Thủ tướng đề nghị PepsiCo nghiên cứu, tạo sản phẩm có giá trị từ cây artiso, chè

15/08/2018 08:57 AM | Kinh tế vĩ mô

Ông Mike Spanos, Giám đốc điều hành Công ty PepsiCo khu vực châu Á, Trung Đông và Bắc Phi đã nhận từ tay Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc một món quà, là trà artiso Đà Lạt.

Thủ tướng đề nghị PepsiCo nghiên cứu, tạo sản phẩm có giá trị từ cây artiso, chè

Trao đổi với ông Mike Spanos chiều 14/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết ông đánh giá cao sự hợp tác của PepsiCo Việt Nam với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Cụ thể, PepsiCo đã tham gia vào "Nhóm công tác đối tác công-tư về rau quả" từ năm 2010. Thông qua đó tạo ra một chuỗi cung ứng bền vững trên nền tảng hợp tác và thúc đẩy phát triển thương mại, mở ra cơ hội nâng cao đời sống cho hàng trăm hộ nông dân và phát triển cộng đồng địa phương, góp phần phát triển bền vững trong canh tác nông nghiệp tại Việt Nam.

Thủ tướng cũng nhắc lại chuyện PepsiCo đã mở rộng diện tích canh tác khoai tây, tại Lâm Đồng, từ 55 ha lên trên 450 ha và hỗ trợ nông dân về kỹ thuật canh tác giúp tăng sản lượng khoai tây gấp gần 3 lần so với mức năng suất trung bình.

Tại buổi gặp, Thủ tướng đã tặng ông Mike Spanos sản phẩm trà artiso sản xuất tại Đà Lạt, một sản phẩm hiện nay mới chủ yếu sử dụng để pha uống. Với món quà này, Thủ tướng mong muốn PepsiCo Việt Nam nghiên cứu để chế biến sâu, tạo ra sản phẩm khác có giá trị gia tăng cao từ loại cây này và đưa sản phẩm vào chuỗi phân phối của PepsiCo.

Về phía PepsiCo, ông Mike Spanos nhấn mạnh Việt Nam là một trong 20 thị trường ưu tiên hàng đầu của PepsiCo trên toàn cầu, và thứ 8 trong khu vực mà ông Mike Spanos phụ trách.

PepsiCo đã đầu tư hơn 500 triệu USD vào Việt Nam trong 5 năm gần đây, thu hút khoảng 3.000 lao động và trong đó có 99,8% là người Việt Nam.

PepsiCo Việt Nam đang có chương trình hợp tác với nông dân ở Việt Nam và hỗ trợ hơn 580 hộ nông dân, giúp tăng năng suất và thu nhập cho họ. Cùng với đó là áp dụng các biện pháp trong sản xuất kinh doanh giúp tiết kiệm gần 1 triệu lít nước. PepsiCo luôn muốn đầu tư làm ăn lâu dài tại Việt Nam trong lĩnh vực nước giải khát, thực phẩm và một số lĩnh vực khác.

Với những kết quả này, Thủ tướng bày tỏ PepsiCo tiếp tục phát huy, mở rộng hợp tác triển khai các dự án với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các hộ nông dân trên nhiều lĩnh vực mà Việt Nam có thế mạnh. Trong đó có việc hợp tác nghiên cứu tạo ra các sản phẩm mới mà Việt Nam có lợi thế, ngoài khoai tây là artiso, chè... Qua đó, giúp tạo sự kết hợp quan trọng giữa chuỗi phân phối toàn cầu của PepsiCo với các sản phẩm truyền thống của Việt Nam.

Theo T.Công

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau thương vụ bom tấn với Vingroup, ông chủ Masan không còn là tỷ phú đôla

Tài sản của ông chủ tập đoàn Masan Nguyễn Đăng Quang vừa rơi xuống dưới ngưỡng 1 tỷ USD, chỉ còn 986,1 triệu USD.

Câu chuyện kinh doanh

Rời Go-Viet, cựu CEO Lê Diệp Kiều Trang tự lập quỹ đầu tư vào startup

Như vậy, sau 3 lần rời ghế CEO tại các công ty công nghệ trong vòng 2 năm gần đây, Lê Diệp Kiều Trang đã chọn một hướng đi mới cho bản thân mình.

Bầu Đức chia tay nốt mảng thủy điện, chỉ còn chuyên tâm làm nông nghiệp

Cách đây không lâu, HAGL của Bầu Đức đã thoái hết vốn khỏi bất động sản và mới đây đã thoái tiếp vốn tại công ty thủy điện.

Đọc thêm