Thêm một máy bay của Boeing gặp sự cố ngay trước khi hạ cánh

03/04/2019 01:58 PM | Thời sự

Chiếc Boeing 787 của Jetstar Airways gặp sự cố nghiêm trọng về động cơ trước khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Kansai của Nhật Bản.

Thêm một máy bay của Boeing gặp sự cố ngay trước khi hạ cánh

Vụ việc xảy ra vào khoảng 18h55 tối 29/3 trên chuyến bay xuất phát từ thành phố Cairns của Australia tới Osaka, Nhật Bản. Khi máy bay chuẩn bị hạ cánh, lực đẩy cho động cơ bên trái bất ngờ giảm vài giây trước khi trở lại hoạt động bình thường. Sự cố tương tự xảy ra sau đó với động cơ bên phải và kéo dài trong vài chục giây.

Bên cạnh đó, đồng hồ đo chỉ số ở động cơ bên phải cũng ngừng hoạt động vài phút trước khi sự cố trên xảy ra.

Theo trung tâm điều hành sân bay, chiếc 787 không yêu cầu hạ cánh hạ cánh khẩn và hạ cánh an toàn vào khoảng 19h20.

Thêm một máy bay của Boeing gặp sự cố ngay trước khi hạ cánh - Ảnh 1.

Một chiếc máy bay của Jetstar Airways gặp sự cố nghiêm trọng về động cơ trước khi hạ cánh. (Ảnh: Stuff)


Trong tuyên bố đưa ra hôm 2/4, Bộ Giao thông Nhật Bản gọi đây là sự cố nguy hiểm, có thể dẫn tới một vụ tai nạn nghiêm trọng. Bộ này cũng cho biết đã cử thanh tra tới để kiểm tra chiếc máy bay gặp sự cố của hãng bay Australia.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh Boeing đang vướng phải hàng loạt những hoài nghi liên quan tới an toàn bay sau nhiều sự cố gần đây.

Hôm 10/3, một chiếc Boeing 737 MAX 8 của Ethiopian Airlines rơi khiến 157 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng. 5 tháng trước, một chiếc Boeing 737 MAX của Lion Air chở theo 189 người gặp nạn trên biển Java, Indonesia, không một ai sống sót.

Cả 2 vụ rơi máy bay đều xảy ra ngay sau khi máy bay cất cánh không lâu. Nhiều chuyên gia cho rằng nguyên nhân có thể xuất phát từ hệ thống MCAS vốn được Boeing trang bị thêm cho mẫu 737 MAX để ngăn ngừa nguy cơ máy bay mất độ cao trong trường hợp bay chậm.

Hôm 15/3, một chiếc Boeing 737-800 khởi hành từ Mirny, Siberia tới Matxcơva đã buộc phải chuyển hướng tới Syktyvkar, phía bắc nước Nga để hạ cánh khẩn cấp sau khi gặp sự cố động cơ giữa trời. May mắn toàn bộ hành khách và phi hành đoàn không bị thương.

4 ngày sau đó, một chiếc Boeing 737-800 khởi hành từ Matxcơva hạ cánh thành công xuống sân bay Sochi sau khi phát hiện sự cố với phần cánh.

Singapore Airlines, hãng hàng không của Singapore mới đây cũng tuyên bố ngừng hoạt động 2 máy bay Boeing 787-10 Dreamliner sau khi phát hiện lỗi ở động cơ trong quá trình kiểm tra định kỳ.

(Nguồn: Manichi)

Theo Song Hy

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiết lộ về khả năng ‘che trời’ của 5 ‘nhóm lợi ích’ đang thao túng Trung Nguyên: Họ đã bòn rút cả nghìn tỷ đồng của công ty, ba anh Vũ mắc bệnh tiểu đường nặng bị đưa lên núi để ‘chữa lành trong 7 ngày’ nhưng không qua khỏi

Trong khi ông Đặng Lê Nguyên Vũ 'tấn công' trực tiếp bà Thảo, thì bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại 'tấn công' những người được bà cho là các "nhóm lợi ích" trong Trung Nguyên. Theo bà, chính họ mới là nguồn cơn của đủ mọi vấn đề, có 5 nhóm đang thao túng cả Trung Nguyên và ông Vũ, cũng như kết quả của các phiên Tòa sơ thẩm.

Nên bỏ việc lương ổn định để khởi nghiệp hay không? Shark Việt bảo cuộc sống là đánh đổi, quan trọng phải biết mình thật sự muốn gì!

Theo Shark Việt, khi bạn đang phân vân giữa hai lựa chọn thì ít nhất bạn cũng may mắn hơn rất nhiều người ngoài kia, những người không có công việc ổn định và cũng không có cơ hội khởi nghiệp.

Forbes: Việt Nam đã tự sản xuất điện thoại thông minh, thế tại sao họ vẫn chưa bán được?

Tác giả Ralph Jening đã có bài phân tích khá sâu sắc trên tờ Forbes về những doanh nghiệp Việt Nam đã sản xuất được điện thoại thông minh, nhưng lại chưa thể thành công.

Trong lúc em trai Nguyễn Vũ Hải Anh và Seven.AM vướng scandal “cắt mác Tàu, gắn nhãn Việt”, CEO Ivy Moda liên tiếp đăng video chứng tỏ mình không giống “người anh em”

Dù là người một nhà, cùng chọn khởi nghiệp trong mảng thởi trang nhưng diễn viên Nguyễn Vũ Hải Anh và anh trai Nguyễn Vũ Anh lại tự dựng lên những thương hiệu của riêng mình.

Đọc thêm