Tumblr bị bán cho WordPress với cái giá cực kỳ bèo bọt, vẫn bị cấm nội dung người lớn

13/08/2019 12:27 PM | Kinh doanh

Dù Verizon không tiết lộ nhưng mức giá bán có thể chỉ 3 triệu USD, quá bèo bọt so với số tiền 1,1 tỷ USD Yahoo từng bỏ ra để sở hữu Tumblr.

Tumblr bị bán cho WordPress với cái giá cực kỳ bèo bọt, vẫn bị cấm nội dung người lớn

Hôm qua, một báo cáo mới từ Wall Street Journal cho biết, Verizon đã đồng ý bán Tumblr cho hãng Automattic Inc., hãng sở hữu nền tảng web WordPress với một số tiền không được tiết lộ.

Năm 2017, Verizon thâu tóm được Tumblr sau khi mua lại Yahoo nhưng đến đầu năm nay, họ đã bắt đầu tìm kiếm các khả năng bán lại mạng xã hội này. Theo báo cáo từ Axios, Automattic được cho đã bỏ ra khoảng 3 triệu USD để mua lại Tumblr, một mức giá quá bèo bọt so với số tiền 1,1 tỷ USD Yahoo từng trả để sở hữu họ vào năm 2013.

Tuy nhiên, so với hiện tại, con số này hoàn toàn dễ hiểu. Dù từng là một thế lực thống trị trong mạng xã hội và blog, nhưng vị thế của Tumblr ngày càng sa sút sau khi nằm dưới tay Yahoo và Verizon. Trong khi đó các nền tảng mới như Instagram, Snapchat và YouTube đã lấp đầy khoảng trống và trở thành các thế lực văn hóa lớn. Cho dù vậy, Tumblr vẫn là một cộng đồng rất sôi động và chuyên biệt.

Tuy nhiên, số phận của Tumblr đã được định đoạt vào cuối năm ngoái khi vào tháng 12, Verizon quyết định cấm các nội dung người lớn trên nền tảng này. Trước đó, Tumblr đã là một thiên đường riêng cho những thành viên LGBTQ, những người sử dụng nền tảng này để khám phá và biểu lộ giới tính của mình cũng như tìm kiếm một cộng đồng trực tuyến để chia sẻ mối quan tâm của họ.

Quyết định cấm tất cả các loại nội dung người lớn dẫn đến việc nhiều người tẩy chay trang web này cũng như gây ra sự sụt giảm đáng kể lượng người dùng Tumblr. Tuy nhiên, CEO Automattic, Matt Mullenweg cho biết họ không có kế hoạch đảo ngược lại quyết định này. Thay vào đó, Tumblr sẽ hoạt động giống như một trang web "bổ sung" cho WordPress.

Mullenweg nói với WSJ: "Nó thật vui vẻ. Chúng tôi sẽ không thay đổi bất kỳ điều gì của nó."

Theo báo cáo của WSJ, Tumblr có thể bổ sung cho WordPress các dịch vụ chia sẻ và chức năng khác. Các nhà điều hành cũng có thể tận dụng giao diện mobile của Tumblr cho nền tảng mobile của WordPress. Vẫn chưa rõ hai công ty còn có thể chia sẻ các dịch vụ nào, nhưng với việc cả hai đều là các nền tảng blog, chắc chắn việc về cùng một mái nhà sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn.

Theo Nguyễn Hải

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà máy in tiền Quốc gia lý giải việc bất ngờ thua lỗ 6 tháng đầu năm 2019

Nhà máy in tiền quốc gia cho biết, kết quả chênh lệch thu chi giữa kỳ chỉ là số liệu tạm tính, không thể hiện đầy đủ tình hình hoạt động của Nhà máy.

Xôn xao vụ VinFast Fadil không bung túi khí khi va chạm gốc cây tại Hải Dương: Câu trả lời của hãng xe Việt tiết lộ nhiều điều

Bộ cản của chiếc VinFast Fadil trong tình trạng bị bung hẳn ra nhưng túi khí không nổ. Cư dân mạng lập tức đưa ra nhiều phán đoán và hãng xe Việt nhanh chóng đưa ra câu trả lời.

Tuyên bố Hiphop Việt Nam “không phải dạng vừa đâu”, sếp nhí 10 tuổi thuyết phục thành công Shark Linh rót vốn vào dụ án mở studio dạy nhảy cho trẻ em

Dù số vốn bắt đầu chỉ là 20 triệu đồng nhưng sếp nhí sẽ có những nền tảng cơ bản để triển khai dự án của mình.

Chuyện cuối tuần: Hiệu ứng Diderot – Hiểu để kiếm tiền từ khách hàng

Hiệu ứng Diderot cho rằng, khi chúng ta sở hữu một món đồ mới, chúng ta thường có xu hướng mua những món đồ nhằm tạo nên sự hòa hợp với một món đồ mình vừa có.

Đọc thêm