Giàu như dân Nigeria: đặt pizza từ London, ship về nước bằng máy bay của British Airways

03/04/2019 11:13 AM | Thời sự

Bộ trưởng nông nghiệp Nigeria khẳng định giới siêu giàu nước này chơi ngông bằng cách đặt pizza từ London, sau đó gửi máy bay British Airways để ship về nước.

Giàu như dân Nigeria: đặt pizza từ London, ship về nước bằng máy bay của British Airways

Audu Ogbeh, Bộ trưởng Nông nghiệp Nigeria, nói với một thượng nghị sỹ hôm thứ 3 vừa qua rằng: "Ngài có biết không, có những người Nigeria sử dụng điện thoại di động để nhập khẩu pizza từ London đấy? Họ mua chúng ở London, sau đó mang nó lên máy bay của British Airways vào buổi sáng rồi tới nhận tại sân bay".

"Đây là một tình huống rất phiền phức" - Ogbeh nói thêm - "và chúng ta phải nhanh chóng chặn đứng điều này".

Ogbeh không nêu rõ tên những người Nigeria bị cáo buộc thực hiện trò "chơi ngông" này, và cũng không rõ liệu có phải họ tự bay đến London để đặt pizza hay nhờ ai đó giúp.

Những tiết lộ của Ogbeh được đưa ra trong bối cảnh Nigeria đang tìm cách giảm sự lệ thuộc vào nhập khẩu từ nước ngoài, mà theo vị bộ trưởng này thì điều đó đang gây thiệt hại cho nông dân trong nước.

Ogbeh còn chỉ trích mạnh mẽ những người dân quá lạm dụng các món đồ nhập khẩu, vốn được xem là một biểu tượng cho sự giàu có.

Một số người dân Nigeria nhập khẩu cả những món hàng thiết yếu cho cuộc sống hàng ngày, như...gạo và nước sốt cà chua vì họ nghĩ rằng "nó cho thấy tình trạng tài chính, tầng lớp, rằng họ chỉ ăn những món đồ nhập khẩu mà thôi" - Ogbeh nói.

Amara Nwankpa, một đạo diễn tại Yar'Adua Foundation ở Abuja, phản hồi lại những chỉ trích của bộ trưởng bằng một lời chế giễu trên Twitter: "Gửi British Airway, thế quái nào mấy ông không cho tụi này biết mấy ông có dịch vụ chuyển phát pizza tới Nigeria vậy? Có ứng dụng di động nào để làm việc này không?".

Hãng hàng không British Airways hiện vẫn chưa đưa ra bình luận nào liên quan những khẳng định của Ogbeh.

Tham khảo: BusinessInsider

Theo Tấn Minh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bài toán khó nhằn với tiền ảo Libra của Mark Zuckerberg: Cứ 3 người trên thế giới thì sẽ có 1 người không thể sử dụng

Hứa hẹn sẽ cách mạng hóa cách thế giới dùng tiền nhưng tiền ảo Libra chưa ra mắt, Facebook đã khẳng định 2,7 tỷ người sẽ không được sử dụng hệ thống thanh toán của họ.

Câu chuyện kinh doanh

Chân dung doanh nghiệp bí ẩn 20 năm bán kệ hàng cho Unilever, Big C, Lotte, Toyota, Trung Nguyên tại Việt Nam

Hai My là đơn vị tiên phong trong ngành sản xuất kệ công nghiệp và dân dụng được thành lập tại Tp. Hồ Chí Minh 20 năm trước. Khách hàng của Hai My là các tập đoàn đa quốc gia như Unilever, P&G…

Techcombank đang quá phụ thuộc vào Vingroup?

BVSC nhận định, khả năng tăng trưởng tín dụng của Techcombank phụ thuộc lớn vào tiến độ bán hàng các dự án Vingroup...

Case study

Khủng hoảng “thừa thầy, thiếu thợ”, Hàn Quốc chuyển sang “xuất khẩu” sinh viên thất nghiệp

Sinh viên Hàn Quốc khăng khăng từ chối “công việc chân tay” vì sợ mọi người đàm tiếu, khiến chính phủ Hàn phải tập trung “xuất khẩu” sinh viên thất nghiệp để tránh khủng hoảng trong nước.

Đọc thêm