Thức khuya, lười biếng, hay chửi thề? Hóa ra đây toàn là dấu hiệu của người thông minh

20/03/2017 10:11 AM | Khoa học

Bạn không tin ư? Khoa học đã tìm ra 7 dấu hiệu sau đây chứng tỏ bạn là một người rất thông minh.

Thức khuya, lười biếng, hay chửi thề? Hóa ra đây toàn là dấu hiệu của người thông minh
Ảnh minh họa

Chúng ta đều biết những ai học giỏi nhất ở trường không nhất thiết đều là những người thông minh nhất, và trí thông minh nằm ở nhiều dạng khác nhau. Chẳng hạn bạn biết một người nào đó học rất chăm và được nhiều điểm cao, nhưng lại thiếu trí tuệ cảm xúc.

Và nếu một người có khả năng thực hiện các phép tính như một chiếc máy tính cá nhân, liệu điều đó có khiến họ thông minh hơn một người biết nhiều thứ tiếng hay không?

Các nhà khoa học từ lâu đã cố gắng tìm cách phát hiện ra đâu là những dấu hiệu của trí thông minh và nhiều nghiên cứu đã đưa đến những kết luận khác nhau.

Dưới đây là 7 dấu hiệu cho thấy bạn rất thông minh và chúng đều đã được khoa học kiểm chứng:

1. Bạn lười biếng

Một nghiên cứu gần đây cho biết những người cực kỳ thông minh rất ít khi cảm thấy chán, và do đó họ sẽ ít vận động hơn vì họ thấy rất thích thú khi được dành nhiều thời gian hơn để suy nghĩ.

2. Bạn học hỏi được từ sai lầm của mình

Một nghiên cứu về các kỹ năng ra quyết định cho biết những người thông minh thường biết cách chấp nhận thất bại của mình và học hỏi được từ những thất bại đó.

3. Bạn thường xuyên chửi thề

Theo một nghiên cứu thực hiện vào năm 2015, thay vì là một dấu hiệu của sự giới hạn về từ vựng, thường xuyên chửi thề có thể là một dấu hiệu của chỉ số IQ cao.

4. Bạn hay thức khuya

Theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí Psychology Today, những đứa trẻ thông minh thường có xu hướng trở thành "cú đêm" khi trưởng thành.

5. Bạn đọc nhiều

Không chỉ đơn giản là một cách mở rộng kiến thức, nghiên cứu cho thấy đọc sách thực sự làm tăng chức năng ghi nhớ của não, các kỹ năng giao tiếp và cả khả năng tập trung của bạn.

6. Bạn thích thú với những câu đùa thô tục

Những người hiểu được và cười phá lên khi nghe những câu đùa thô tục (về cái chết, bệnh tật, dị dạng hoặc chiến tranh chẳng hạn) thực ra lại thông minh hơn những người khác.

7. Bạn uống rượu và sử dụng chất kích thích

Vào năm 2012, các nhà nghiên cứu ở Anh đã tìm ra mối liên hệ giữa chỉ số IQ cao khi còn nhỏ với việc sử dụng các chất kích thích bị cấm khi trưởng thành. Ngoài ra, một nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng những người khi còn bé có chỉ số IQ cao hơn thì khi trưởng thành cũng uống nhiều rượu bia hơn so với những người bình thường khác.

Vậy bạn có sở hữu đặc điểm nào nêu trên không?

Đinh Vân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
Bí quyết giúp phi công Mỹ có thể ngủ chỉ trong 2 phút mà ai cũng có thể học

Bí quyết giúp phi công Mỹ có thể ngủ chỉ trong 2 phút mà ai cũng có thể học

Winter cho rằng môt khi cơ thể ta đã vào trạng thái thư giãn, ta có thể “gạt mọi suy nghĩ liên quan đến hoạt động ra khỏi tâm trí chỉ trong 10 giây thì ta sẽ ngủ được.”

XEM
Đọc thêm