‘Thẳng tiến Quảng Đông’ tại nhà hàng có tuổi đời 20 năm giữa lòng Sài Gòn: Hai ‘bậc thầy’ điểm sấm ‘song kiếm hợp bích’

14/09/2023 12:10 PM | Sống

Ra đời vào năm 2003, xuyên suốt hai thập kỷ, nhà hàng này là một trong những nhà hàng Hoa danh tiếng nhất bậc nhất Sài Gòn và là điểm đến quen thuộc của nhiều tín đồ tìm kiếm tinh hoa ẩm thực Quảng Đông.

Quảng Đông – cái nôi của điểm sấm

Điểm sấm có nguồn gốc từ tỉnh Quảng Đông, xuất phát điểm là món ăn trong phong tục thưởng trà của các thương nhân dọc trên con đường tơ lụa. Theo dòng thời gian, điểm sấm dần trở thành món ăn tiêu biểu trong văn hóa ẩm thực Quảng Đông, làm say đắm thực khách sành ăn trên khắp thế giới. 

Điểm sấm có đặc điểm nhỏ nhắn, vừa tay cầm được chế biến từ các loại nguyên liệu tươi như hải sản, thịt và rau củ bằng nhiều phương pháp khác nhau từ hấp, chiên đến nướng. Để giữ cho hương vị thơm ngon và nóng hổi, điểm sấm thường được phục vụ trong xửng tre từ bánh bao, há cảo, bánh cuốn đến bánh tart nướng và pudding thanh tao.

Điều thú vị, "điểm sấm trong tiếng Trung có nghĩa là 'chạm đến trái tim' đã tồn tại qua hàng ngàn năm và biến tấu đa dạng theo phong cách của mỗi quốc gia. Song, nét đẹp văn hóa đằng sau điểm sấm vẫn vẹn nguyên giá trị: tận hưởng khoảnh khắc tuyệt vời với món ngon cùng người thân yêu.

‘Thẳng tiến Quảng Đông’ tại nhà hàng có tuổi đời 20 năm giữa lòng Sài Gòn: Hai ‘bậc thầy’ điểm sấm ‘song kiếm hợp bích’  - Ảnh 1.

Song tấu mỹ vị điểm sấm từ hai 'bậc thầy' lừng danh 

Chương trình "Straight Outta Guangdong" (tạm dịch: Thẳng tiến Quảng Đông), của Sheraton Saigon Hotel & Towers trong chuỗi đầu bếp khách mời quốc tế, mang đến trải nghiệm ẩm thực điểm sấm chuẩn vị Quảng Đông với sự phối hợp giữa hai nhà hàng danh tiếng Li Bai và Man Ho mới đây thu hút sự quan tâm và hân hoan của các 'tín đồ' điểm sấm. 

Đến từ JW Marriott Hotel Sanya Dadonghai Bay với nhà hàng Quảng Đông trứ danh mang tên Man Ho, ông Ken, bậc thầy điểm sấm quốc tế, đầu bếp người Quảng Đông với hơn 30 năm kinh nghiệm trổ tài chiêu đãi thực khách với màn phối hợp sáng tạo cùng đội ngũ đầu bếp tài hoa tại nhà hàng Li Bai. 

‘Thẳng tiến Quảng Đông’ tại nhà hàng có tuổi đời 20 năm giữa lòng Sài Gòn: Hai ‘bậc thầy’ điểm sấm ‘song kiếm hợp bích’  - Ảnh 2.

Dưới sự dẫn dắt của Bếp trưởng Thi Giang, nhà hàng Li Bai cho ra mắt một loạt mỹ vị điểm sấm tinh tế, thực hiện bởi đầu bếp Ken như bạch ngọc xíu mại trứng cá cuộn thịt nguội, chả giò cá khoai, sủi cảo trúc sanh sò điệp đến bánh bao thịt heo mùi xôi, và bánh bao sô cô la hạt óc chó. "Chúng tôi rất háo hức chào đón và làm việc cùng đầu bếp Ken. Tinh túy của nghệ thuật làm điểm sấm nằm ở sự điêu luyện trong tay nghề của người đầu bếp. Điều này đòi hỏi rất nhiều năm rèn giũa và tập luyện mà không phải ai cũng có thể dễ dàng đạt được trình độ cao như thế. Các món ăn trong thực đơn của đầu bếp Ken mang đến hương vị Quảng Đông nguyên bản nhất." – Bếp trưởng Thi Giang chia sẻ.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, các món sáng tạo đặc biệt của đầu bếp Ken trong chương trình Straight Outta Guangdong được phục vụ từ ngày 8 - 17/9 này,  trong tiệc trưa điểm sấm không giới hạn và thực đơn gọi món buổi tối với giá không đổi tại nhà hàng Li Bai.





Ngọc Tú

Cùng chuyên mục
XEM