Startup "nâng tầm" rác nhựa với công nghệ độc quyền

13/08/2019 02:15 PM | Kinh doanh

Từ rác nhựa và sợi polyester bỏ đi, công nghệ của Loop làm thành các sản phẩm nhựa hoàn toàn mới, sau đó có thể tiếp tục lặp lại chu trình này ...

Startup "nâng tầm" rác nhựa với công nghệ độc quyền

Startup Loop Industries, có trụ sở tại Canada, sử dụng công nghệ với chất xúc tác độc quyền để biến những vật liệu nhựa và sợi polyester - như thảm hay áo phông - bỏ đi trở thành các sản phẩm nhựa hoàn toàn mới. Sau khi sử dụng, các sản phẩm nhựa mới này có thể tiếp tục lặp lại quy trình trên.

So với quy trình tái chế rác truyền thống, công nghệ của Loop hoàn toàn không dùng đến xăng dầu hay khí gas, giúp giảm lượng khí thải nhà kính ra bầu khí quyển.

Video: Business Insider.

Theo Minh Nhật

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà máy in tiền Quốc gia lý giải việc bất ngờ thua lỗ 6 tháng đầu năm 2019

Nhà máy in tiền quốc gia cho biết, kết quả chênh lệch thu chi giữa kỳ chỉ là số liệu tạm tính, không thể hiện đầy đủ tình hình hoạt động của Nhà máy.

Xôn xao vụ VinFast Fadil không bung túi khí khi va chạm gốc cây tại Hải Dương: Câu trả lời của hãng xe Việt tiết lộ nhiều điều

Bộ cản của chiếc VinFast Fadil trong tình trạng bị bung hẳn ra nhưng túi khí không nổ. Cư dân mạng lập tức đưa ra nhiều phán đoán và hãng xe Việt nhanh chóng đưa ra câu trả lời.

Tuyên bố Hiphop Việt Nam “không phải dạng vừa đâu”, sếp nhí 10 tuổi thuyết phục thành công Shark Linh rót vốn vào dụ án mở studio dạy nhảy cho trẻ em

Dù số vốn bắt đầu chỉ là 20 triệu đồng nhưng sếp nhí sẽ có những nền tảng cơ bản để triển khai dự án của mình.

Chuyện cuối tuần: Hiệu ứng Diderot – Hiểu để kiếm tiền từ khách hàng

Hiệu ứng Diderot cho rằng, khi chúng ta sở hữu một món đồ mới, chúng ta thường có xu hướng mua những món đồ nhằm tạo nên sự hòa hợp với một món đồ mình vừa có.

Đọc thêm