[Chart] Người Syria chạy đi đâu?

10/09/2013 05:37 PM | Thị trường

Theo báo cáo của Cao ủy liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR), số người rời khỏi Syria đã vượt quá con số 2 triệu người.

[Chart] Người Syria chạy đi đâu?
Trong khi thế giới thận trọng cân nhắc về việc có nên can thiệp vào Syria hay không trong bối cảnh nước này đã chìm vào cuộc nội chiến kéo dài 2,5 năm qua, dòng người chạy trốn khỏi Syria đang tăng lên từng ngày. Theo báo cáo của Cao ủy liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR), số người rời khỏi Syria đã vượt quá con số 2 triệu người. Chỉ trong 1 năm qua, đã có gần 1,8 triệu người Syria chạy khỏi quê hưởng, trong đó có một nửa là trẻ em.

Lebanon đã tiếp nhận tổng cộng 726.000 người Syria – tương đương với gần 1/4 dân số nước này. Trung bình mỗi ngày có 5.000 người Syria vượt biên sang các nước láng giềng.

Năm học mới đã bắt đầu và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc UNICEF đang hết sức lo lắng về việc làm thế nào để trẻ em Syria có thể quay lại trường học. Năm ngoái, gần 40% học sinh tiểu học ở Syria đã phải bỏ học.

Tờ Economist vẽ nên biểu đồ thể hiện những điểm đến của người Syria:
[Chart] Người Syria chạy đi đâu? (1)

Theo Thu Hương

kyanh

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Gọi vốn 5 triệu USD để xây dựng công ty tầm cỡ Facebook, Amazon nhưng lại "nói không sách, mách không chứng", CEO LASS Group bị các Shark đồng loạt từ chối vì không đáng tin

"NASA, Airbus, Mercedes… là những công ty đã từng dùng công nghệ của chúng tôi", CEO Việt kiều Tommy Phạm tuyên bố đầy ấn tượng. Tuy nhiên, màn gọi vốn này khiến các Sharks nghi ngờ tính chân thực khi startup không đưa ra được bất kỳ bằng chứng nào liên quan đến việc sở hữu công nghệ, hay có mối quan hệ ràng buộc với người được cho là sở hữu, khi ngay cả một cuộc điện thoại gọi cho co-founder cũng không thực hiện được.

Thiên Minh Group nộp hồ sơ lập hãng hàng không Cánh Diều, muốn bay ngay năm 2020

Dự kiến, hãng hàng không Cánh Diều (KiteAir) sẽ có 6 máy bay ATR72 trong năm đầu tiên hoạt động, và tăng gấp đôi trong năm thứ 2.

Chuyện nghề

Vlogger Giang Ơi chia sẻ 8 cách kiếm thêm tiền tại nhà: Cách số 2 và số 7 hiệu quả nhưng lại đơn giản, ai cũng có thể làm được

Tuy áp dụng trong các lĩnh vực khác nhau nhưng điểm chung là những cách này chỉ yêu cầu người làm có máy tính kết nối Internet và kèm theo đó là một chút chăm chỉ.

Đọc thêm