Vingroup sắp sở hữu 100% công ty phát triển các dự án Vinhomes Riverside, Vinhomes Gardenia, Vinhomes Skylakes

CTCP Đầu tư và Phát triển đô thị Sài Đồng sẽ trở thành công ty do Vingroup sở hữu 100% vốn, đồng thời hủy niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán.

Bỏ showbiz, chọn công việc văn phòng bình thường, Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 Tiêu Ngọc Linh: “Nếu bạn có đủ tri thức, quyết tâm và vững vàng, hãy chọn con đường trở thành người nổi tiếng”

Là Thủ khoa đầu vào Đại học Ngoại Thương, Tiêu Ngọc Linh chọn cho mình những trải nghiệm tuổi trẻ khác biệt. Nhưng đến cuối cùng, chị lựa chọn cất giữ ngôi vị Á quân Vietnam Next Top Model 2014 và Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 là một phần kí ức đẹp của thanh xuân để quay trở lại với cuộc sống của một cô nhân viên văn phòng tất bật với những kế hoạch truyền thông và luôn hạnh phúc trở về nhà sau mỗi ngày làm việc.

Đọc thêm